Tin tức xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động Nhật bản CÓ TỐT KHÔNG?

Xuất khẩu lao động là con đường hướng nghiệp ngày càng nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ. Nhật bản là một trong những thị trường lao động nhận được nhiều sự lựa chọn hơn cả, bởi thu nhập cao, đãi ngộ hấp dẫn. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng thể và đưa ra được lựa chọn chính xác, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết xuất khẩu lao động Nhật bản có tốt không nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?-1

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

1.Xuất khẩu lao động Nhật bản đem lại mức lương cao

Việt Nam và Nhật Bản là hai nước đang có quan hệ rất tốt, do vậy có rất nhiều chính sách ưu đãi cho người lao động. Các chương trình đào tạo nhân lực mở rộng, với các ngành nghề đa dạng và phong phú hơn. Do đó người lao động có rất nhiều sự lựa chọn. Một số ngành như điều dưỡng, kỹ sư hay kỹ thuật viên,...đem lại mức thu nhập rất cao.

Theo thống kê thì mức thu nhập của người lao động tại Nhật là từ 26 đến 35 triệu đồng, nếu tính cả thời gian tăng ca, làm thêm thì mức thu nhập sẽ cao hơn nữa. Khi làm phép so sánh với một số thị trường lao động khác như Đài loan, Malaysia thì tại Nhật Bản mức lương cao hơn hẳn.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản từ A-Z

2.Xuất khẩu lao động Nhật Bản có môi trường làm việc lý tưởng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?-2

Theo quy định của luật lao động Nhật bản thì một ngày bạn sẽ phải làm việc 8 tiếng, được nghỉ tối thiểu là 1 buổi / tuần, các ngày lễ, ngày tết được nghỉ theo quy định. Tần suất lao động như thế này là hợp lý, cũng tương đồng với quy định tại Việt Nam. Ngoài ra người lao động cũng được các doanh nghiệp cho đóng bảo hiểm, được chuẩn bị các vấn đề về sinh hoạt như ăn, ở, đi lại. Do vậy người lao động có thể yên tâm để lao động tại nơi xứ người, mọi khó khăn cũng như vướng mắc ban đầu sẽ được hướng dẫn.

Rất nhiều bạn trẻ băn khoăn rằng người Nhật có tính kỷ luật rất cao, các quy định tại nơi làm việc được thực hiện một cách chặt chẽ, nếu vậy thì xuất khẩu lao động tại Nhật bản có tốt không? Có phải là lựa chọn sáng suốt không? Điều này thì phải phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người, hãy xác định tâm lý rằng ra nước ngoài là để làm việc, là lao động để kiếm tiền, khi đó việc bạn phải tuân thủ giờ giấc làm việc nghiêm ngặt sẽ không quá khó khăn. Hơn nữa đa số chúng ta sang Nhật đều là lao động chân tay, làm việc trong các nhà máy, công ty nên sẽ có những gò bó nhất định. Điều này thì không riêng gì ở Nhật mà ngay cả Việt Nam cũng vậy. Do vậy hãy chuẩn bị tinh thần thật kỹ sẽ giúp bạn thoải mái hơn, thích nghi nhanh chóng với môi trường mới.

3.Xuất khẩu lao động Nhật bản với chi phí như thế nào?

Những năm trước mức chi phí cho một đơn hàng đi xuất khẩu lao động rất cao. Tuy nhiên, năm 2019 chi phí giảm đi còn một nửa so với trước. Với mức phí này thì rất nhiều lao động có thể đi được. Với mức thu nhập cao như đã giới thiệu thì chỉ sau vài tháng là bạn đã có thể trả hết số tiền phải bỏ ra ban đầu.

Năm 2019 với tất cả các ngành nghề, người lao động tại Nhật được gia hạn thêm 5 năm hoàn toàn miễn phí. Một chính sách ưu đãi mới đầy hấp dẫn cho người lao động muốn ở lại xứ sở hoa anh đào kiếm thêm thu nhập.

4.XKLĐ Nhật Bản mang lại nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?-3

Để được sang Nhật bản lao động thì các bạn phải trải qua quy trình tuyển dụng khắt khe của các doanh nghiệp tại Nhật. Nếu vượt qua được cuộc phỏng vấn trực tiếp thì bạn đã trúng tuyển, và không phải ai cũng có đủ năng lực cũng như điều kiện để vượt qua. Ngoài ra, làm việc tại Nhật bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm làm việc rất quý báu, đồng thời khả năng tiếng Nhật được trau dồi. Do đó khi mãn hợp đồng về nước bạn sẽ có một bề dày kỹ năng, bề dày kinh nghiệm mà không phải ai cũng có được.

Những nhà tuyển dụng tại các công ty Nhật bản ở Việt Nam, các công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản, hay những công ty đang hợp tác với Nhật bản sẽ đánh giá rất cao năng lực của bạn, và mong muốn bạn về làm cho công ty của họ.

Nếu bạn không thích gò bó thời gian tại các công ty thì có rất nhiều cơ hội việc làm khác cho bạn như phiên dịch viên, giáo viên dạy tiếng Nhật, hay các công việc liên quan đến kinh doanh buôn bán.

Nhìn chung xuất khẩu lao động Nhật bản đem đến cho bạn nhiều lựa chọn với nhiều ngành nghề, thu nhập cao cùng nhiều ưu đãi, người lao động sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, tích lũy được nhiều kỹ năng nhưng cần phải có phí xuất khẩu cũng như năng lực của bản thân thì mới đi được.

Trên đây là những ưu điểm, nhược điểm cơ bản mà một người xuất khẩu lao động Nhật bản có thể gặp. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, giúp trả lời được câu hỏi mà bạn vẫn còn băn khoăn “xuất khẩu lao động Nhật bản có tốt không?”. Chúc các bạn đưa ra được quyết định đúng đắn và thành công.

Xem thêm: Điều kiện để đi Nhật làm việc MỚI NHẤT