Kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng

Bí quyết tạo ấn tượng tốt khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Sau khi lựa chọn cho mình công ty xuất khẩu lao động sang Nhật uy tín, mỗi một người lao động phải trải qua rất nhiều quy trình, thủ tục khác nhau. Mà một trong những quy trình được xem là quan trọng nhất đó chính là thi tuyển đơn hàng. Đơn hàng này là công việc mà bạn mong muốn được đồng hành trong suốt quá trình sinh sống ở Nhật. Chỉ khi trúng tuyển đơn hàng, bạn mới được tiếp tục tham gia vào các khóa học tiếng Nhật chuyên sâu… Đó chính là lý do vì sao các kỹ năng phỏng vấn đơn hàng được chia sẻ cũng như tìm kiếm nhiều đến như vậy.

Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật -1

Kỹ năng phỏng vấn đơn hàng tốt nhất người lao động nên biết

Đơn hàng mà bạn lựa chọn là công việc mà bạn yêu thích nhất bởi vì nó phù hợp với tình trạng sức khỏe, thể lực và  kinh nghiệm, tay nghề làm việc sẵn có. Nhưng khi tham gia phỏng vấn cùng với những người bạn của mình. Bạn cảm thấy hoang mang vì không biết làm cách nào để có thể nổi trội hơn so với người khác và lọt vào “mắt xanh” của người tuyển dụng.  Dưới đây là một số kỹ năng giúp tạo ấn tượng tốt nhất đối với những người tuyển dụng lao động mà bạn không nên bỏ qua.

1.Chuẩn bị bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật thật ấn tượng

Bạn sẽ được các giảng viên tiếng Nhật ở công ty xuất khẩu lao động sang Nhật giảng dạy thông qua khóa học ngắn hạn. Bài giới thiệu bản thân bao gồm các thông tin cơ bản như: Họ tên, quê quán, sở thích, mục đích sang Nhật làm gì… Đây đều là những nội dung diễn biến theo motip chung nhưng cách thể hiện nó như thế nào lại phụ thuộc vào mỗi người. Do đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật thật hấp dẫn. Chỉ khi thu hút được sự chú ý của người Nhật, cơ hội trúng tuyển đơn hàng đi Nhật của bạn càng cao.

Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật -2

2.Đến đúng giờ.

Người Nhật Bản rất coi trọng giờ giấc và đề cao những người đến đúng giờ. Vì họ cho rằng, những người đến đúng giờ là người trách nhiệm và nghiêm túc với công việc hiện tại. Vậy nên, đừng để sơ suất của mình làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt người tuyển dụng nhé.

3.Diễn đạt dứt khoát, rõ ràng và rành mạch.

Giới thiệu bản thân rành mạch, trả lời câu hỏi phỏng vấn của đối phương rõ ràng, dứt khoát là bạn đã có được một điểm cộng đối với nhà tuyển dụng. Bởi vì sự rành mạch đó cho thấy bạn là một người rất tự tin, không e ngại hay sợ sệt bất cứ điều gì. Bạn có thể sẵn sàng hoàn thành mọi công việc một cách tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất. Nhưng làm sao để có thể làm được điều này? Lời khuyên dành cho bạn là hãy dành thật nhiều thời gian để rèn luyện kỹ năng nói lưu loát. Chuẩn bị trước mọi tình huống, mọi câu hỏi phỏng vấn có thể sẽ được hỏi để tránh trường hợp rơi vào thế bị động.

Xem thêm: Bỏ túi 05 bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động

4.Luôn thành thật trước mọi câu hỏi đặt ra.

Không chỉ có con người Nhật Bản mà hầu hết mọi nơi trên thế giới đều ghét sự giả dối. Do đó, đừng chỉ vì muốn bản thân trở nên tốt đẹp trong mắt những người tuyển dụng mà vẽ ra những câu nói, hành động không đúng với bản chất của mình. Thay vào đó, hãy thể hiện mình là người có tinh thần cầu tiến, học hỏi, không ngại khó khăn gian khổ để được trưởng thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đó là một trong những cách để lại ấn tượng tốt đẹp nhất với nhà tuyển dụng mà bạn nên làm.

Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật -3

5.Cảm ơn sau khi kết thúc buổi phỏng vấn.

Khi cuộc phỏng vấn kết thúc, đừng quên dành một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng và người phiên dịch. Việc làm này không chỉ giúp bạn để lại ấn tượng tốt trong mắt người tuyển dụng mà còn cho thấy bạn là một người biết lễ nghĩa. Nó sẽ giúp bạn có cơ hội được tuyển chọn cao hơn.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Để có thể tham gia lựa chọn và thi tuyển đơn hàng, trước hết người lao động phải xem xét các điều kiện tuyển dụng với bản thân. Việc đối chiếu sẽ giúp bạn biết được mình có đủ tiêu chuẩn đi XKLĐ Nhật Bản hay không. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Các điều kiện tuyển dụng bao gồm:

Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật -5

+ Độ tuổi lao động. Có nhiều đơn hàng lấy lao động lên đến 40 tuổi nhưng thực tế cho thấy rằng, nếu nằm trong khoảng từ 18- 35, bạn sẽ có có hội được lựa chọn cao hơn.

+ Trình độ học vấn. Tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp cấp II.

+ Chiều cao, cân nặng: Nam cao 1m60 nặng 50kg, nữ cao 1m50 nặng 40kg trở lên.

+ Tình trạng sức khỏe tốt, trong quá trình ứng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, tuyệt đối không đang mang thai, dị tật bẩm sinh, khuyết tật… Hay mắc các bệnh trong 13 nhóm bệnh mà chính phủ Nhật đã quy định rõ không được phép nhập cảnh sang đất nước này.

+ Kinh nghiệm làm việc mặc dù không đòi hỏi cao nhưng có một số đơn hàng yêu cầu vấn đề này. Nên người lao động khi lựa chọn đơn hàng thi tuyển cần hết sức lưu ý vấn đề này.

+ Hồ sơ đi Nhật phải đầy đủ các giấy tờ quan trọng và cần thiết để việc xuất cảnh được diễn ra một cách thuận lợi nhất có thể.

Thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ phụ thuộc vào việc lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động sang Nhật uy tín. Mà còn thể hiện ở việc thi đỗ được đơn hàng tốt phù hợp với NLĐ. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trên con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản mà mình đã lựa chọn.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật -6