Tin tức xuất khẩu lao động

TÌM HIỂU CHI PHÍ đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

Nhật Bản là nơi làm việc lý tưởng dành cho lao động Việt có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động. Để phá vỡ một trong những rào cản lớn nhất đối với người lao động, hôm nay JVNET sẽ cùng bạn tìm hiểu về chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản hay chi phí đi thực tập sinh tại Nhật được cập nhật MỚI NHẤT nhé

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản -1

I- Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì?

Nhật Bản là quốc gia duy nhất có hình thức nhận tu nghiệp sinh nước ngoài. Đây thực chất là loại hình xuất khẩu lao động được thực hiện dưới sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản. Tu nghiệp sinh hay người lao động nước ngoài tới Nhật sẽ được tạo điều kiện để vừa học vừa làm với thời gian là 1 năm hoặc 3 năm.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì?

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản trên thực tế cũng chính là chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản. Nó bao gồm tất cả các khoản phí cần thiết theo quy định được Bộ lao động Thương binh và Xã hội thông qua, được sự đồng thuận từ cả 2 phía là người lao động, doanh nghiệp đưa người đi lao động tại Nhật.

II- Chi phí đi thực tập sinh tại Nhật đã giảm rất nhiều

Từ năm 2017, chi phí đi thực tập sinh tại Nhật đã giảm hơn rất nhiều do:

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản-10Sau khi phía Nhật Bản thay đổi, mở rộng quy định tuyển dụng đối với lao động nước ngoài, hầu hết các công ty đào tạo và cung ứng lao động đi Nhật uy tín không còn thu khoản phí đặt cọc chống trốn. JVNET chính  là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong việc thay đổi này.

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản-10Không thu phí chống trốn giúp tổng chi phí đi Nhật của người lao động giảm xuống gần một nửa, dao động từ 35% tới dưới 50% tùy theo đơn hàng bạn chọn và đơn vị đưa người đi làm việc tại Nhật. Đối với lao động Việt thì thay đổi này  mang lại rất nhiều lợi ích. Chi phí đi Nhật không còn là nỗi lo quá lớn, ước mơ đi XKLĐ Nhật Bản của NLĐ chưa bao giờ dễ đến vậy!.

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản-7

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản-11Năm 2020, đơn hàng và ngành nghề được lựa chọn sẽ là nhân tố chính quyết định tới tổng chi phí đi tu nghiệp sinh Nhật Bản của người lao động. Thường thì các đơn hàng làm việc ngoài trời sẽ có mức phí thấp hơn các đơn hàng làm việc trong nhà xưởng. Đơn hàng đi tu nghiệp sinh tại Nhật 1 năm có mức phí thấp hơn đơn đi 1 năm.

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản-12Lựa chọn công ty đưa người đi lao động tại Nhật đúng đắn cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều khoản chi vô ích. Bạn cần cân nhắc lựa chọn những đơn vị làm ăn uy tín, chuyên nghiệp và có vị thế lớn  trên thị trường. Hãy cảnh giác với những dịch vụ chuyên chào mời các đơn hàng hot lương cao, chi phí đi Nhật rẻ nhưng thông tin mập mờ, thiếu xác thực để tránh tiền mất tật mang nhé bạn.

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản năm 2020 khi người lao động đăng ký làm hồ sơ tại JVNET - đơn vị trực tiếp tuyển dụng, đào tạo và đưa người đi Nhật thông qua môi giới được xem là tốt nhất hiện nay.

Xem thêm:  Hồ sơ đi Nhật cần những gì?

Chi phí đi tu nghiệp sinh Nhật Bản gồm những khoản phí gì?

chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Phần lớn người lao động đi làm việc tại nước ngoài đều xuất phát từ các vùng nông thôn, thu nhập thấp. Đối với họ, chi phí đi thực tập sinh tại Nhật là một khoản rất lớn và không dễ dàng gì để chuẩn bị đủ. Chính vì thế, trước khi tham gia chương trình XKLĐ ở bất kỳ công ty nào, người lao động cần tìm hiểu kỹ tất cả các khoản chi phí. Dưới đây là những khoản chi phí người lao động cần chuẩn bị.

