Tin tức xuất khẩu lao động

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng 

Nhu cầu tuyển điều dưỡng viên tại các viện dưỡng lão và trung tâm chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản là rất lớn.  Với mức lương cực kỳ hấp dẫn đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các điều dưỡng Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều thông tin tràn lan trên mạng về tuyển điều dưỡng sang Nhật.  Vậy đâu mới là thông tin chính xác giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn về chương trình này.  Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng sau đây. 

XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng

Tìm hiểu mọi điều về ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

1. Đơn vị nào được triển khai chương trình xuất khẩu lao động Nhật bản điều dưỡng?

Trước đây cơ quan đầu mối triển khai chương trình xuất khẩu ngành điều dưỡng là Bộ LĐTBXH.  Nhưng những năm trở lại đây,  Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số,  số người già cần được chăm sóc tăng dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực cũng tăng theo. Để đáp ứng nhu cầu của Nhật Bản về tuyển lao động nước ngoài về làm việc, Bộ lao động đã cấp giấy phép hoạt động cho một số công ty XKLĐ uy tín được phép tuyển điều dưỡng đưa sang nhật bản làm việc.

Để không bị những công ty ma lừa đảo, các bạn nên tìm hiểu thông tin trên website của Bộ Lao động để có thông tin chính xác nhất. 

>>>>>>Click xem ngay: điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

2. Điều dưỡng phải làm gì khi xuất khẩu lao động sang nhật? 

Cũng giống như các bạn điều dưỡng tại Việt Nam, công việc của các bạn điều dưỡng khi sang làm việc tại Nhật đó là: chăm sóc đời sống sinh hoạt cho những người già trong viện dưỡng lão hay trung tâm dưỡng lão. Nếu họ không tự sinh hoạt được thì các bạn phải hỗ trợ họ, kể cả việc ăn uống, tắm rửa, vệ sinh cá nhân, hỗ trợ việc đi lại,... Theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh để có kế hoạch chăm sóc cho phù hợp,  thực hiện các yêu cầu của người bệnh và bác sĩ,  vận chuyển các mẫu kết quả xét nghiệm và các đơn phiếu,... Ngoài ra còn thực hiện một số nhiệm vụ khác được phân công. 

đi làm việc tại Nhật

Một số công việc mà điều dưỡng viên Nhật Bản cần nắm được

3. Điều dưỡng làm việc tại nhật có mức thu nhập như thế nào? 

Mức lương điều dưỡng tại Nhật dao động trong khoảng từ 31,7 đến 36 triệu đồng,  không tính các khoản phụ cấp  tương ứng với thành tích đạt được trong công việc.  Đây là mức lương khá lý tưởng cho các bạn,  giúp các bạn tích lũy được một số tiền khá lớn sau 3 năm làm việc tại đây. 

Nếu người điều dưỡng thi đỗ được chứng chỉ hành nghề của Nhật thì sẽ được làm việc lâu dài tại Nhật,  khi đó mức lương sẽ cao hơn rất nhiều, thông thường dao động từ 50 đến 60 triệu đồng. Các bạn điều dưỡng hãy dũng cảm vượt qua thử thách, con đường xuất khẩu sẽ giúp các bạn thay đổi cuộc sống, thực hiện ước mơ. 

>>>>> Nên chọn tỉnh nào đi XKLĐ Nhật Bản lương cao, phí thấp, xuất cảnh nhanh: xem ngay

mức lương xkld Nhật Bản

Điều dữơng viên tại Nhật Bản là công việc có mức lương đứng trong TOP đầu 

4. Tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật bản ngành điều dưỡng như thế nào? 

Để tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng các bạn hãy liên hệ với công ty tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc,  sau đó làm hồ sơ đăng ký tham gia.  

Một hồ sơ đầy đủ bao gồm: đơn đăng ký tham gia, giấy cam kết tham gia xuất khẩu , sơ yếu lý lịch bản thân,  giấy khám sức khỏe,  giấy xác nhận nhân sự,  giấy kết hôn nếu đã lập gia đình,  bằng tốt nghiệp,  chứng chỉ hành nghề theo quy định của luật khám chữa bệnh,  ảnh thẻ.

 Sau khi hồ sơ của bạn được nhận thì các công ty tiếp nhận sẽ hướng dẫn bạn các quy trình tiếp theo để hoàn thành thủ tục sang Nhật làm việc.

>>>>>>Cực HOT: thông tin mới nhất về thủ tục tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản 2020

5. Những khó khăn về xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng?

Đặc thù của công việc điều dưỡng tại Nhật Bản là chăm sóc cho những người bệnh già trong các viện dưỡng lão. Do đó đòi hỏi các bạn phải có tính tính kiên trì, chịu thương, chịu khó, vừa có kiến thức chuyên môn vừa có kỹ năng giao tiếp ứng xử, cũng như hiểu được tâm lý người bệnh. Để  có thể thích nghi được ngay với công việc thì các bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước khi bay sang Nhật.  Khi đã có một quyết tâm cũng như tâm thế vững vàng thì mọi việc sẽ được vượt qua một cách dễ dàng. 

Một số cơ quan tiếp nhận  thường thổi phồng công việc của điều dưỡng, mở ra cho người lao động những chiếc thảm màu hồng, đến khi vào làm việc thực tế nếu không giống như những gì được vẽ lên sẽ khiến các bạn thất vọng. Khi đó rất dễ dẫn đến các bạn bỏ việc, hoặc làm việc trong tâm trạng chán chường. Để tránh điều đó các bạn hãy tìm hiểu kỹ càng về công việc nhé. 

Trên đây là những điều về xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi quyết định có bay đến xứ sở hoa anh đào hay không. Với sự đặc thù của ngành nên các bạn cần xác định tư tưởng vững vàng để tạo nên sự thành công cho hành trình xuất khẩu sắp tới của mình.