Kinh nghiệm học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động có khó không?

Tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật, người lao động cần phải trải qua một quá trình trong thủ tục đi XKLĐ đó chính là học tiếng Nhật. Nhằm giúp lao động Việt có thể giao tiếp và hiểu được tiếng Nhật. Trung tâm chịu trách nhiệm dạy tiếng Nhật cho các thực tập sinh, tu nghiệp sinh thành 2 giai đoạn: Giai đoạn đào tạo cơ bản và giai đoạn đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu. Như vậy, chỉ với việc làm trên đã có thể khẳng định rằng, học tiếng Nhật trong xuất khẩu lao động Nhật Bản là vô cùng quan trọng. Vậy lý do tại sao cần phải học tiếng Nhật? Học tiếng Nhật có khó không?

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Mỗi một quốc gia sử dụng một loại ngôn ngữ khác nhau, chính vì ngôn ngữ khác nhau nên cách nói và cách viết cũng khác nhau hoàn toàn. Vậy nên, để có thể nghe được, hiểu được, và nói được những điều cần nói. Trước hết người lao động cần phải nghe và nói được ngôn ngữ của đất nước mà mình sẽ đặt chân đến. Tuy nhiên, để làm được điều này, trước hết bạn cần phải học. Vậy, cách học như thế nào?

Không ngôn ngữ nào khó học hơn ngôn ngữ nào, chỉ là bạn đã biết cách học thế nào cho đúng hay chưa mà thôi. Đối với học tiếng Nhật, để đạt được hiệu quả cao trong quá trình học tập, bạn nên áp dụng một số phương pháp sau:

1.Đặt ra mục tiêu khi học tiếng Nhật

Mục tiêu mà bạn đang hướng tới chính là cái đích bắt buộc bạn phải đạt được khi học tiếng Nhật. Chẳng hạn như, bạn đặt mục tiêu cho bản thân: Trong vòng 1 tháng phải biết cơ bản từ vựng, 2 tháng ghép được câu, 3 tháng đã có thể giao tiếp… Điều này sẽ là động lực thúc đẩy bạn cố gắng từng ngày. Vậy nên, để có thể chạm đến thành công, bạn đừng quên đặt mục tiêu cho chính mình trong suốt quá trình học tập.

Xem thêm: TỔNG HỢP: Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả

2.Muốn thành công bạn phải kiên trì

Trong bất cứ việc gì, không ai có thể đạt được kết quả tốt chỉ trong ngày một ngày hai. Việc học cũng vậy, cần phải duy trì học đều đặn mỗi ngày, sắp xếp thời gian học một cách khoa học, hợp lý. Có như thế bạn mới có thể đạt được kết quả như ý.

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản -2

3.Xây dựng thời khóa biểu

Thời khóa biểu phải ghi rõ ràng, cụ thể thời gian học như thế nào, học trong bao lâu. Cần phải chia nhỏ và đan xen các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong một ngày. Đan xen thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý, cần phải có thời gian nghỉ ngơi để có thể tiếp thu hiệu quả kiến thức.

4.Học tiêng Nhật bằng cách đọc nhiều sách tiêng Nhật

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản -3

Đọc sách để học tốt hơn là phương pháp được rất nhiều người áp dụng. Đọc sách không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức về từ vựng mà thông qua đây. Bạn còn học được cách ghép từ, ngữ pháp, cách diễn đạt câu sao cho chuẩn. Điều này hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp.

5. Học tiếng Nhật cần chăm chỉ học từ vựng

Để có thể nói được, viết được đừng quên học từ vựng mỗi ngày. Vì nó là cơ sở để bạn có thể trao đổi những điều muốn nói. Hãy lọc danh sách từ vựng theo từng lĩnh vực cụ thể, chia thành nhiều cột: Từ mới, cách phát âm, ý nghĩa, ví dụ minh họa. Việc làm này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

6.Đan xen giữa việc học và thực hành.

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản -4

Học phải đi đôi với hành mới mong có kết quả. Vậy nên, để có thể tự tin hơn khi giao tiếp, bạn nên rủ thêm một người bạn cùng học, cùng nói, cùng trao đổi. Có như thế, kỹ năng giao tiếp của bạn mới có thể tốt hơn.

7.Học nhóm

Học nhóm là cơ hội để bạn có thể thoải mái trao đổi, thảo luận kiến thức đồng thời, học hỏi từ bạn của mình những điều tốt đẹp. Không ai có thể phủ nhận hiệu quả của việc học nhóm.

Đối với tất cả những ai tham gia chương trình xuất khẩu lao động, việc học tiếng Nhật đều rất quan trọng. Bởi vì nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến công việc của người lao động.

+ Trong cuộc sống. Hiển nhiên, trong suốt quá trình làm việc ở Nhật Bản, bạn sẽ không thể chỉ ở nhà suốt ngày mà còn phải đi chợ, đi siêu thị, ra ngân hàng… Đây chính là những lúc bắt buộc người lao động phải sử dụng tiếng Nhật nếu muốn bày tỏ nguyện vọng của bản thân. Cũng như muốn hiểu đối phương đang nói gì. Không nói được, nghe được tiếng Nhật bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

+ Trong công việc. Nếu muốn hoàn thành tốt công việc và được cấp trên đánh giá cao, bạn phải tiếp thu được kiến thức, yêu cầu của công việc. Để làm được điều này tất nhiên bạn cần phải học tốt tiếng Nhật.

Như vậy có thể khẳng định rằng, học tiếng Nhật trong xuất khẩu lao động sang Nhật không khó. Bởi vì nó đã được đơn giản hóa nhờ có phương pháp học đúng đắn. Điều này đã được nhiều người áp dụng và thành công. Bạn cũng nên thử một lần nếu chưa tìm được cho mình phương pháp học nào. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: TOP những đơn hàng đi Nhật cho nữ LƯƠNG CAO