Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Nên lựa chọn đơn hàng tỉnh nào khi XKLĐ Nhật Bản

Khi tìm hiểu về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ thấy các đơn hàng đến từ nhiều tỉnh khác nhau của Nhật Bản. Chính vì vậy mà nhiều lao động băn khoăn "đi Nhật nên chọn tỉnh nào" để có đơn hàng chất lượng và thu nhập tốt.

 

Tỉnh nào lương đi xuất khẩu Nhật Bản cao

NLĐ phân vân khi chọn tỉnh XKLĐ Nhật Bản lương cao

 

I. Lựa chọn đơn hàng đi Nhật theo yếu tố nào?

Các đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Nhật có mức lương không giống nhau. Thu nhập của người lao động phụ vào các yếu tố như:

+ Vị trí công việc

+ Yêu cầu kinh nghiệm hay không?

+ Người lao động có làm thêm giờ hay không

Do vậy, người lao động khi chọn lựa đơn hàng nên căn cứ vào những yếu tố sau.

+ Năng lực bản thân ( về kinh nghiệm, sức khỏe, khả năng tài chính)

+ Thời gian làm việc( các đơn hàng 1 năm thường có thu nhập ít hơn đơn hàng 3 năm)

+ Chọn đơn vị xuất khẩu lao động uy tín

>>> " Bí quyết" thi đỗ đơn hàng đi Nhật ngay lần đầu: click xem ngay 

 

NLĐ nên chọn đơn hàng đi Nhật như thế nào?

Lao động cần tìm hiểu kỹ đơn hàng để có lựa chọn đúng đắn

 

II. Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đến từ những tỉnh nào?

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản đều rất đa dạng về ngành nghề và tới từ nhiều tỉnh khác nhau. Tiêu biểu như các tỉnh:

+Aichi

+Osaka

+Kyoto

+Fukuoka

+Kanagawa

+Nara

+Chiba

+Tokyo

+Gifu

Và nhiều tỉnh khác tại Nhật Bản. Mỗi tỉnh lại có một thế mạnh riêng và có hướng đi phát triển các ngành nghề khác nhau, phù hợp với tay nghề cũng như ngành nghề yêu thích của người lao động.

>>> Khám phá đất nước Nhật Bản thông qua nền ẩm thực độc đáo và thú vị

1. Tỉnh Nara

Trong lịch sử Nhật Bản, có riêng một thời kỳ mang tên Nara. Đây là thủ đô đầu tiên của Nhật Bản cho đến hết những năm 784. Cũng như cố đô Kyoto, người dân Nhật Bản cũng như du khách đều dành cho Nara tình yêu rất đặc biệt, đó là tình yêu dành cho sự cổ kính, truyền thống của ở nơi đây. Đến với Nara, bạn sẽ bắt gặp những kiến trúc truyền thống còn được bảo tồn từ suốt thế kỷ thứ 8. Đặc biệt là các kiến trúc đình chùa và đền thờ hết sức phổ biến ở đây là bởi vì vào thời kỳ này, đạo Phật đặc biệt phát triển mạnh mẽ. Tỉnh Nara tập trung phát triển các ngành nghề như điện tử, dệt may, công nghiệp, cơ khí. Mức lương cơ bản tại Nara so với các tỉnh khác như Osaka hay Tokyo có thấp hơn đôi chút nhưng bù lại phí sinh hoạt lại dễ chịu hơn rất nhiều.

 

Tỉnh Nara đi xuất khẩu Nhật lương bao nhiêu?

Cuộc sống ở Nara được lao động đánh giá là rất dễ chịu

 

2. Tỉnh Chiba

Chiba là tỉnh được nhiều thực tập sinh lựa chọn. Đây là tỉnh có nền kinh tế phát triển đồng đều và có vị trí địa lý thuận lợi. Chiba là tỉnh có diện tích rộng đứng thứ 28 tại Nhật Bản, nhưng mật độ dân cư lại không quá đông đúc. Bên cạnh đó, tốc độ phát triển của Chiba rất ổn định, GDP bình quân đầu người cao đứng thứ 5 cả nước. Mức lương tối thiểu tại tỉnh này cũng khá tốt so với các tỉnh khác và cũng không thua kém nhiều so với thủ đô Tokyo.

Chiba có nền kinh tế nông nghiệp rất phát triển nhờ có khí hậu ôn hòa và diện tích đất canh tác lớn. Các nhà nông ở Chiba phát triển theo mô hình các trang trại lớn nên người lao động có thể chọn lựa các đơn hàng nông nghiệp tại Chiba. Các đơn hàng này hầu hết là đơn hàng phổ thông, không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm, và có thu nhập tốt. Bên cạnh đó, với lợi thế vành đai công nghiệp bao gồm các ngành nghề như:

+ Nhà máy thép

+ Nhà máy lọc dầu

+ Chế tạo maý

Được đầu tư dây chuyền hiện đại thu hút vốn đầu tư đến từ nhiều doanh nghiệp trên thế giới, những khu công nghiệp này chắc chắn sẽ là nơi được nhiều bạn trẻ có kinh nghiệm và trình độ chọn lựa.

 

Chiba là nơi tập trung nhiều thực tập sinh Nhật Bản

Tỉnh Chiba - Điểm đến lý tương cho nhiều TTS làm việc tại Nhật

3. Tỉnh Aichi

Aichi là một trong những trung khu kinh tế hành chính lớn của Nhật Bản. Nhiều thương hiệu nổi tiếng của đất nước này đều tập trung tại Aichi như: Mitsubishi, Toyota… Chính vì vậy không quá khó hiểu để thấy rằng hướng đi chính của Aichi tập trung nhiều vào :

+ Điện tử

+ Cơ khí

+ Dây chuyền chế tạo máy

Mức lương tối thiểu tại tỉnh này cũng nằm trong top những tỉnh có thu nhập tối thiểu cao, đứng thứ 5 tại Nhật Bản. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Aichi cũng được nhiều lao động đánh giá là dễ chịu và phù hợp với thực tập sinh kỹ năng. Bên cạnh đó, yếu tố thời tiết cũng là yếu tố ít được nhắc đến nhưng cũng là yếu tố khiến nhiều lao động lựa chọn Aichi. Thời tiết ở Aichi khá giống với Việt Nam, có đủ bốn mùa rõ rệt, cảnh sắc mỗi mùa lại có những vẻ đẹp rất riêng mà chỉ ở Aichi mới có được.

III. Kết luận

Câu hỏi “đi Nhật nên chọn tỉnh nào” chắc chắn không còn quá khó khăn sau khi người lao động tham khảo bài viết này rồi đúng không? Năm 2019 này, với nhiều hơn những chương trình mới được thông qua và triển khai sẽ càng làm cho nhu cầu xuất khẩu lao động trở nên ”nóng” hơn bao giờ hết. Để có thể cập nhật liên tục thông tin các đơn hàng đi Nhật mới nhất và có chất lượng cao người lao động hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị phái cử uy tín JVNET để được tư vấn tận tình nhất.

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà PV Oil, số 148 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Điện thoại: 0243-755-6251