Tin tức xuất khẩu lao động

TÌM HIỂU xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành CƠ KHÍ

Nhật Bản là một trong những nước phát triển nhất về ngành công nghiệp. Một trong những ngành công nghiệp Nhật Bản đang phát triển mũi nhọn đó là ngành cơ khí. Lĩnh vực này đang rất cần nhiều nguồn lực lao động để phục vụ cho nhu cầu phát triển. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang do dự vì không biết xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí lương cao không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí-1

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí làm những công việc gì?

Cơ khí là một trong những đơn hàng “hot” nhất hiện nay và được nhiều người lao động săn lùng khi xuất khẩu lao động sang Nhật. Tuy nhiên, cơ khí ở Nhật không giống với cơ khí tại Việt Nam. Bởi Nhật đã sớm áp dụng khoa học, kỹ thuật vào ngành cơ khí nên công việc không quá khó khăn và tính chất công việc phù hợp với người lao động Việt Nam. Nhờ điều này mà ngành cơ khí Nhật bản luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động.

Ngành cơ khí ở Nhật công việc rất đa dạng nên người lao động có cơ hội làm nhiều việc như phay, tiện, hàn, lắp ráp các thiết bị cơ khí, kiểm tra và bảo dưỡng máy móc, rèn, đúc khuôn, ép kim loại… giúp người lao động mở rộng cơ hội được học hỏi.

Xem thêm: ĐIỀU KIỆN để đi Nhật làm việc MỚI NHẤT

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí có vất vả không?

Khi tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí, người lao động sẽ có cơ hội làm việc với các máy móc, thiết bị hiện đại bậc nhất. Chính điều này giúp khối lượng công việc giảm đi và không nặng nhọc lại đem đến hiệu quả công việc cao.

Hơn nữa, khi làm việc, người lao động sẽ được trang bị đồ bảo hộ lao động theo đúng quy định của Nhật nên bạn sẽ được an toàn tuyệt đối. Công việc phù hợp với sức của người lao động Việt Nam và an toàn khi làm việc. Đây quả thực là đơn hàng đi Nhật “hot” mà bạn không nên bỏ qua.

3. Mức thu nhập khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí-2

Đây là một trong những mối quan tâm của người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động với bất kỳ đơn hàng nào. Đối với ngành cơ khí cũng không ngoại lệ.

Mức lương cơ bản của ngành cơ khí khá cao, đạt khoảng 28-35 triệu đồng, chưa tính thời gian làm thêm giờ, tăng ca. Cơ khí cũng là một trong những ngành có nhiều thời gian làm thêm giờ, tăng ca nhất. Do đó, thu nhập của người lao động đối với các đơn hàng cơ khí tương đối cao.

4. Nhu cầu lao động cho ngành cơ khí của Nhật Bản

Nhắc đến ngành cơ khí của Nhật Bản, chúng ta sẽ nhớ ngay các dòng sản phẩm như ô tô, xe máy, điện tử, điện lạnh… với các thương hiệu nổi tiếng như Toyota, Honda, Mazda… hoặc các thiết bị điện tử, điện lạnh như tủ lạnh, máy lạnh, điều hòa, máy giặt với thương hiệu Panasonic, LG, Toshiba…

Chính vì các lĩnh vực trên mà Nhật Bản là cường quốc công nghiệp đứng thứ 3 trên thế giới và cũng là ngành kinh tế mũi nhọn của Nhật, nhận được nhiều sự quan tâm của cả người lao động và thực tập sinh Nhật Bản.

Một số ngành cơ khí thường tuyển dụng, như: Hàn, phay, tiện, bào, đúc, uốn, ép dập kim loại, gia công cơ khí, chế tạo, lắp ráp ô tô…

5. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí về Việt Nam làm gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí-3

Đây chính là một trong những thế mạnh của bạn sau khi kết thúc hợp đồng lao động và về nước. Nhiều đơn hàng khi bạn ứng tuyển sẽ mở ra nhiều cơ hội sau khi về nước, trong đó có ngành cơ khí.

Vì sao lại như vậy? Bởi cơ khí ở Nhật Bản rất phát triển và họ luôn đi đầu trong việc ứng dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, bậc nhất nên người lao động Việt Nam sẽ được học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực này.

Chính vì vậy, sau khi về nước bạn có cơ hội làm việc trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, hoặc các công ty cơ khí của Việt Nam, thậm chí có thể tự tin mở xưởng cơ khí riêng của mình.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí luôn là đơn hàng “hot” được nhiều người lao động ứng tuyển. Hi vọng, với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu hơn về xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với đơn hàng cơ khí và chúc bạn sớm tìm được đơn hàng phù hợp nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản