Tin tức xuất khẩu lao động

Những điều cần biết về đơn hàng cơm hộp đi Nhật

Đơn hàng cơm hộp đi Nhật hiện đang là một trong số những đơn hàng thu hút được nhiều người lao động tham gia, đặc biệt là những lao động nữ. Vậy vì sao đơn hàng này lại thu hút đến vậy, đơn hàng này có những ưu điểm gì nổi bật?

 

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật đơn hàng cơm hộp

Đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng cơm hộp thu hút nhiều đối tượng lao động

1. Vì sao cơm hộp ở Nhật được ưa chuộng?

Ngay cả với những người chưa từng tìm hiểu về xuất khẩu lao động sang Nhật cũng có thể biết được ở Nhật Bản tiêu thụ rất nhiều cơm hộp mỗi ngày. Đặc biệt là văn hóa cơm hộp Bento càng ngày càng phổ biến hơn trong giới trẻ Việt Nam. Cuộc sống ở đất nước Nhật Bản diễn ra vô cùng hối hả và nhanh chóng vì thế nhu cầu sử dụng đồ ăn đóng hộp hay ăn liền là vô cùng cao. Điều này lý giải vì sao cơm hộp ở Nhật lại là lựa chọn của rất nhiều người, từ học sinh sinh viên đến viên chức đang đi làm.

Cơm hộp được bán trong các cửa hàng tiện lợi hiện nay có nguồn gốc từ Bento, có nguồn gốc từ thế kỷ 17, do lãnh chúa Oda Nobunaga phát kiến ra. Kể từ đó, các bà nội trợ bên Nhật đã dùng cách chế biến này để cho con nhỏ hay chồng mang cơm theo khi đi học, đi làm. Cụm từ Bento trong tiếng Nhật có nghĩa là cơm hộp. Tuy nhiên, nhịp sống hiện đại khiến cho nhiều người ngay cả thời gian chế biến Bento cũng không có, họ tìm đến những hộp cơm được đóng gói sẵn và bày bán trong siêu thị.

 

Văn hóa Bento khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Cơm hộp( Bento) là nét văn hóa không thể thiếu khi nhắc đến nước Nhật

 

2. Xuất khẩu lao động tại Nhật làm cơm hộp có vất vả không?

Quy trình chế biến cơm hộp tại Nhật Bản không quá phức tạp, không đòi hỏi bằng cấp hay kinh nghiệm đồng thời lại có nhiều việc làm thêm. Chính vì thế nhiều lao động nữ chọn lựa đơn hàng này.

Đơn hàng cơm hộp đi Nhật trên thực tế không quá vất vả do môi trường làm việc trong nhà xưởng, không chịu tác động của thời tiết. Tùy vào nhà máy mà giờ làm việc sẽ khác nhau. Thông thường bạn sẽ làm trong giờ hành chính 8h một ngày và đăng ký tăng ca nếu muốn hoặc công ty yêu cầu.

dù là làm cơm hộp nhưng cơm hộp tại Nhật cũng có những quy định rất khắt khe về chất lượng, người lao động cần rửa tay sạch sẽ và đi qua phòng khử trùng trước khi bắt đầu công việc. Các công nhân sẽ được phân chia thành từng nhóm và làm công việc theo sự phân công của tổ trưởng. Các công việc trong các khâu làm cơm hộp khá đơn giản nên có thể nói đơn hàng cơm hộp là đơn hàng mà ai cũng có thể tham gia được.

>>> Click xem ngay: Top đơn hàng đi Nhật mới nhất LƯƠNG cao

3. Xuất khẩu lao động sang nhật bản đơn hàng cơm hộp phù hợp cho những ai?

Đơn hàng cơm hộp do tính chất công việc không quá khó khăn và yêu cầu cao về sức khỏe nên phù hợp cho mọi đối tượng lao động tham gia xuất khẩu lao động. Đặc biệt đơn hàng này thường hay tuyển lao động nữ do người lao động nữ thường khéo léo và tỉ mỉ, Điều này không có nghĩa là lao động nam không thể tham gia đơn hàng. Đơn hàng phù hợp cho mọi giới tính và độ tuổi từ 18 đến 35. Cũng như các đơn hàng khác, tuy đơn hàng cơm hộp không quá phức tạp nhưng trong quá trình làm việc người lao động cũng cần tập trung làm việc, tránh xảy ra sai sót.

Cơm hộp sau khi được đóng gói xong sẽ được kiểm tra lại lần cuối, dán nhãn và chuyển ra xe tới các cửa hàng tiện lợi. Nhu cầu sử dụng cơm hộp là quanh năm vì thế, đơn hàng cơm hộp cũng có nhiều việc làm thêm. Với những ai muốn tích lũy nhiều thêm về kinh tế và muốn tham gia đơn hàng có nhiều việc làm thêm có thể chọn tham gia đơn hàng này.

>>> 10 ĐIỀU KIỆN đi Nhật mới nhất 2020: Xem ngay

4. Tham gia ứng tuyển đơn hàng cơm hộp đi Nhật ở đâu?

Do nhu cầu của người tiêu dùng lớn các xí nghiệp chế biến cơm hộp của Nhật luôn cần rất nhiều nhân công. Điều này đồng nghĩa với lượng đơn hàng cơm hộp sẽ rất dồi dào. Tuy vậy, người lao động nên chọn ứng tuyển tại các công ty xuất khẩu lao động uy tín để tránh tối đa các rủi ro không đáng có.

Hiện nay, trong số những công ty xuất khẩu lao động có nhiều năm kinh nghiệm thì JVNET là đơn vị đang được người lao động trên cả nước tín nhiệm. Để ứng tuyển đơn hàng cơm hộp đi Nhật bạn chỉ cần liên lạc đến văn phòng tư vấn của JVNET là có thể được tư vấn tất cả thông tin liên quan đến đơn hàng này. Không chỉ có đơn hàng này mà hiện JVNET hiện cũng đang tiếp nhận rất nhiều các đơn hàng chất lượng để người lao động lựa chọn.

 

Jvnet có nhiều đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản

Số lượng đơn hàng đi Nhật ở JVNET rất dồi dào

 

5. Yêu cầu tuyển dụng của đơn hàng cơm hộp như thế nào?

Đơn hàng cơm hộp cũng có những yêu cầu về ứng viên tương tự như các đơn hàng phổ thông khác theo quy định của chương trình thực tập sinh kỹ năng. Cụ thể như sau:

- Nam,nữ tuổi từ 18 đến 35

- Chưa từng xin visa sang Nhật

- Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm bệnh xã hội

- Học vấn tốt nghiệp THCS trở lên.

Trên đây là những thông tin cần biết về đơn hàng cơm hộp đi Nhật để người lao động tham khảo. Để có thêm thông tin về các đơn hàng khác, người lao động hãy thường xuyên cập nhật tin tức qua website của JVNET mỗi ngày để biết thêm chi tiết. Chúc người lao động thành công.