1.Chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc khi bạn tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Mục đích là để lựa chọn ra những lao động có đủ điều kiện sức khỏe để làm việc tại Nhật Bản, đồng thời không mắc các bệnh thuộc nhóm bệnh không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.

Mức phí khám sức khỏe sẽ dao động khoảng 700.000 đồng. Người lao động nên lựa chọn khám tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Được kể đến như bệnh viện Tràng An, bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh viện Giao thông vận tải, bệnh viện Xanh Pôn...

Người lao động có thể tìm hiểu thêm tại bài viết - Tất tần tật về điều kiện sức khỏe đi Nhật

2.Chi phí học tạo nguồn trước khi thi tuyển

Khóa học tạo nguồn nhằm đào tạo cho người lao động những câu chào hỏi tiếng Nhật cơ bản, những câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật. Giúp người lao đông tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn đơn hàng. Đồng thời còn rèn luyện tác phong phỏng vấn và những câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn.

Khóa học tạo nguồn sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày và người lao động phải chi trả khoản phí này.

3.Chi phí dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Chi phí đi tu nghiệp sinh Nhật Bản -8

Đây là khoản chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản mà người lao động cần chi trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Theo quy định của Bộ lao động Thương binh và Xã hội và Bộ tài chính, chi phí dịch vụ cho mỗi năm làm việc tại Nhật Bản bằng một tháng lương cơ bản của người lao động khi làm việc tại Nhật Bản.

Chi phí đi Nhật nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào:

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản-6Đơn hàng đi Nhật là 1 năm hay 3 năm: Chi phí đơn hàng 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đơn hàng 3 năm

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản-6Đơn hàng trong nhà xưởng hay ngoài nhà xưởng: Đơn hàng ngoài nhà xưởng được hỗ trợ giảm chi phí cho người lao động

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản-8Công ty phái cử người lao động sang Nhật làm việc: Hiện tại có hàng trăm công ty XKLĐ với mức phí khác nhau. Người lao động cần lựa chọn công ty uy tín với mức chi phí hợp lý.

4.Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển

Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản-8

Người lao động tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật tại JVNET

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, người lao động sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu trong vòng từ 4-6 tháng. Đây là khóa học giúp người lao động tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập với môi trường sống tại Nhật Bản.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật sẽ bao gồm tiền ký túc xá, tiền ăn, chi phí học tiếng Nhật và chi phí sách vở, tài liệu.

5.Chi phí đào tạo tay nghề (nếu có)

Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc, người lao động sẽ được tham gia khóa đào tạo tay nghề ngắn hạn và người lao động sẽ phải chi trả khoản phí này.

Tất cả những khoản phí này đều được công khai và được người lao động đồng thuận. Chi phí thu trước khi xuất cảnh có một số khoản không được phép thu quá quy định của Bộ lao động Thương binh và Xã hội.

III-Đi XKLĐ sang Nhật nên chọn công ty nào uy tín?

Đi Nhật học tập và làm việc là mơ ước của không ít người. Tuy nhiên để biến ước mơ thành hiện thực, bạn cần tìm đúng địa chỉ, đúng người có thể giúp đỡ và đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cũng như lao động và sinh sống tại Nhật.

công ty xklđ uy tín tại Hà nội

JVNET chính là nơi lý tưởng, là lựa chọn hoàn hảo của bạn khi muốn đi tu nghiệp sinh ở đất nước mặt trời mọc. Chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của người lao động:

Chi phí đi tu nghiệp sinh Nhật Bản hợp lý nhất

Thủ tục đơn giản, chính xác

Khả năng trúng tuyển cao

Đơn hàng có liên tục, đa dạng, mức lương hấp dẫn

Cam kết thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ với người lao động trong thời gian hợp đồng

Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động sau khi hết hợp đồng về nước

Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET

Công ty JVNET vinh dự nhận bằng khen từ Bộ LĐTB & XH

hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về các khoản chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. Còn bất cứ thắc mắc gì về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động có thể liên hệ bộ phận tư vấn để được giải đáp - Hotline 0989 501 009.