Tin tức xuất khẩu lao động

ĐIỀU KIỆN để đi Nhật làm việc cập nhật MỚI NHẤT

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện đang là xu hướng của nhiều lao động Việt Nam. Để tìm hiểu xem mình có đủ điều kiện đi Nhật làm việc hay không hay điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản bạn đừng bỏ qua bài viết mà JVNET chia sẻ dưới đây nhé

Điều kiện để đi Nhật - Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Điều kiện đi thực tập sinh Nhật Bản 2019

Điều kiện để đi Nhật làm việc 2019-1Nhiều thay đổi về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Có thể nói rằng nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài của Nhật Bản tăng dần theo thời gian và chưa bao giờ có dấu hiệu giảm sút. Để đảm bảo có đủ nguồn nhân lực trẻ, tay nghề cao, làm ra các sản phẩm chất lượng hàng đầu các công ty, doanh nghiệp sản xuất phía Nhật Bản đã không ngừng tạo điều kiện thuận lợi nhất nhằm thu hút lao động từ những nước phụ cận.

Điều này cũng là một hướng mở vô cùng thuận lợi đối với người lao động Việt muốn tìm kiếm cơ hội sang Nhật làm việc. Cụ thể như:

   Tăng thời gian hợp đồng từ 3 năm lên 5 năm

Tăng lương cơ bản tối thiểu giữa các vùng

Tăng lương cơ bản tối thiểu giữa các vùng

Độ tuổi đi Nhật làm việc được mở rộng- nam nữ tuổi từ 18-35 tuổi, có những đơn hàng đặc biệt có thể nhận lao động đến tuổi 40

Điều kiện đi Nhật làm việc về trình độ học vấn cũng được giảm bớt, người lao động chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là đã đủ điều kiện tham gia chương trình

Ngoại hình không đòi hỏi quá cao, phù hợp với người Châu Á và đặc biệt là Việt Nam

Chấp nhận người có dị tật như sẹo nhỏ và mờ, cận thị (đủ khả năng làm việc tối thiểu)

Giảm chi phí XKLĐ

Chấp nhận tu nghiệp sinh đi lần 2 sau khi hết hạn hợp đồng về nước và làm đúng với ngành nghề đã tu nghiệp khi trở lại

Nâng số ngành nghề tuyển lao động nước ngoài lên tới 77 nhóm

Điều kiện để đi Nhật 2019-Xuất khẩu lao động Nhật bản

Hồ sơ đi Nhật có phần thoáng hơn nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố trung thực và chính xác. So với những năm trước đây, những thay đổi này đặc biệt có lợi với người muốn đi XKLĐ Nhật. Người lao động có thể xem chi tiết về hồ sơ đi Nhật qua bài viết sau: Hồ sơ đi Nhật cần những gì?

Điều kiện để đi Nhật làm việc 2019-2Điều kiện đi Nhật làm việc MỚI NHẤT 2019

Đối với người đi Nhật lần đầu, chỉ cần thỏa mãn các điều kiện dưới đây thì bạn đã đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản

1.Độ tuổi đi Nhật làm việc

Quy định chung là nam nữ tuổi từ 18-35 tuổi. Cũng có một số đơn hàng, doanh nghiệp phía Nhật Bản chấp nhận tuyển cả lao động có độ tuổi dưới 40

Theo kinh nghiệm tư vấn và tuyển dụng lao động xuất khẩu nhiều năm, JVNET đánh giá độ tuổi lý tưởng nhất để sang nhật làm việc chính là từ 20 - 30 tuổi. Bởi lẽ, đầy là độ tuổi mà hầu hết các đơn hàng đều yêu cầu, chính vì thế người lao động có cơ hội tham gia nhiều đơn hàng, nâng cao tỷ lệ trúng tuyển đơn hàng.

2.Điều kiện đi thực tập sinh Nhật Bản về ngoại hình

So với những năm trước đây, việc tuyển chọn lao động nước ngoài từ phía Nhật Bản đã bớt khắt khe hơn rất nhiều. Điều kiện về ngoại hình cũng được hạ xuống tương đối để phù hợp hơn với nguồn lao động dồi dào từ các nước thuộc khu vực Châu Á, điển hình chính là Việt Nam.

Yêu cầu cụ thể đối với nam là cao trên 1m60, nặng trên 50 kg; nữ cao trên 1m50, nặng trên 40 kg. Một số đơn hàng có chỉ tiêu cao hơn hoặc thấp hơn như chấp nhận lao động nữ có chiều cao trên 1m48.

Điều kiện để đi Nhật về chiều cao, cân nặng

3.Điều kiện đi Nhật về bằng cấp, trình độ học vấn

Người lao động chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là đã đủ điều kiện tham gia chương trình. Tuy nhiên, để tham gia hầu hết các đơn hàng thì người lao động cần có bằng tốt nghiệp cấp 3. Với bằng cấp 2, người lao động có thể tham gia các đơn hàng như xây dựng, nông nghiệp hay các đơn hàng 1 năm.

4.Điều kiện sức khỏe để đi Nhật

Người lao động cần có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nằm trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có thể được kể đến như nhóm bệnh về tim mạch, viêm gan B, mù màu, nhóm bệnh về phổi...

5.Lý lịch cá nhân

Yêu cầu lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự, không thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh Nhật Bản.

6.Điều kiện về Kinh nghiệm làm việc

Đa phần không yêu cầu, trừ một số nhóm ngành đặc biệt. Không có kinh nghiệm người lao động sẽ được đào tạo thêm khi sang Nhật và được bố trí công việc cụ thể.

7.Điều kiện đi Nhật làm việc về tài chính

Người nộp hồ sơ đi lao động Nhật phải có khả năng tài chính để chi trả những chi phí cần thiết cho quá trình làm thủ tục trước khi xuất cảnh.

Chi phí đi Nhật cụ thể sẽ phụ thuộc vào đơn hàng người lao động lựa chọn là 1 năm hay 3 năm, đơn hàng trong nhà xưởng hay ngoài nhà xưởng. Tất cả các khoản chi phí cần được hoàn thành trước khi người lao động xuất cảnh sang Nhật làm việc. Người lao động có thể tham khảo chi phí đi Nhật qua bài viết - Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?

8.Hồ sơ đi Nhật

Điều kiện để đi Nhật về hồ sơ đi Nhật

Người lao động cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo đúng quy định, cung cấp mọi thông tin chính xác, trung thực để tránh mất thời gian điều chỉnh hồ sơ.

Điều kiện để đi Nhật làm việc 2019-3 Điều kiện để đi Nhật lần thứ 2

Người đã từng đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản sau khi hết hợp đồng, về nước đúng thời hạn quy định đồng thời thỏa mãn các điều kiện tương tự như người đi lần đầu sẽ có cơ hội quay lại Nhật làm việc lần thứ 2.

Các điều kiện kèm theo là: trong suốt thời gian sống, làm việc tại Nhật không vi phạm pháp luật; vượt qua kỳ thi tay nghề bậc 3 tại công ty; doanh nghiệp tiếp nhận người lao động lần 2 phải được đánh giá là công ty tốt; độ tuổi đi Nhật lần thứ 2 là từ 21 tuổi tới 35 tuổi.

Khi đi lần thứ 2, người lao động sẽ ứng tuyển các đơn hàng thuộc nhóm ngành nghề đã đi tu nghiệp trước đó.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu điều kiện để đi Nhật từ năm 2019. Hãy liên hệ trực tiếp JVNET để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất, chính xác nhất ngay hôm nay nhé bạn! Hotline 0989 501 009

Tư vấn điều kiện để đi Nhật 2019