Tin tức xuất khẩu lao động

TÌM HIỂU xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Fukuoka

Trước khi đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, hầu như thực tập sinh nào cũng đều mất khá nhiều thời gian trong việc lựa chọn địa điểm làm việc. Bởi vì họ không biết đâu là tỉnh thành đang được chú trọng phát triển, công việc nhiều, mức lương cao… Tuy nhiên, theo số livệu thống kê của Cục quản lý lao động ngoài nước. Trong những năm trở lại đây, số lượng người lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Fukuoka đang có xu hướng tăng cao. Vậy nguyên nhân là gì bạn có biết?

Xuất khẩu lao động Nhật bản tại Fukuoka-1

Những điều NLĐ cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Fukuoka

Từ trước đến nay, Fukuoka luôn được con người đánh giá là một trong những địa điểm đáng sống nhất ở Nhật Bản bởi những lý do sau:

1.Vị trí địa lý hết sức thuận lợi cho sự phát triển của vùng.

Nằm ở phía cực Nam của đất nước mặt trời mọc với tổng diện tích khoảng 350.000 km2, Fukuoka được bao bọc bởi biển và núi. 3 phía đều tiếp giáp với các quốc gia trong khu vực như Trung Quốc, Triều Tiên và biển Thái Bình Dương. Việc tiếp giáp này đã góp phần giúp cho Fukuoka trở thành nơi giao thương hết sức quan trọng của Nhật Bản. Là cửa ngõ nối liền với các nước láng giềng, nhờ đó mà các hoạt động buôn bán trở nên tấp nập hơn. Phía Tây giáp với Thái Bình Dương nên ngành thủy sản ở Fukuoka rất phát triển.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

2.Giao thông hết sức thuận tiện

Xuất khẩu lao động Nhật bản tại Fukuoka-2

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cho người dân ở tỉnh Fukuoka và các tỉnh thành lân cận. Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng rất nhiều tuyến đường, đồng thời khai thác hoạt động của nhiều loại phương tiện.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đường hàng không, có thể đến sân bay Kitakyushu và sân bay Fukuoka. Tỉnh Fukuoka còn có 3 tuyến tàu điện ngầm chia thành nhiều ngã rẽ. Có thể đưa khách đến từ sân bay, một ngã rẽ về thành phố và một tuyến tàu điện ngầm khác có nhiều điểm dừng trong thành phố. Cùng với đó, để có thể nhanh chóng và kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong vùng. Tỉnh Fukuoka đã cho phép nhiều hãng taxi hoạt động với tần suất và số lượng lớn. Như vậy, người lao động sinh sống tại Fukuoka theo chương trình xuất khẩu lao động không còn phải lo lắng về vấn đề trễ xe, muộn giờ khi đã có hệ thống giao thông thuận tiện như vậy.

3.Đa dạng ngành nghề cho người lao động lựa chọn

Xuất khẩu lao động Nhật bản tại Fukuoka-3

Trung tâm hành chính của Fukuoka là thành phố Fukuoka- một trong 6 thành phố lớn nhất ở Nhật Bản. Chính vì là thành phố lớn nên ở Fukuoka tập trung khá nhiều công ty, doanh nghiệp quy mô lớn, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như: Cơ khí, xây dựng, may mặc và đặc biệt là ngành chế biến thủy sản. Không chỉ là trung tâm hành chính và kinh tế của tỉnh, hoạt động thương mại ở đây cũng rất phát triển nhờ có cảng Hakata. Một trong những cảng góp phần tạo điều kiện cho sự thịnh vượng của khu vực thông qua hoạt động thương mại với các quốc gia khác trong khu vực châu Á.

4.Chi phí sinh hoạt ở đây không quá đắt đỏ.

Chi phí sinh hoạt là một trong những khoản chi phí bắt buộc người lao động nào cũng phải bỏ ra khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Nhưng được sống ở khu vực có giá bình dân thì đây lại là lợi thế cho người lao động. Bởi vì, khi đồ ăn, thức uống, điện, nước, gas, áo quần.. có giá rẻ người lao động sẽ tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ từ thu nhập của mình. Nhờ đó mà số tiền gửi về nhà lớn hơn mỗi tháng.

Nếu bạn cũng đang lo lắng về vấn đề chi phí sinh hoạt đắt đỏ thì lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Fukuoka là một gợi ý hay dành cho bạn lúc này. Bởi vì chi phí sinh hoạt ở tỉnh Fukuoka so với Tokyo hay các tỉnh thành khác rẻ hơn rất nhiều.

5.Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Fukuoka có mức lương cao

Xuất khẩu lao động Nhật bản tại Fukuoka-4

Hiện tại, các công ty, doanh nghiệp tiếp nhận ở Nhật Bản trả lương cho người lao động mức lương cơ bản bình quân 14. 000- 16. 000 yên/ tháng. Số tiền này tương đương 28 đến 32 triệu vnđ. Sau khi trừ các khoản phí: điện, nước, nhà ở; hoàn tất các loại thuế, bảo hiểm người lao động nhận về khoảng 18- 20 triệu đồng. Đó là chưa kể làm thêm hay tăng ca ngoài giờ hành chính. Tăng ca mang đến cho người lao động nguồn thu nhập không hề nhỏ. Bởi vì tiền tăng ca 1 giờ luôn được tính cao hơn so với giờ làm việc bình thường.

 Như vậy với những lý do trên hoàn toàn có thể khẳng định rằng, người lao động lựa chọn Fukuoka làm điểm đến khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là hoàn toàn đúng đắn. Vậy nên, thay vì mất thời gian lo lắng  không biết có nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Fukuoka hay không, người lao động nên tự tin với quyết định của mình. Bởi vì chúng tôi tin rằng, đến với Fukuoka bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận.

Xem thêm: Bạn có biết HỒ SƠ đi Nhật cần những gì?