Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Nhật Bản được xem là địa điểm làm việc lý tưởng giúp người lao động Việt có công việc và thu nhập ổn định mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên chi phí để được làm việc ở đất nước có nền công nghiệp phát triển, môi trường làm việc hiện đại, mức lương hấp dẫn này là mối băn khoăn của không ít người. Vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Bạn hãy cùng JVNET đi tìm lời giải đáp nhé!

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền-1

1. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật bao gồm những gì?

Bạn có thể hiểu theo cách đơn giản nhất, chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật hay bất kỳ quốc gia nào khác là toàn bộ các khoản chi phục vụ cho cả cả quá trình chuẩn bị trước khi bạn xuất cảnh sang Nhật làm việc. Thông thường sẽ bao gồm:

     Chi phí làm hồ sơ, dịch thuật giấy tờ liên quan

     Phí khám sức khỏe

     Phí đào tiếng Nhật dành cho người lao động trước khi xuất cảnh

     Phí đào tạo tay nghề theo đơn hàng đã chọn

     Phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay... nộp sau khi trúng tuyển và có thời gian xuất cảnh cụ thể

     Phí dịch vụ trả cho doanh nghiệp đưa người đi lao động ở nước ngoài. Tiền phí này không được vượt quá 1 tháng tiền lương đối với hợp đồng đi Nhật 1 năm và 3 tháng tiền lương đối với hợp đồng đi Nhật 3 năm.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền-2

Nếu như là trước đây, chi phí để sang Nhật sẽ có cả phí đặt cọc chống trốn. Tiền này được trả lại cho người lao động khi thực hiện đúng hợp đồng và về nước đúng thời hạn quy định. Tuy nhiên từ tháng 3 năm 2017, các công ty uy tín được Bộ LĐTB&XH cấp phép điển hình như JVNET đã không còn thu khoản phí này nữa. So với lúc trước, tổng chi phí đi Nhật hiện nay đã giảm được gần một nửa. Đây là tin vui lớn đối với những ai đang có dự định đi Nhật làm việc.

Xem thêm thông tin xuất khẩu lao động Nhật BảnXem thêm: Hồ sơ đi Nhật cần những gì?

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền và phụ thuộc các yếu tố nào?

Có rất nhiều bạn làm hồ sơ đi Nhật sau một thời gian tìm hiểu đã thắc mắc tại sao có sự chênh lệch tiền phí giữa các công ty đưa người đi lao động nước ngoài. Câu trả lời chính là những yếu tố nằm trong đơn hàng mà bạn đã lựa chọn.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền-3

Có thể nói sự chênh lệch và chi phí để đi lao động tại Nhật phụ thuộc vào:

     Thời gian của đơn hàng: chi phí cho đơn hàng đi Nhật 3 năm sẽ cao hơn 1 năm

     Ngành nghề, công việc cụ thể của đơn hàng được NLĐ lựa chọn. Thường thì những đơn hàng có môi trường làm việc ngoài nhà xưởng có chi phí thấp hơn trong nhà xưởng; những đơn hàng xây dựng, may mặc sẽ có chi phí thấp hơn đơn hàng chế biến thực phẩm, cơ khí, điện tử…

     Chi phí đào tạo của doanh nghiệp đưa người đi lao động nước ngoài

     Phí dịch vụ

Mỗi công ty làm dịch vụ cung ứng, tuyển dụng người đi XKLĐ sẽ có một mức chi phí khác nhau. Bạn cần tìm hiều kỹ thông tin về doanh nghiệp cũng như tham khảo kỹ hợp đồng trước khi ký kết, tránh các trường hợp tranh chấp ngoài ý muốn. Cách tốt nhất là lựa chọn những công ty uy tín được đông đảo người lao động tin tưởng, nộp hồ sơ ứng tuyển đi Nhật và được Bộ LĐTB&XH công nhận, cấp phép hoạt động.

Xem thêm: Tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?

3. Lựa chọn doanh nghiệp uy tín, chi phí XKLĐ Nhật phải chăng

Mức phí dành cho người đi XKLĐ tại Nhật tuân thủ theo đúng các Quy định của Bộ LĐ-TB & XH và dựa trên thỏa thuận giữa các bên gồm người lao động, công ty làm dịch vụ cung ứng lao động. Khi bạn đồng ý ký kết hợp đồng có nghĩa là bạn đã đồng ý với chi phí được thỏa thuận.

Các doanh nghiệp có mức phí đi Nhật hợp lý, chất lượng đều là những đơn vị uy tín trên thị trường XKLĐ, có giấy phép hoạt động do Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội cấp. Mọi thông tin liên hệ, địa chỉ đều rõ ràng. Chính sách tuyển dụng và các khoản chi phí đều minh bạch, công khai đồng thời đảm bảo tối đa quyền lợi của người lao động bên mình phụ trách.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền-4

JVNET tự hào mang lại cho bạn cơ hội đi Nhật làm việc với mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc hiện đại, quyền lợi của người đi xuất khẩu lao động đảm bảo. Đến với chúng tôi bạn sẽ không lo xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền bởi tất cả các chi phí đều được đưa ra ở mức có lợi nhất cho người lao động, thể hiện công khai và chính xác.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay hoặc tham khảo thông tin chi tiết tại vieclamtainhatban.com

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản -3