Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Bí quyết nhanh được xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Để rút ngắn thời gian để xuất cảnh sang Nhật làm việc và  không phải thi đi thi lại đơn hàng, bạn cần nắm được những kỹ năng và bí quyết nhất định. Thi đơn hàng đi Nhật không khó, nhưng bạn cần chăm chỉ và tập trung để tránh mất thời gian và công sức nhé. Những bí quyết nhanh được xuất khẩu lao động Nhật dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

bí quyết nhanh đỗ đơn hàng đi Nhật Bản

Các bạn lao động hãy bỏ túi cho mình những bí quyết khi tham gia chương trình XKLĐ NHật.

1. Chăm chỉ học tiếng Nhật

Khi bạn đã đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật rồi thì bạn cần tập trung và chịu khó học tiếng Nhật. Bởi, đây là điều kiện cần khi bạn làm việc và sinh sống tại Nhật Bản. Ngoài ra, biết tiếng Nhật còn giúp bạn có thể thăng tiến trong công việc và mức thu nhập cũng được cải thiện.

Mỗi đơn hàng sẽ có những yêu cầu cụ thể về trình độ tiếng Nhật của người lao động, nhưng nếu bạn trội hơn những thí sinh khác về tiếng Nhật thì sẽ được ghi điểm và cơ hội đỗ sẽ cao hơn.

>>>>>> [HOT] Điều kiện sức khỏe đi Nhật mới nhất năm 2020 dành cho các bạn lao động là gì? Click here

Để học được tiếng Nhật nhanh nhất, ngoài sự chăm chỉ, bạn cần nắm được bí quyết và phương pháp sau:

- Nắm vững ngôn ngữ tiếng Nhật như hệ thống chữ viết của người Nhật

- Thực hành phát âm tiếng Nhật

- Tìm hiểu ngữ pháp tiếng Nhật

- Lựa chọn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả: Không chỉ học trên lớp, bạn cần chủ động trong việc học tiếng Nhật của mình để hiệu quả tăng gấp bội. Bạn có thể nghe truyện Nhật, xem phim Nhật hay ca nhạc Nhật để nghe họ phát âm và nắm được ngữ pháp của người Nhật.

Ngoài ra, bạn hãy tích cực trò chuyện bằng tiếng Nhật với giáo viên dạy hoặc với người Nhật (nếu có).

đi Nhật cần chuẩn bị những gì?

TIếng Nhật chính là hành trang giúp bạn vững bước trên con đường sang Nhật làm việc.

2. Bí quyết phỏng vấn đơn hàng đi Nhật đỗ ngay lần đầu

Mọi công sức, sự cố gắng của bạn sẽ được thể hiện ngay trong buổi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Để trúng tuyển ngay lần phỏng vấn đơn hàng đầu tiên, bạn cần:

- Tự tin trả lời phỏng vấn

Bạn hãy tự tin, bình tĩnh nhìn thẳng người phỏng vấn, hãy cúi chào lịch sự, lắng nghe câu hỏi từ nhà tuyển dụng rồi trả lời thật to, rõ ràng, thể hiện sự tự tin, lanh lợi, hoạt bát của bạn.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Tự tin chính là chìa khóa thành công trong buổi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

- Trả lời đúng và đủ

Bạn không nên nói quá nhiều, nói lan man. Hãy trả lời ngắn gọn, đủ ý và logic. Bởi nhà tuyển dụng không có thời gian nghe bạn trình bày dài dòng và hãy nhớ trả lời như những gì mà bạn ghi trong CV để thể hiện sự thống nhất, trung thực nhé.

- Tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn

Bạn sẽ được luyện tập tác phong của mình rất nhiều lần trước khi chính thức bước vào vòng thi tuyển phỏng vấn trực tiếp. Do đó, hãy chú tâm và luyện tập để thể hiện mình là người nhanh nhẹn, chuyên nghiệp nhé.

- Năng lực chuyên môn ngành nghề ứng tuyển

Năng lực chuyên môn cũng là một trong những điều kiện không thể thiếu của các đơn hàng. Muốn xuất khẩu lao động sang Nhật nhanh chóng, bạn cần thi tuyển tay nghề  thật tốt.

>>>>>> Những đơn hàng đi Nhật cho nữ lương cao, phí thấp, xuất cảnh nhanh chóng là gì?

- Tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Đây là một trong những điểm cộng của bạn nếu bạn biết tận dụng và thể hiện khi phỏng vấn. Bên cạnh những kỹ năng, những bí quyết trên, bạn hãy thể hiện mình là người thông minh, tự tin bằng cách đặt câu hỏi hoặc chia sẻ thêm về mình cho nhà tuyển dụng. Thông thường, khi kết thúc cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn xem có câu hỏi nào hay thắc mắc gì cần giải đáp không. Khi đó, bạn hãy nhanh trí đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng hoặc chia sẻ thêm về nguyện vọng, mong muốn được sang Nhật làm việc của mình để được đánh giá cao nhé.

Trước khi thi tuyển đơn hàng, bạn sẽ được công ty tư vấn đào tạo tiếng Nhật cơ bản và kỹ năng phỏng vấn để chuẩn bị thi tuyển. Do đó, bạn cần chăm chỉ học và hỏi thật nhiều nếu không hiểu để được giải đáp. Khi thi, chỉ cần nhìn vào hành động bạn làm là nhà tuyển dụng đã đánh giá được bạn là người như thế nào, có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không rồi.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn đang là thị trường số 1 tại Việt Nam. Nhưng để xuất cảnh sớm sang Nhật làm việc, bạn cần phải trúng tuyển đơn hàng đi Nhật ngay lần đầu. Để dễ trúng tuyển, bạn hãy nhớ, với người Nhật Bản, ý thức, sự tự giác, kỷ luật được đánh giá rất cao. Vì vậy, ngoài những trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng cần có thì bạn cần nâng cao ý thức của mình để sớm hòa nhập và cuộc sống với người Nhật Bản.