Kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng

Những lỗi cần tránh khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ bắt buộc phải tham gia buổi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Để tránh mắc phải những lỗi không đáng có, làm mất điểm trước nhà tuyển dụng Nhật Bản. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những lỗi cơ bản nhất mà người lao động cần lưu ý để tránh mắc phải. Hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho người lao động.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019-1

Những lỗi cần tránh khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Tạo ấn tượng tốt khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật đóng vai trò rất quan trọng. Bởi chỉ khi lọt vào mắt xanh của phía tuyển dụng bạn mới có cơ hội được trúng tuyển và làm việc với đơn hàng mà bạn đã lựa chọn. Nhưng để có thể lọt vào mắt xanh của những người trực tiếp tuyển dụng, người lao động nên làm gì và không nên làm gì? Dưới đây là một số lỗi cơ bản bạn tuyệt đối không được mắc phải nếu tham gia phỏng vấn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

1.Đến trễ.

Phỏng vấn đơn hàng đi Nhật mang tính chất nghiêm túc nên đến trễ được xem là một trong những điều cấm kỵ bậc nhất. Nếu bạn không may hoặc cố ý đến muộn, hiển nhiên sẽ bị mất điểm với phía tuyển dụng Nhật Bản. Bởi vì người Nhật rất coi trọng giờ giấc. Do đó, để tạo ấn tượng tốt, trước hết bạn nên đến đúng giờ hay tốt hơn nên đến trước 10- 15 phút. Trong khoảng thời gian đó bạn có thể quan sát được xung quanh nơi mình phỏng vấn, bình tâm hơn, từ đó có thể tự tin thể hiện tốt phần thi của mình.

Xem thêm: Bật mí những kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

2.Khiêm tốn thái quá

Trong cuộc sống, khiêm tốn được xem là một đức tính tốt đẹp của con người. Nhưng khi tham gia phỏng vấn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn không nên khiêm tốn một cách thái quá. Bởi vì ai cũng biết rằng, phỏng vấn chính là cơ hội cho bạn tỏa sáng, bộc lộ những kỹ năng mà bạn có. Từ đó giúp bạn nổi bật hơn so với những ứng viên khác, lọt vào “mắt xanh’ của phía tuyển dụng, mở ra cơ hội lớn trong việc trúng tuyển đơn hàng. Thế nên, trong suốt khoảng thời gian phỏng vấn, bạn cần phải tập trung thể hiện điểm mạnh, kinh nghiệm, tay nghề làm việc sẵn có của mình. Thay vì ngần ngại, hãy thật tự tin với bản thân mình nhé.

3.Hấp tấp khi phỏng vấn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019-2

Chúng tôi hiểu rằng, lo lắng và run sợ là tâm lý chung của người lao động khi tham gia phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Nhưng, để có thể đạt được kết quả phỏng vấn tốt nhất, bạn nên xây dựng cho mình một tâm thế thoải mái nhất, thư giãn, thoải mái. Bởi chỉ khi tự tin bạn mới có thể trả lời đúng vào trọng tâm của câu hỏi do phía tuyển dụng đặt ra. Cùng với đó, khi trả lời câu hỏi nên nhìn thẳng vào người hỏi, không nên nhìn sang chỗ khác. Trả lời một cách rành mạch, ngắn gọn xúc tích nhưng đầy đủ ý, không nên lan man, dài dòng.

4.Vội vàng hỏi về lợi ích của mình.

Không nên vội vàng bàn về lương và quyền lợi khi phía tuyển dụng chưa biết tay nghề, kinh nghiệm làm việc (nếu đơn hàng có yêu cầu) của bạn thế nào. Hầu hết trong form thi tuyển đơn hàng mà bạn lựa chọn đều đã nói rõ về mức lương thực lĩnh và lương cơ bản hàng tháng. Vì vậy bạn không nên hỏi về vấn đề này.

5.Đừng nói quá nhiều khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019-3

Khi trả lời phỏng vấn,  hãy nói vào vấn đề trọng tâm, sử dụng từ ngữ ngắn gọn, xúc tích, không nói nhiều, không nên khoe mẽ về bản thân. Đặc biệt, tuyệt đối không được cắt ngang lời nói của phía tuyển dụng, hành động này ngay lập tức sẽ khiến bạn bị mất điểm. 

6.Tỏ ra thân thiết với phía tuyển dụng Nhật Bản.

Để có thể tạo được ấn tượng tốt với phía tuyển dụng, đã có không ít người tỏ ra thân thiết với đối phương. Nhưng thực tế cho thấy rằng, đây không phải là cách khôn ngoan, mà ngược lại nó khiến bạn trở nên thật lố bịch. Hãy cư xử đúng mực, luôn có thái độ tốt và biết giữ khoảng cách, đó mới chính là hành xử lịch sự mà bạn cần có.

7.Nói dối

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019-4

Trên thế giới nói chung và người Nhật nói riêng, nói dối được xem là hành động xấu xí nhất của con người mà không một ai có thể chấp nhận được dù là bất cứ lý do gì. Tệ hại nhất chính là nói dối, nhất là khi nói dối ngay cả trong hồ sơ thi tuyển đơn hàng của mình. Lời nói dối khi bị phát hiện bạn không chỉ bị mất điểm mà còn bị mất niềm tin đối với người tuyển dụng. Vậy nên, thay vì nói dối, hãy trả lời phỏng vấn đơn hàng đi Nhật một cách tự tin và trung thực.

Trên đây là 07 điều cơ bản nhất mà người lao động tuyệt đối không được mắc phải khi đi phỏng vấn. Nếu muốn trúng tuyển đơn hàng đi Nhật, hãy đi phỏng vấn với bộ trang phục lịch lãm nhất, phong thái tự tin nhất. Chỉ khi tự tin bạn mới có thể thể hiện phần thi của mình một cách tốt nhất, để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng Nhật Bản. Tự tin để thành công!

Xem thêm: "Tất tần tật" về điều kiện sức khỏe đi Nhật