Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?

Nhiều lao động Việt Nam muốn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản năm nay đang thắc mắc “Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?, “Làm sao để được đi Nhật trong năm 2019?”. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Mời bạn theo dõi để nắm được các thông tin cụ thể nhất.

Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?-1

I.Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu? Gồm những khoản gì?

Chi phí đi Nhật 2019 không khác biệt quá nhiều so với các năm khác. Chi phí này bao gồm các khoản phí khác nhau như phí dịch vụ tư vấn,  dịch thuật, phí ăn ở, đào tạo tiếng và tay nghề, phí xuất cảnh, … Đây là một khoản tiền khá lớn nhưng có thể đáp ứng được đối với lao động Việt Nam.

Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?-2

 

Lượng lao động xuất khẩu sang Nhật khá lớn dù chi phí đầu tư lên đến hàng trăm triệu

Để có chi phí đi Nhật 2019, bạn có thể tìm đến các nguồn khác nhau như: Tiền của gia đình, tiền vay của bạn bè, người thân, tiền vay của ngân hàng chính sách. Nếu bạn muốn vay tín dụng bên ngoài, bạn nên xem xét kỹ lãi vay, thời hạn trả để cân nhắc việc vay hay không. Với số tiền đầu tư lớn như trên, bạn không cần quá lo lắng vì theo tính toán, với mức lương dao động từ 28-35 triệu/tháng khi làm việc tại Nhật, trong vòng 1 năm làm việc chăm chỉ (cả làm thêm, tăng ca) thì bạn có thể thu đủ chi phí đi Nhật 2019 đã đầu tư và bắt đầu tích lũy tiền để dành.

II.Chi phí đi Nhật gồm những khoản gì?

Chi phí đi Nhật 2019 -8

1.Chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài

Để có thể sang Nhật Bản làm việc, người lao động cần đáp ứng điều kiện sức khỏe đi Nhật. Mục đich của việc này là tuyển chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng được yêu cầu công việc tại Nhật Bản.

Chi phí khám sức khỏe sẽ phụ thuộc vào danh mục khám nhiều hay ít. Thông thường mức phí khám sức khỏe đi Nhật là khoảng 700 nghìn đồng. Người lao động nên đi khám sức khỏe tại các bệnh viện được phép cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Miền Bắc: Bệnh viện Tràng An, Hồng Ngọc, bệnh viện Bạch Mai, Giao thông vận tải, bệnh viện Xanh Pôn...

Miền Nam: Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện An Sinh, Thống Nhất , Vạn Hạnh...

Miền Trung: Bệnh viện Trung Ương Huế, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình...

2.Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là chi phí mà người lao động cần chi trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản để thực hiện hợp đồng đi làm việc tại nước ngoài. Chi phí dịch vụ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Chi phí đi Nhật 2019-9Đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm: Chi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi Nhật 3 năm

Chi phí đi Nhật 2019-10Đơn hàng trong nhà xưởng hay ngoài nhà xưởng: Đơn hàng ngoài trời có mức chi phí đi Nhật thấp hơn so với đơn hàng trong nhà xưởng. Đơn hàng ngoài trời được kể đến như đơn hàng xây dựng.

Chi phí đi Nhật 2019-11Công ty phái cử người lao động sang Nhật làm việc: Mỗi công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lại đưa ra mức chi phí dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, chi phí này sẽ dựa trên quy định của Bộ lao động thương binh và xã hội và Bộ Tài chính. Đó là chi phí dịch vụ cho 1 năm làm việc tại Nhật Bản không quá một tháng lương cơ bản của người lao động.

3.Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đơn hàng

Chi phí đi Nhật 2019-13

Trung tâm đào tạo tiếng Nhật của JVNET

Sau khi trúng tuyển đơn hàng - tức là được xí nghiệp Nhật Bản tuyển dụng. Người lao động cần trải qua khóa đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng. Mục đích của khóa đào tạo này là giúp người lao động có tiếng Nhật tốt, nhằm sớm hòa nhập với cuộc sống tại Nhật Bản.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm: Học phí học tiếng Nhật, chi phí ăn, ở, chi phí ký túc xá, chi phí tài liệu, sách vở.

4.Chi phí đào tạo tay nghề (nếu có)

Hầu hết các đơn hàng đi Nhật đều không yêu cầu tay nghề làm việc. Đối với các đơn hàng yêu cầu tay nghề người lao động có thể được được doanh nghiệp xuất khẩu lao động đào tạo tay nghề. Và người lao động cần phải chi trả khoản phí này.

5.Chi phí làm visa, giấy tờ đi Nhật

Để có thể sang Nhật làm việc, người lao động cần hoàn thành các thủ tục giấy tờ liên quan như hồ sơ, hộ chiếu, visa. Các giấy tờ này cần hoàn thành trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

Xem thêm hồ sơ đi Nhật Xem thêm: Bạn có biết hồ sơ đi Nhật cần những gì?

III.Làm cách nào để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Muốn đi Nhật, bạn cần trúng tuyển các đơn hàng (vị trí công việc) do bên doanh nghiệp Nhật đưa ra. Các đơn này thường khá đơn giản, dễ thực hiện, không cần tay nghề quá cao như lắp ráp linh kiện điện tử, may mặc, giặt là, nuôi trồng thủy sản, làm trang trại nông nghiệp,…

 Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?-3

Lắp ráp linh kiện điện tử là đơn hàng xuất khẩu lao động phổ biến với người Việt

Trước khi quyết định đi Nhật hay không, ngoài chi phí đi Nhật 2019 bạn còn cần quan tâm đến tình trạng sức khỏe bản thân, khả năng làm việc, điều kiện thời gian,… của bạn. Để được tư vấn tốt nhất, bạn nên đến các trung tâm  giới thiệu việc làm ngoài nước hoặc các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Các đơn vị này có thông tin về các đơn hàng, có thể tư vấn cho bạn các lựa chọn tốt nhất.

Khi đến các đơn vị tư vấn, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin chi phí đi Nhật 2019, mức lương được hưởng, các quy định cụ thể, năng lực cần có. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ về thủ tục pháp lý, đào tạo ngoại ngữ, đào tạo tay nghề… để đáp ứng với đơn hàng do phía Nhật yêu cầu.

 Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?-4

Một lớp đào tạo tiếng Nhật phục vụ xuất khẩu do doanh nghiệp tổ chức

Để tránh mất thời gian và tiết kiệm chi phí, bạn nên thực hiện đầy đủ thủ tục mà đơn vị xuất khẩu lao động đã tư vấn cho bạn cũng như học tập chăm chỉ để có thể trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động, mở ra cơ hội thay đổi cuộc sống, cải thiện kinh tế gia đình, nâng cao năng lực làm việc của bản thân.

Xem thêm thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản-2 Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trên đây là chia sẻ về chi phí đi Nhật 2019 cũng như cách giúp bạn có thể được đi xuất khẩu lao động sang Nhật. Hy vọng bạn có thể nắm bắt được các thông tin quan trọng này và lựa chọn cho mình những đơn hàng đi Nhật phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Tư vấn Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?