Tin tức xuất khẩu lao động

TÌM HIỂU【Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại VĨNH PHÚC】

Có thể nói, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh có số lượng người xuất cảnh sang Nhật theo chương trình xuất khẩu lao động lớn nhất ở nước ta hiện nay. Các thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc được quan tâm, tìm hiểu khá nhiều.  Điều này cho thấy rằng, để có thể cải thiện kinh tế gia đình, nhiều người đã lựa chọn sang Nhật Bản sinh sống và làm việc. Mặc dù số lượng người lao động ở Vĩnh Phúc xuất cảnh nhiều mỗi năm. Nhưng cũng có không ít người tỏ ra băn khoăn, lo lắng trước những vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chẳng hạn như: Đơn hàng nào tốt; Chi phí đi Nhật có cao không; Thủ tục sang Nhật có phức tạp; Nên đồng hành cùng công ty xuất khẩu lao động nào…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc -1

Nhiều cuộc hội thảo về XKLĐ Nhật Bản tại Vĩnh Phúc đã được tổ chức bởi JVNET

JVNET là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản được đánh giá uy tín nhất ở nước ta hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên trong công ty. JVNET đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của không ít lao động Việt, là địa chỉ tin cậy của mọi người mỗi khi có ý định tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Cùng với đó, để có thể gần hơn với người lao động, đồng thời để thương hiệu JVNET được nhiều người biết đến. JVNET bên cạnh mở rộng chi nhánh ra các miền: Bắc – Trung – Nam, còn tổ chức các cuộc hội thảo ở các tỉnh như: Bắc Giang, Hải Phòng, Vĩnh Phúc… Tư vấn về các vấn đề liên quan đến chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, đồng hành cùng người lao động ở khắp mọi nơi.

Đặc biệt, ở tỉnh Vĩnh Phúc, JVNET thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo nhằm cung cấp các thông tin cần thiết nhất, cơ bản nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người dân nơi đây. Mặc dù trong những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đứng đầu trong cả nước về số lượng người xuất cảnh sang Nhật, nhưng các thông tin về chương trình này vẫn chưa được sát sao và đầy đủ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc -2

Nhiều hội thảo được JVNET tổ chức

 Chính vì lý do đó mà công ty JVNET đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các cơ quan có thẩm quyền ở tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội thảo. Mục đích của các cuộc hội thảo đều nhằm mang đến cho người lao động tỉnh Vĩnh Phúc những thông tin thiết thực nhất liên quan đến quyền và lợi ích của họ. Hiểu hơn về bản chất của xuất khẩu lao động Nhật Bản, nâng cao hiểu biết, tránh gặp phải những rắc rối không cần thiết.

Hầu như tất cả các cuộc hội thảo về xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc do JVNET tổ chức đều nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động. Đến với cuộc hội thảo, người lao động không chỉ nhận được sự tư vấn tận tình, chu đáo từ phía nhân viên công ty. Mà còn được cập nhật những thông tin mới nhất về thay đổi chính sách xuất khẩu lao động Nhật Bản. Những quy định mới, những điều nên và không nên làm nếu muốn đặt chân đến đất nước mặt trời mọc…

Xem thêm: [TOP] những đơn hàng đi Nhật cho nữ LƯƠNG CAO

Muốn sang Nhật sinh sống và làm việc, NLĐ phải hoàn tất mọi thủ tục theo quy định

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc -3

  Cũng như những lao động khác trên đất nước Việt Nam, muốn được nhập cảnh sang đất nước mặt trời mọc một cách an toàn, thuận lợi và hợp pháp. Người lao động tại tỉnh Vĩnh Phúc phải tuân thủ từng bước trong thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cụ thể như sau:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc -4Sơ tuyển đầu vào.

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất đối với tất cả người lao động. Nếu muốn tiếp tục tham gia chương trình, các ứng viên phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện trong vòng sơ tuyển như: Sức khỏe, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn, không có hình xăm…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc -5Khám sức khỏe.

Người Nhật yêu cầu khá khắt khe về sức khỏe của người lao động. Bạn phải thật sự khỏe mạnh, không mắc các bệnh như: tim mạch, hô hấp, thần kinh, không dị tật bẩm sinh…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc -6 Đào tạo tiếng Nhật cơ bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc -7

Đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu tại Nhật Bản

Mục đích của khóa học này là nhằm giúp cho các ứng viên có vốn kiến thức tiếng Nhật cơ bản để có thể giới thiệu bản thân hay chào hỏi bằng tiếng Nhật. Trang bị một số kỹ năng cần thiết để có thể tự tin hơn khi bước vào cuộc phỏng vấn đơn hàng với phía tuyển dụng Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc -7Phỏng vấn đơn hàng.

Sau khi lựa chọn và đăng ký đơn hàng được cho là phù hợp với bản thân. Người lao động sẽ tham gia buổi phỏng vấn với công ty, xí nghiệp tiếp nhận. Thông qua cuộc phỏng vấn này, phía tuyển dụng sẽ quyết định được họ nên và không nên chọn ai. Do đó, để có thể trúng tuyển, bạn cần hết sức cố gắng, thực hiện tốt mọi việc theo yêu cầu.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc -6 Học tiếng Nhật chuyên sâu.

Khi đỗ đơn hàng, người lao động sẽ được trung tâm đào tạo một khóa học tiếng Nhật chuyên sâu, khóa đào tạo này kéo dài khoảng 4- 6 tháng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc -7 Làm thủ tục xin cấp visa

Visa được xem là giấy thông hành, chứng minh bạn được phép nhập cảnh sang Nhật Bản một cách hợp pháp. Vậy nên, đây là việc làm bắt buộc bạn phải thực hiện trước khi xuất cảnh.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, việc công ty JVNET tổ chức hội thảo liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc là việc làm có ý nghĩa thiết thực. Giúp người lao động có thể hiểu hơn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, tránh vướng vào những lời dụ dỗ, cò mồi không đáng có.

Xem thêm: Tìm hiểu chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc -9