Tin tức xuất khẩu lao động

BÍ QUYẾT lựa chọn công ty XKLĐ Nhật Bản UY TÍN

Nhật Bản đang là thị trường lao động số 1 của người lao động Việt Nam. Bởi thị trường này mang lại mức thu nhập cao, công việc ổn định cùng chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín không phải dễ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích

Lựa chọn Công ty xuất khẩu lao động uy tín

Bí quyết lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Lựa chọn Công ty xuất khẩu lao động uy tín

Dù là tham gia xuất khẩu lao động ở bất kỳ đâu, bạn cũng cần tìm những Công ty xuất khẩu lao động uy tín để không rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Vậy làm sao để bạn nhận diện đó là công ty xuất khẩu lao động uy tín?

1.Công ty có đủ Giấy phép hoạt động

Một trong những Giấy tờ pháp lý quan trọng chứng minh công ty đó hoạt động hợp pháp và có đủ quyền hạn đưa người lao động tham gia xuất khẩu, đó chính là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập và Giấy phép đưa người lao động sang nước ngoài làm việc do Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp.

Cách nhanh nhất và chính xác nhất mà bạn có thể kiểm chứng, đó là truy cập website dolab.gov.vn, gõ tên công ty và bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Cách kiểm tra công ty xuất khẩu lao động uy tín

2.Công ty giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Đây là điều dễ hiểu, bởi công ty có nhiều kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ giúp bạn tham gia được đơn hàng tốt nhất với thời gian nhanh nhất. Bởi vì họ uy tín, nhiều kinh nghiệm và đối tác của họ cũng uy tín, thời gian xuất khẩu của người lao động diễn ra nhanh hơn.

Xem thêm: "Tất tần tật" về điều kiện sức khỏe đi Nhật MỚI NHẤT

3.Công ty có số lượng người xuất khẩu lao động hằng năm lớn

Để đánh giá một công ty xuất khẩu lao động uy tín, chúng ta không thể bỏ qua tiêu chí này. Số lượng lao động tham gia xuất khẩu hằng năm sẽ nói lên được đó có phải công ty uy tín không. Bởi, nếu công ty không uy tín trong lĩnh vực này thì số lượng lao động xuất khẩu hằng năm sẽ hạn chế, thậm chí còn không tìm được đơn hàng cho người lao động.

4.Tìm hiểu và lựa chọn đơn hàng phù hợp

Để xuất khẩu lao động sang Nhật, ngoài việc tìm Công ty xuất khẩu lao động uy tín ra thì bạn còn phải tìm đơn hàng phù hợp với mình. Nhưng làm sao để bạn biết đơn hàng nào phù hợp với mình?

- Thứ nhất: Chọn đơn hàng phù hợp với khả năng bản thân

Đây là một trong những cách giúp bạn chọn được đơn hàng phù hợp nhất và cũng đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng của phía Nhật Bản. Bạn có thể dựa vào các tiêu chí, khả năng như độ tuổi, giới tính, ngoại hình, sức khỏe, trình độ học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc,…

- Thứ hai: Lựa chọn ngành nghề theo mục đích

Bạn có thể dựa vào mục đích xuất khẩu lao động để chọn ngành nghề phù hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn sang Nhật để kiếm tiền thì bạn nên tham gia các đơn hàng lương cao và cố gắng đáp ứng các điều kiện tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản.

Còn nếu bạn muốn sang Nhật để tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng thì bạn có thể lựa chọn các ngành nghề về phay, tiện, bào, cơ khí chế tạo, lắp ráp thiết bị máy móc, dệt may, hàn xì,...để lựa chọn một ngành nghề phù hợp với năng lực và trình độ chuyên môn của bản thân.

- Thứ ba: Lựa chọn ngành nghề theo bằng cấp khi sang Nhật

Phần lớn các đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật đều không yêu cầu cao về bằng cấp, kinh nghiệm của người lao động. Theo đó, người lao động chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên là có cơ hội sang Nhật làm việc.

Đối với những ngành nghề có yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng, bằng cấp như thiết kế phần mềm, lập trình, điều dưỡng,… thì thu nhập của họ có thể lên đến 50 - 60 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Tổng hợp những đơn hàng đi Nhật cho nam lương cao

5. Chuẩn bị đủ điều kiện để tham gia đơn hàng mình lựa chọn

Điều kiện đi Nhật gồm những gì?

Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tphcm hay bất kỳ đâu, bạn cũng cần đáp ứng đủ điều kiện chung để xuất cảnh cũng như yêu cầu riêng của từng đơn hàng.

- Điều kiện bản thân

Bạn cần quan tâm các điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản như độ tuổi, ngoại hình, sức khỏe, bằng cấp để xem mình có đủ điều kiện không.

Ngoại ngữ cũng là tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua, đây là tiêu chí chọn lọc đối thủ trực tiếp mà bạn cần lưu ý.

- Tài chính gia đình

Bạn cần chuẩn bị đủ nguồn tài chính để phục vụ cho việc xuất khẩu sang Nhật. Tránh tình trạng mọi thứ đã sẵn sàng nhưng tài chính lại không đủ, sẽ khiến bạn không thể xuất cảnh sang Nhật.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tphcm thu hút hàng nghìn lao động tham gia mỗi năm. Tuy nhiên, NLĐ nào được tham gia các đơn hàng đi Nhật, NLĐ nào không thể tham gia còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trên đây là những lưu ý chúng tôi cung cấp đến bạn, hi vọng bạn sớm tìm được đơn hàng phù hợp.

Tìm hiểu công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín