Tin tức xuất khẩu lao động

NHIỀU LỢI THẾ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nói đến Nhật bản người ta  thường  nói đến cái tên đế quốc  kinh tế.  Bởi đây là đất nước  có sự phát triển  với tốc độ  mạnh mẽ, với nền công nghệ tiên tiến  hiện đại bậc nhất thế giới. Nếu bạn muốn  tham gia xuất khẩu thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản  là một lựa chọn lý tưởng.

Nhiều lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản -1

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với chi phí giảm mạnh

Những năm trước để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc  được thì phải chuẩn bị một khoản tiền  khá lớn, nên nó là rào cản lớn cho các bạn  trẻ muốn lập nghiệp.  Chính vì vậy mà Bộ lao động  thương binh xã hội đã đưa ra nhiều chính sách mới cho người lao động. Người lao động không phải đóng tiền cọc chống trốn như những năm trước. Do đó nếu muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì bạn có thể dễ dàng tham gia hơn, với mức phí phù hợp với điều kiện kinh tế của người lao động hơn.

Nhiều lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản -2

Tuy nhiên mức phí cụ thể còn tùy thuộc vào từng đơn hàng đi Nhật. Mỗi công việc khác nhau sẽ đưa ra mức phí khác nhau.

Xem thêm: Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?

Đi  xuất khẩu lao động Nhật Bản có cơ hội gia hạn hợp đồng lên đến 5 năm

 Trước đây các hợp đồng lao động được ký với thời gian là 3 năm, sau khi hết hạn thì người lao động phải trở về nước theo đúng hợp đồng. Nhưng nếu công ty Nhật bản có nhu cầu gia hạn thì tất cả các hợp đồng 3 năm khi hết hạn về nước đều có cơ hội được gia hạn thêm 2 năm nữa. Như vậy tổng thời hạn hợp đồng có thể lên đến 5 năm.

Nhiều lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản -3

Không những thế, mức lương tối thiểu cũng tăng lên, cộng thêm nhiều chế độ  tiền thưởng, tiền tăng ca, tiền làm ngoài giờ giúp cho người lao động yên tâm với công việc.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được tiếp cận nền công nghệ hàng đầu thế giới

Nhật Bản phát triển mạnh về các lĩnh vực công nghiệp, những công nghệ số 1 trên thế giới thường xuất phát từ Nhật. Con người Nhật thì nổi tiếng với sự kỷ luật, nghiêm khắc và trình độ năng lực kỹ thuật cao. Do vậy nếu bạn làm việc tại các doanh nghiệp Nhật, bạn sẽ được tiếp cận những công nghệ, máy móc hiện đại. Tại Nhật, những công ty nổi tiếng như Toyota, Honda, công ty Sumitomo, công ty Canon… giúp người lao động được đào tạo tay nghề một cách bài bản.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với điều kiện dễ dàng

Nhiều lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản -4

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản quá đơn giản, không đòi hỏi quá cao về bằng cấp (chỉ cần có bằng cấp 2 trở lên), không cần tay nghề, chỉ tùy từng đơn hàng có yêu cầu kinh nghiệm. Đáp ứng một số yêu cầu về ngoại hình (cao 1m60 đối với nam, 1m50 đối với nữ, nặng 40kg đối với nữ, 50kg đối với nam), có đủ điều kiện về sức khỏe. Đây là những quy định chung mà đại đa số lao động Việt Nam đều đáp ứng được.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với ngành nghề đa dạng, phong phú
Hiện nay các đơn hàng đi Nhật rất đa dạng, nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực, tại nhiều địa điểm làm việc khác nhau. Người lao động thỏa sức chọn cho mình một công việc ưng ý nhất.

Theo thống kê của Bộ lao động thì hiện có 7 nhóm ngành nghề mà doanh nghiệp Nhật được tuyển lao động Việt. Đó là ngành nông nghiệp, xây dựng, chế biến thực phẩm, may mặc, cơ khí và nhóm ngành nghề khác. Trong 7 nhóm đó có 77 công việc khác nhau.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với môi trường sống lý tưởng

Nói đến đất nước hoa anh đào bạn sẽ nghĩ ngay đến sự trong lành, lãng mạn và an toàn. Không một quốc gia nào trên thế giới đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn đó.

Nhiều lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản -5

Người lao động sẽ được ở trong ký túc xá, với diện tích phòng rộng rãi, có phòng riêng đảm bảo cho các sinh hoạt riêng tư, có đầy đủ phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm, phòng vệ sinh. Tất cả các phòng đều được trang bị các tiện ích, tiện nghi đầy đủ.

Riêng vấn đề ăn uống thì bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của các thực phẩm. Tất cả đồ ăn uống có mặt trên thị trường Nhật bản đều đảm bảo độ sạch theo quy định, không có tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan như Việt nam.
Về đi lại thì quá dễ dàng để di chuyển với hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không phong phú. Cuộc sống tại Nhật của bạn sẽ trở lên sôi động hơn với những tàu điện ngầm đông đúc, xe không người lái, những buổi tan làm đạp xe trên con đường đầy hoa anh đào với bầu không khí trong lành sẽ khiến tâm trạng bạn vui
thoải mái hơn sau những giờ làm việc vất vả.

Nếu bạn quyết tâm đi xuất khẩu lao động Nhật bản thì đừng bỏ lỡ cơ hội nhé. Rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn phía trước tại xứ sở hoa anh đào đấy.

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín