Tin tức xuất khẩu lao động

Hướng đi cho lao động nữ Việt Nam năm 2020

Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ đang dần phổ biến hơn. Theo như thống kê của cục quản lý lao động nước ngoài, hiện lao động nữ chiếm đến 40% tổng số lao động xuất khẩu. Số liệu này cho thấy càng ngày nhiều lao động nữ Việt Nam lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động để thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.

xu hướng xuất khẩu lao động nữ 2020

Đi xuất khẩu lao động vẫn là hướng đi được nhiều nữ giới lựa chọn

1. Tình hình lao động nữ năm 2020

Hiện nay ở trong nước, nhân công trong các khu chế xuất công nghiệp có đến 70% là lao động nữ. Các ngành như dệt may, chế biển thủy hải sản, da giày ngày càng thu hút nhiều lao động nữ làm việc. Các khu chế xuất này tập trung nhiều ở Bình Dương, Đồng Nai, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hải Phòng,... Đa số công việc tại các khu công nghiệp có thời gian làm việc dài và mức thu nhập chưa cao. Bên cạnh đó, do lượng lao động lớn trong khi nhu cầu của doanh nghiệp chưa đủ để đáp ứng toàn bộ nên thường xuyên có tình trạng cắt giảm lao động. Theo khảo sát của Liên đoàn lao động Việt Nam có đến hơn 80% lao động nữ trong các khu công nghiệp thấy điều kiện làm việc tại đây vất vả.

Hệ quả của việc bị cắt giảm nhân sự hoặc do không chịu được áp lực mà nghỉ việc làm người lao động không có công việc ổn định. Đặc thù về sức khỏe khiến người lao động nữ chỉ có thể làm những công việc buôn bán nhỏ thu nhập bấp bênh nếu không làm tại khu công nghiệp. Để có thể cải thiện tình trạng này, nhiều lao động nữ đã chủ động tìm đến xuất khẩu lao động, cụ thể hơn là xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chương trình thực tập sinh Nhật Bản là chương trình mang tính chất hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam-Nhật Bản. Không những đem đến công việc phù hợp với đặc thù sức khỏe nữ giới, với thu nhập cao ổn định mà còn gắn kết thêm tình cảm anh em giữa hai nước. So với công việc tại các khu công nghiệp các đơn hàng đi nhật 2020 có những ưu điểm sau

−       Yêu cầu ứng tuyển ban đầu đơn giản, đa số người lao động nữ đều đáp ứng được

−       Công việc phù hợp với sức khỏe nữ giới, có máy móc hỗ trợ.

−       Thu nhập cao, có nhiều việc làm thêm để tăng thu nhập.

>>>>> Những điều lao động cần biết về  đơn hàng đi nhật mới nhất 2020 là gì?

2. Xuất khẩu lao động vẫn là bước đi đột phá của năm 2020

Trong năm 2019 vừa qua, đã có gần 143 nghìn lượt người đi XKLĐ. Đây là năm thứ 4 liên tiếp xác lập được kỷ lục mới về số người đi xuất khẩu lao động. Đây cũng là một dấu mốc quan trọng để xác định tiếp hướng đi cho người lao động. Bởi vì để có thể xây dựng được thị trường lao động trong nước cần phải có sự đồng bộ và cần nhất là phát triển về kiến thức và kỹ năng làm việc. Người lao động ở Việt Nam chủ yếu là nằm ở khu vực nông thôn, chiếm đến 70%, nhưng GDP đóng góp lại chỉ ở khoảng 16-18%. Do vậy, muốn nâng cao tỉ lệ đóng góp này lên thì cần tạo cho nguồn lao động này công việc có hợp đồng, làm việc dài hạn và có tổ chức.

xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nữ vẫn là xu hướng trong năm 2020

Năm 2020, xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn là xu hướng mà nhiều lao động nữ lựa chọn

Việc tạo ra sự đồng bộ gắn kết người lao động với doanh nghiệp cũng giúp giải quyết nạn thất nghiệp. Mỗi năm có hơn 700 ngàn lao động mới, mà lượng việc làm trong nước chỉ đủ cung ứng cho khoảng 500 ngàn. Con số 200 còn dư ra sẽ tạo nên tình trạng thất nghiệp, tệ nạn. Dù vậy, vẫn cần ưu tiên giải quyết với chất lượng chứ không phải là số lượng. Làm sao phát triển được toàn diện cho người lao động về tay nghề chuyên môn. Cùng với đó là phát triển nhiều về các ngành có chuyên môn cao chứ không chỉ là lao động phổ thông, lao động chân tay. Để có thể thực hiện điều này, chúng ta có thể tiếp tục chọn xuất khẩu lao động.

>>>>>>>[CỰC HOT]: Các đơn hàng đi Nhật cho nữ lương cao trên 36 triệu: Click xem ngay

3. Nếu đi Nhật nên chọn đơn hàng nào?

Những đơn hàng dành cho nữ giới rất đa dạng, người lao động có thể tham khảo những nhóm ngành sau đây. Đây đều là những đơn hàng được nhiều thực tập sinh nữ chọn lựa và đánh giá tốt về môi trường làm việc cũng như chế độ đãi ngộ.

Đơn hàng đi Nhật mới nhất 2020

Các đơn hàng đi Nhật cho nữ thường đa dạng và nhiều chế độ đãi ngộ tốt

−       Đơn hàng ngành chế biến thực phẩm

−       Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc

−       Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành điện tử

−       Đơn hàng đóng gói công nghiệp

Ngoài những đơn hàng phổ thông, phía Nhật Bản còn có đơn hàng dành cho những lao động nữ nhưng có trình độ cao hơn như:

−       Đơn hàng điều dưỡng

−       Đơn hàng hộ lý

Những lao động nữ với bản tính cần cù chịu khó cùng với bản năng khéo léo và tỉ mỉ chắc chắn sẽ đáp ứng tốt với yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản. Khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động, người lao động cũng nên chú ý chọn những công ty có độ tin tưởng cao. Khi chọn lựa những công ty này, người lao động sẽ được phỏng vấn đơn hàng trực tiếp với doanh nghiệp Nhật Bản. Công ty  xuất khẩu lao động cũng sẽ luôn đồng hành cùng trong suốt quá trình làm việc và hỗ trợ tìm việc sau khi hết hợp đồng về nước.