Tin tức xuất khẩu lao động

Bỏ túi bí quyết: Làm sao để thi đỗ đơn hàng đi Nhật?

Mục đích tổ chức thi tuyển đơn hàng sang Nhật là tuyển chọn ra nguồn lao động chất lượng, nhằm đáp ứng các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Tỉ lệ tuyển chọn giữa các đơn hàng khác nhau cũng có sự khác nhau. Chính vì thế mà không phải ai tham gia thi tuyển cũng có thể đỗ được đơn hàng. Vậy phải làm sao để thi đỗ đơn hàng đi Nhật? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để bỏ túi những bí quyết cho riêng mình nhé. 

Làm sao để đỗ đơn hàng đi Nhật Bản?

1. Hãy chăm chỉ học tiếng Nhật

Trước khi bước vào kỳ thi tuyển, người lao động được học tạo nguồn trong khoảng thời gian khoảng một tuần. Các bạn sẽ được trung tâm đào tạo về cách chào hỏi cơ bản bằng tiếng Nhật. Do đó hãy tận dụng tốt khoảng thời gian quý báu này để trau dồi cho mình kiến thức cơ bản nhất. 

Chăm chỉ học tiếng Nhật không những giúp ích cho các bạn trong lúc thi tuyển, mà còn là tiền đề quan trọng để giúp các bạn thành công trong quá trình làm việc và sinh sống tại Nhật. 

2. Tự tin khi tham gia vòng thi phỏng vấn

Phỏng vấn là một trong những vòng thi quan trọng trong khâu tuyển dụng. Từ câu trả lời của bạn mà nhà tuyển dụng xác định được, bạn có phù hợp với vị trí mà công ty đang cần tuyển dụng hay không. Vậy nên, khi trả lời phỏng vấn, bạn nên tự tin trả lời to, rõ ràng, ngắn gọn, xúc tích. Và hãy thể hiện thái độ đúng mực với khuôn mặt tươi tắn, thân thiện.

>> Giải đáp thắc mắc: Học tiếng Nhật có khó không

phỏng vấn đi xklđ nhật bản

Hình ảnh phỏng vấn trực tiếp tại JVNET VN

3. Thể hiện tác phong chuyên nghiệp

Người Nhật thường đánh giá con người thông qua ngoại hình và cử chỉ. Do đó rất nhiều bạn lo lắng không biết phải làm sao để thi đỗ đơn hàng đi Nhật. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thể hiện một tác phong thật nhanh nhẹn và hoạt bát là đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi.  

4. Hiểu về đơn hàng mà mình đang thi tuyển

Hãy tìm hiểu kỹ về công việc của đơn hàng mà mình đang tham gia. Khi đó bạn sẽ dễ dàng trả lời được các câu hỏi của nhà tuyển dụng như mục đích tham gia, công việc, ...

5. Thật tự tin trong phần thi kỹ năng hoặc tay nghề

Đối với các đơn hàng đi Nhật có yêu cầu kinh nghiệm thì các bạn thi tay nghề. Vòng thi này là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn đỗ đơn hàng hay không. Do vậy hãy chuẩn bị thật tốt về mọi mặt để vượt qua nó một cách dễ dàng. 

>>> Đừng bỏ lỡ: TOP đơn hàng Nhật Bản lương cao, thi ngay trong tháng này 

thi tuyển đơn hàng đi Nhật Bản

Hình ảnh buổi thi bu-lông ốc vít tại JVNET VN

Đối với đơn hàng dành cho Nữ, các đơn hàng thường có yêu cầu thi kỹ năng đó là chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện, đóng gói sản phẩm, trồng và thu hoạch rau củ quả trong nhà kính… các công việc này đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của ứng viên tham gia, nên phần thi thường là gọt hoa quả, gắp hạt đậu, gấp giấy, cắm chông, ... Bạn sẽ dễ dàng đạt kết quả cao trong các bài thi này nếu giữ được sự bình tĩnh nhất định. 

Đối với các đơn hàng cho các bạn Nam, các đơn hàng thường yêu cầu thi tay nghề đó là cơ khí, xây dựng, sơn cầu thép, … các công việc này yêu cầu người lao động phải có thể lực, sức khỏe, niềm đam mê, trình độ, ... Do vậy chỉ cần các bạn chuẩn bị sẵn sàng với tâm lý thoải mái nhất, thì sẽ dễ dàng vượt qua.

Bí quyết trả lời phỏng vấn đi Nhật – Chắc chắn đỗ

Mục đích đi Nhật của bạn là gì?

Không nên trả lời quá thẳng thắn như mục đích đi Nhật của tôi là kiếm tiền. Mà bạn nên trả lời thật khéo léo rằng mục đích tôi đến Nhật để sinh sống, làm việc và trải nghiệm những thú vị của nước Nhật. Tôi yêu đất nước Nhật, tôi thích văn hóa người Nhật, tôi muốn có cơ hội được học hỏi tiếng Nhật và kiếm thêm thu nhập phụ gia đình, ...

>>> Tham khảo ngay: 10 cách trả lời hay nhất về mục đích đi Nhật của bạn là gì

mục đích đi Nhật là gì xklđ

Bạn nên cân nhắc trước khi trả lời về mục đích đi Nhật

Bạn có ưu điểm, nhược điểm gì không?

Hãy trả lời là CÓ một cách thoải mái và tự nhiên. Sau đó bạn hãy kể ngắn gọn những ưu điểm của mình. Bạn nên kể những ưu điểm liên quan đến công việc và cuộc sống như có trách nhiệm và tận tâm với công việc, trung thực, giao tiếp tốt, trình độ tiếng Nhật tốt, thích ứng nhanh với môi trường mới, sáng tạo, …

Khi nói về nhược điểm, hãy kể những nhược điểm không đến liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bởi nó chẳng liên quan gì đến công việc mà bạn sắp làm nên người Nhật sẽ không để ý.

Bạn có chịu được áp lực công việc không?

Hãy trả lời một cách tế nhị rằng: Sau khi trúng tuyển đơn hàng, tôi luôn hết lòng về công việc, những công việc mà người Nhật làm được thì bạn cũng sẽ cố gắng làm tốt giống như người Nhật. 

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?

Khi được hỏi câu này các bạn đừng tỏ ra lúng túng và mất tự tin. Có thể hỏi những câu ngắn gọn về công việc sắp tới, doanh nghiệp mà bạn sắp tới làm việc? ...để thể hiện sự quan tâm và khao khát của mình được đến Nhật. Gợi ý một số câu hỏi mà bạn có thể hỏi khi phỏng vấn đi Nhật như: Ký túc xá có gần nơi làm việc không? Công ty có mở lớp dạy thêm tiếng Nhật không? …

Trên đây là những thông tin về thi tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đồng thời giúp bạn giải đáp thắc mắc: Làm sao để thi đỗ đơn hàng đi Nhật. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn. Chúc các bạn sớm đỗ đơn hàng và xuất cảnh đi Nhật làm việc nhé!