Tin tức xuất khẩu lao động

Cách CHUYỂN ĐỔI mạng điện thoại khi sang NHẬT

Điện thoại di động là một trong những vật dụng không thể thiếu trong hành trang xuất khẩu lao động sang Nhật của các thực tập sinh, tu nghiệp sinh. Nó như người bạn thân thiết, đồng hành cùng người lao động ở mọi lúc, mọi nơi. Giúp họ giữ liên lạc với gia đình, người thân, bạn bè của mình trong suốt những năm tháng sinh sống ở Nhật Bản. Đặc biệt hơn, cùng với điện thoại, từ nay khi xuất cảnh sang Nhật. Người lao động cũng có thể mang theo số điện thoại mà mình đang sử dụng khi ở Việt Nam để tiếp tục sử dụng khi ở Nhật, thông qua dịch vụ chuyển mạng điện thoại. Vậy muốn chuyển mạng điện thoại ở Nhật Bản, người lao động cần phải làm gì?

Cách chuyển đổi mạng điện thoại khi sang Nhật -1

Chuyển mạng điện thoại ở Nhật Bản chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Xét về mặt kỹ thuật, mang điện thoại sang Nhật Bản người lao động vẫn có thể sử dụng bình thường mà không gặp phải bất cứ một cản trở nào. Chính vì thế mà hầu như tất cả người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật cũng đều mang theo điện thoại của mình nhằm tiết kiệm chi phí. Đồng thời, để điện thoại của mình có thể hoạt động bình thường trong môi trường mạng điện thoại ở Nhật Bản. Đa số lao động sử dụng phương pháp mua sim mới, thuộc phạm vi quản lý của các nhà mạng ở Nhật.

Tuy nhiên cũng có khá nhiều người chọn cách chuyển mạng điện thoại. Chuyển đổi mạng điện thoại ở Nhật khá đơn giản, ai cũng có thể làm được nếu có mã MNP (Mobile Number Portability). Mã này sẽ giúp bạn chuyển từ nhà mạng này sang nhà mạng khác nhưng vẫn giữ nguyên số cũ của mình. Các bước chuyển mạng điện thoại cụ thể như sau:

Cách chuyển đổi mạng điện thoại khi sang Nhật -2

Bước 1. Như đã nói ở trên, muốn chuyển đổi mạng trước hết người lao động phải có mã MNP. Bạn có thể yêu cầu cung cấp mã MNP từ nhà mạng hiện tại, cụ thể là Softbank. Nếu khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn chưa thực sự tốt, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn một cách cụ thể và rõ ràng

Bước 2. Sau khi có mã MNP bạn làm theo hướng dẫn từ phía nhân viên của cửa hàng.

Bước 3. Bạn mang mã MNP này đến bất kỳ một nhà mạng nào ở Nhật Bản mà bạn đang có nhu cầu muốn sử dụng. Cũng giống như Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại của quý khách hàng, có rất nhiều nhà mạng khác nhau ra đời. Trước khi quyết định ký hợp đồng với nhà mạng nào, người lao động nên tìm hiểu kỹ về ưu, nhược điểm của nó. Tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Bước 4. Khi mã MNP được xác nhận, hợp đồng giữa bạn với nhà mạng mới sẽ được kích hoạt.

Bước 5. Bạn sẽ nhận được điện thoại và hợp đồng thuê bao mới sau khi mọi thủ tục  đã hoàn tất.

Xem thêm: Bạn có biết hồ sơ đi Nhật cần những gì?

Kinh nghiệm sử dụng điện thoại tiết kiệm chi phí dành cho lao động Việt

Cách chuyển đổi mạng điện thoại khi sang Nhật -3

Tiền điện thoại, vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại “ngốn” khá nhiều tiền của người lao động nếu không biết cách sử dụng sao cho tiết kiệm nhất. Dưới đây là một số cách  dùng điện thoại giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Bạn có thể tham khảo nếu chưa biết mình nên chọn phương pháp nào tối ưu nhất.

Cách chuyển đổi mạng điện thoại khi sang Nhật -6Mua điện thoại mới có phải là cách hay?

Mua điện thoại mới để tiết kiệm chi phí cũng là một trong những cách đang được khá nhiều người áp dụng. Bởi vì, tháng 4 hàng năm là thời điểm các cửa hàng ở đất nước mặt trời mọc tiến hành giảm giá các mặt hàng điện tử. Nếu mua đúng thời điểm, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc điện thoại mới, chất lượng tốt với mức giá rẻ nhất. Không những thế, mua điện thoại mới khi ở Nhật còn nhận được rất nhiều ưu đãi về gói cước. Việc này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong suốt quá trình dùng mạng điện thoại ở Nhật.

Cách chuyển đổi mạng điện thoại khi sang Nhật -6Đăng ký các gói cước giá rẻ

Các gói cước đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là:

-         Gói cước White Plan của Softbank. Gói cước này được đánh giá rẻ nhất và đang được rất nhiều người lựa chọn. Với hơn 900 yên cước gọi và 300 yên đăng ký internet, người lao động có thể gọi nội mạng, lướt web thoải mái.  Thậm chí là miễn phí nếu tiến hành cuộc gọi trong khung giờ từ 1h- 21h.

-         Gói cước Lite của AU. . Cũng giống như White Plan của Softbank, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1.800 yên là đã có thể sử dụng gói cước trọn 1 tháng. Nếu ký hợp đồng dài hạn ( 2 năm), thì số tiền thuê bao mà bạn nộp cho nhà mạng sẽ được giảm xuống còn hơn 900 yên/ tháng. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong việc dùng mạng di động khi ở Nhật Bản.

Cách chuyển đổi mạng điện thoại khi sang Nhật -6Liên lạc bằng internet.

Cách chuyển đổi mạng điện thoại khi sang Nhật -5

Chỉ với 1 lần đăng ký Data là bạn đã có thể nói chuyện với bạn bè, người thân của mình thâu đêm, thả ga lướt web mà không lo tốn nhiều chi phí. Thông qua các ứng dụng gọi video của zalo, fb, skype,… bạn vẫn có thể nhìn thấy mặt của bố mẹ hay những người bạn của mình cho dù có cách xa nhau hàng nghìn km.

Trên đây là 05 bước cơ bản trong chuyển đổi mạng điện thoại và một số kinh nghiệm giúp người lao động tiết kiệm chi phí điện thoại khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản mà chúng tôi đã tổng hợp. Như vậy từ nay, bạn đã có thể tiếp tục sử dụng số điện thoại của mình khi đang ở đất nước mặt trời mọc nếu áp dụng đúng 05 bước trên. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: TOP đơn hàng đi Nhật lương cao MỚI NHẤT