Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

XKLĐ Nhật Bản: Hồ sơ đi Nhật cần những gì?

Khi chuẩn bị tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, việc chuẩn bị hồ sơ đi Nhật là vô cùng quan trọng. Để giúp người lao động chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất, JVNET xin hướng dẫn các bạn cách làm hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho người lao động những thông tin hữu ích nhất.

Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?

Những loại giấy tờ cần có trong hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước khi xuất cảnh sang đất nước Nhật Bản, người lao động trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cần trải qua hai giai đoạn chuẩn bị: trước khi thi tuyển đơn hàng và sau khi trúng tuyển đơn hàng. Trong bất cứ giai đoạn nào, các giấy tờ liên quan đến hồ sơ đi Nhật đều rất quan trọng, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận, tránh những rắc rối không đáng có.

Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?Trước khi trúng tuyển đơn hàng, hồ sơ đi Nhật Bản cần chuẩn bị những giấy tờ sau

1.Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Không phải bệnh viện nào cũng đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe cho người lao động. Chính vì vậy, bạn cần khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài - được Bộ y tế quy định. Được kể đến như bệnh viện Tràng An, bệnh viện Giao thông vận tải, bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh viện Xanh Pôn...Đặc biệt, khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại JVNET, người lao động sẽ được công ty đưa đi khám sức khỏe chu đáo.

2.Sơ yếu lý lịch

Bạn có thể mua sơ yếu lý lịch có trong hồ sơ xin việc được bán ở các cửa hàng văn phòng phẩm. Sơ yếu lý lịch phải khai đầy đủ, trung thực các thông tin liên quan đến bản thân. Đồng thời phải được đóng dấu công chứng bởi chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống.
 

Hồ sơ đi Nhật 2019 cần những giấy tờ gì?

Xem thêm thông tin về chi phí đi Nhật 2019Xem thêm thông tin về chi phí đi Nhật 2019-1Xem thêm: Chi phí đi Nhật 2020 là bao nhiêu?

3.Hồ sơ XKLĐ Nhật Bản không thể thiếu Ảnh thẻ

Ảnh thẻ có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tìm kiếm, chuyển giao hồ sơ cũng như lưu trữ được dễ dàng và thuận tiện hơn. Do đó, khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị 6 ảnh 4x6 cm. Đồng thời cần lưu ý: Ảnh thẻ phải được chụp trên phông nền màu trắng, cắt tóc gọn gàng, mặc áo sáng màu, thắt cavat đối với nam

Hồ sơ đi Nhật cần những gì-6

4.Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất mà bạn có

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần nộp bằng cấp cao nhất phô tô công chứng tại Ủy ban nhân dân xã, phường nơi bạn cư trú. Trường hợp bạn vừa tốt nghiệp THPT và chưa kịp cấp bằng thì có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp.

5.Giấy xác nhận dân sự không thể thiếu trong hồ sơ đi Nhật

Giấy xác nhận dân sự được cấp bởi Công an xã, phường nơi bạn cư trú. Giấy xác nhận dân sự hợp lệ là giấy có dán ảnh, được đóng dấu giáp lai của công an xã, phường. Việc xác nhận này chứng minh cho việc bạn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay có tiền án, tiền sự do pháp luật Việt Nam quy định.

6.Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân...Phô tô công chứng

Tất cả những loại giấy tờ quan trọng trên cần có trong hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản. Do đó, trong quá trình phô tô phải hết sức cẩn trọng, không được vẩy mực in. Chứng minh nhân dân phải được in trên cùng một mặt giấy.

7.Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp bởi Ủy ban nhân dân xã, phường nơi người lao động cư trú. Nếu bạn đã kết hôn thì phô tô công chứng giấy đăng ký kết hôn của mình. Trường hợp đã ly hôn thì phải phô tô giấy xác nhận ly hôn của tòa án.
Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?-2Sau khi trúng tuyển đơn hàng đi Nhật, hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản gồm những giấy tờ sau

Hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản 2019

- Bản cam kết tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản

- Bản cam kết của gia đình và bản thân người lao động, có dấu xác nhận của Ủy ban nhân dẫn xã, phường nơi người lao động cư trú

- 02 bản phô tô công chứng sổ hộ khẩu

- Hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, để chứng minh bạn có quyền xuất cảnh sang đất nước Nhật bản và nhập cảnh trở về đất nước của mình. Bạn có thể mang theo giấy hẹn hộ chiếu nếu chưa kịp lấy hộ chiếu.

Những điều kiện người lao động cần đáp ứn khi đi Nhật làm việc

Chỉ khi bạn đáp ứng đầy đủ yêu cầu, điều kiện để tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản thì mới có thể tiếp tục chuẩn bị các công việc liên quan đến chi phí đi Nhật hay hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản...Vậy những điều kiện đó là gì?

Hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản 2019 Nằm trong độ tuổi  lao động: từ 18 đến 35 tuổi, có một số đơn hàng có thể lấy đến tuổi 40 những số lượng ít

Hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản 2019 Tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp cấp 2

Hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản 2019 Yêu cầu nam cao 160 cm, nặng 50 kg trở lên; nữ cao 150 cm, nặng 40 kg trở lên

Hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản 2019 Không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như mù màu, lao phổi, nhồi máu cơ tim, vẩy nến...

Hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản 2019 Yêu cầu về tay nghề, kinh nghiệm sẽ được căn cứ vào đơn hàng mà bạn lựa chọn để có những yêu cầu khác nhau.

Hy vọng những thông tin liên quan đến hồ sơ đi Nhật mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn có được những hiểu biết nhất định về các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Còn bất cứ thắc mắc nào về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động có thể liên hệ bộ phận tư vấn để được giải đáp. Hotline 0989 501 009.