Tin tức xuất khẩu lao động

Sự HẤP DẪN khi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại GIFU

Nhắc đến ngành công nghiệp dệt may của Nhật Bản không ai là không biết đến Gifu, với những cảnh quan đẹp tuyệt vời như hồ NAMONAKI, đường sắt NAGAKAWA cùng những món ngon khó cưỡng. GIFU đã làm hài lòng những người khó tính nhất. Trong những năm gần đây các doanh nghiệp tại tỉnh Gifu thường xuyên tuyển dụng lao động nước ngoài, Việt Nam là một trong số những nguồn lao động đông đảo tại vùng đất này. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội được khám phá mảnh đất này, thì hãy tham khảo ngay bài viết xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Gifu nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật bản tại Gifu-1

Gifu tại Nhật Bản mang vẻ đẹp huyền bí mà không ai có thể chối từ

Gifu là một tỉnh của Nhật Bản, có thời tiết đa dạng từ nắng nóng đến tuyết dày nhưng lại rất ôn hòa. Với thế mạnh là ngành công nghiệp dệt may nên Gifu đã trở thành trung tâm thời trang nổi tiếng Nhật Bản. Ngoài ra còn một số ngành cũng rất phát triển như nông nghiệp, công nghiệp, chế tạo,...

Đặc biệt mảnh đất này còn rất nổi tiếng với các điểm du lịch hấp dẫn. Các du khách trong và ngoài nước đều thích thú với các điểm tham quan như núi Kinka, lâu đài Di phu, những ngôi nhà tranh mái dốc tại làng cổ Shirakawago, sông Nagara, nghề rèn nổi tiếng tại thành phố Seki,... Tất cả đã tạo nên một vùng đất huyền bí, thu hút rất nhiều lao động đến đây sinh sống và làm việc.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Gifu cần những điều kiện như thế nào?

Cũng giống như xuất khẩu lao động Nhật Bản tại các tỉnh khác, xuất khẩu lao động Nhật Bản tại gifu cũng cần các điều kiện cơ bản như: độ tuổi lao động tuyển dụng trong khoảng từ 18 đến 35 tuổi, có cân nặng và chiều cao phù hợp, có bằng tốt nghiệp THCS trở lên, có sức khỏe để tham gia xuất khẩu lao động. Đặc biệt phải chưa có tiền án tiền sự, chưa tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản lần nào.

Các yếu tố trên là điều kiện đủ để bạn có thể sang nước ngoài làm việc, điều kiện cần là bạn phải có một sự quyết tâm lớn, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để bắt nhịp vào cuộc sống mới được nhanh nhất.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Gifu thu hút đông đảo đối tượng lao động

Xuất khẩu lao động Nhật bản tại Gifu-2

Tại Gifu có ngành may mặc cần nhiều nguồn nhân lực, trong khi nguồn lao động xuất khẩu bị phân tán rải rác ra khắp các thị trường. Do vậy tỉnh đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động nhằm mục đích thu hút người lao động về phía mình. Khi làm việc tại tỉnh Gifu, người lao động được đảm bảo các quyền lợi của mình như đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Hơn nữa phía bên tuyển dụng cũng yêu cầu không quá khắt khe đối với người lao động khi thi tuyển. Do đó mà nhiều đối tượng lao động có thể tham gia xuất khẩu được.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại gifu với những đơn hàng  như thế nào

Với các thế mạnh riêng về ngành kinh tế của mình. Các đơn hàng đi Nhật của tỉnh Gifu thường xuyên tuyển dụng các ngành nghề như sau: ngành nông nghiệp với các công việc như chăn nuôi bò sữa, trồng rau hay trồng lúa,... Ngành may mặc với các công việc như may quần áo, ngành mộc với các công việc như gia công đồ nội thất,  ngành điều dưỡng ngành kỹ thuật viên và một số ngành xây dựng khác như thợ sơn tòa nhà. Đặc biệt với sự nổi tiếng trong ngành dệt may, vùng đất Gifu cần rất nhiều nhân lực cho ngành này. Chính vì vậy các đơn hàng về ngành may rất nhiều, yêu cầu cũng không khắt khe nên phù hợp với rất nhiều đối tượng lao động tại Việt Nam.

Xuất khẩu lao động tại Gifu với mức lương như thế nào?

Xuất khẩu lao động Nhật bản tại Gifu-3

Cũng giống như các thị trường lao động khác, xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương tương đối cao. Tùy theo đặc thù về công việc mà mức lương có sự dao động, nhưng bình quân là từ 26 đến 35 triệu đồng. Đây là mức lương tối thiểu với giờ làm việc 8 tiếng/ngày. Nếu người lao động đăng ký làm thêm giờ, tăng ca tối hay làm vào những ngày nghỉ, lễ, tết thì mức lương còn cao hơn rất nhiều. So với mức lương tối thiểu hiện tại ở Việt Nam thì đây là mức lương khá lý tưởng mà nhiều người mơ ước. Chỉ cần 3 năm tiết kiệm thì số tiền không hề nhỏ khi trở về Việt nam. Cuộc sống sẽ thay đổi và mở ra một tương lai mới hơn.

Với những tiêu chuẩn trên cộng thêm sự quyết tâm đi xuất khẩu lao động thì bạn hoàn toàn có thể đến vùng đất Gifu để làm việc như bạn mong muốn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Gifu là lựa chọn của nhiều người lao động, một thị trường lao động hấp dẫn mà bất kỳ người lao động nào cũng quan tâm, nếu bạn đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định thì hãy đăng ký ngay với các công ty xuất khẩu lao động để được tham gia xuất cảnh, sinh sống và làm việc tại vùng đất màu mỡ này. Chắc chắn đây sẽ là nơi làm việc phù hợp với nhiều lao động Việt.

Xem thêm: Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?