Kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng

Bỏ túi 05 bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động

Chính vì đơn hàng đóng vai trò quan trọng, quyết định đến thành công trong công việc và cuộc sống của người lao động. Nên hầu hết các thực tập sinh, tu nghiệp sinh thường dành nhiều thời gian quan tâm tìm hiểu danh sách đơn hàng đi Nhật mới nhất, có lương cao, chế độ đãi ngộ tốt. Nhưng mấy ai hiểu rằng, lựa chọn đơn hàng tốt chỉ là một phần, phần quan trọng còn lại phụ thuộc vào việc thi tuyển đơn hàng.

Vậy thi tuyển đơn hàng là thi những gì và làm sao để có thể dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của phía tuyển dụng? Khi trên thực tế đã có không ít người phải trải qua rất nhiều lần thi tuyển với nhiều đơn hàng khác nhau nhưng vẫn không có kết quả. Nhằm giúp bạn vơi bớt nỗi băn khoăn đó, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn 05 bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động -1

Làm thế nào để có thể trúng tuyển đơn hàng chỉ trong 1 lần thi?

Mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho việc thi tuyển đơn hàng nhưng bạn vẫn cảm thấy tự ti về bản thân. Hay bạn đang chán nản vì đã trải qua nhiều lần thi nhưng vẫn chưa đạt được kết quả tốt. Đừng lo vì từ nay đã có bí quyết thi đỗ đơn hàng, giúp bạn vượt qua khó khăn một cách dễ dàng nếu bạn có sự chuẩn bị tốt và nghiêm túc. Bí quyết đó bao gồm:

1.Không ngừng nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình

Có 2 hình thức phỏng vấn khi người lao động tham gia thi tuyển đơn hàng, đó là: Phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn qua mạng xã hội zalo, skype,… Trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ phải giới thiệu các thông tin cơ bản về bản thân như họ tên, quê quán, sở thích… bằng tiếng Nhật, chào hỏi bằng tiếng Nhật hay trả lời một số câu hỏi bằng tiếng Nhật do phía tuyển dụng Nhật Bản đưa ra.

Người Nhật thường quan tâm, đánh giá rất cao những người có trình độ Nhật ngữ tốt, bởi chỉ khi nói được, nghe được tiếng Nhật, người lao động mới có thể tiếp thu kiến thức, hoàn thành tốt công việc của mình. Vậy nên, để có cơ hội trúng tuyển đơn hàng cao hơn, bạn nhất định phải để lại ấn tượng tốt trong lòng người tuyển dụng bằng cách thể hiện khả năng sử dụng tiếng Nhật của mình thật tốt. Nhưng làm sao để có thể làm tốt được điều này? Câu trả lời dành cho bạn chính là: Chăm chỉ học tiếng Nhật ngay từ bây giờ.

Bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động -2

Bạn nên chăm chỉ học tiếng Nhật để dễ trúng tuyển đơn hàng đi Nhật

2.Tìm hiểu tính chất đơn hàng, chuẩn bị trước các tình huống có thể xảy ra

Khi chuẩn bị tốt những tình huống có thể xảy ra, những câu hỏi có thể sẽ được hỏi khi phỏng vấn như: Lý do, mục đích, nguyện vọng thi tuyển đơn hàng,… sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, trả lời câu hỏi rành mạch hơn, tránh bị động, lóng ngóng, bất ngờ ảnh hưởng đến tâm lý. Cùng với đó, khi có sự chuẩn bị trước về tay nghề, kinh ngiệm làm việc, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng hơn bao giờ hết. Vậy nên, trước khi đi thi đơn hàng, bạn phải hết sức cẩn trọng vấn đề này.

3.Tác phong nhanh nhẹn, dứt khoát và chuyên nghiệp

Đây cũng là một trong những bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nhật Bản luôn là đất nước được đánh giá có tác phong làm việc chuyên nghiệp bậc nhất trên thế giới. Người Nhật trong quá trình làm việc luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo và nhạy bén; hành động phải nhanh nhẹn, lời nói phải ngắn gọn, xúc tích và dứt khoát sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa bước đến thành công. Do đó, bạn đừng quá chăm chú vào bản thân mình, đừng hỏi quá nhiều hay cắt ngang lời nói của phía tuyển dụng khi chưa được sự cho phép của họ. Hãy chịu khó lắng nghe và dành những câu hỏi đó vào cuối buổi phỏng vấn.

Xem thêm thông tin về chi phí đi NhậtXem thêm: Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?

4. Hình thức chỉnh chu.

Hiển nhiên bạn không thể tham gia cuộc phỏng vấn quan trọng này với bộ áo quần xộc xệch, màu tóc xanh đỏ lẫn lộn. Người Nhật Bản rất quan tâm đến hình thức của người đăng ký thi tuyển đơn hàng, vậy nên để không phải sớm nhận những cái lắc đầu từ phía tuyển dụng, bạn cần quan tâm đến trang phục, đầu tóc của mình khi đi phỏng vấn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động -3

Khi thi đơn hàng, bạn cần chuẩn bị hình thức chỉn chu

5.Tự tin để làm nên những điều lớn lao

Tự tin được xem là một yếu tố quan trọng hàng đầu mà bất kể người nào cũng nên trang bị cho mình. Trong phỏng vấn đơn hàng đi Nhật làm việc, tự tin giúp bạn trả lời câu hỏi một cách dõng dạc, dứt khoát, sẵn sàng thi tay nghề mà không phải run sợ, lo lắng bất cứ điều gì. Chỉ khi có tự tin, bạn mới có thể làm nên những điều không tưởng.

Như vậy, có thể thấy rằng không phải cứ lựa chọn đơn hàng tốt là hiển nhiên thành công sẽ đến với bạn. Mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có trúng tuyển đơn hàng này hay không. Vậy nên, đừng nản vì thi nhiều lần nhưng không qua, đừng lo lắng chỉ vì không tin vào năng lực bản thân mình. Hãy dành thời gian đó để quan tâm tìm hiểu, chuẩn bị tốt bằng những kinh nghiệm, bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chúng tôi đã đúc kết trên đây. Chúc bạn đỗ đạt đơn hàng mà mình mong muốn.

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019