Tin tức xuất khẩu lao động

ĐI NHẬT hết bao nhiêu tiền? Các loại CHI PHÍ khi đi Nhật là gì?

Từ khóa: “Đi Nhật hết bao nhiêu tiền” luôn là đề tài nóng cho rất nhiều người Việt Nam mong muốn sang Nhật Bản làm việc. Để hiểu rõ hơn về các khoản chi phí khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau.

Đi Nhật hết bao nhiêu tiền-1

Thông tin mới nhất về các khoản chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản trong năm 2019

Mỗi công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đều có các mức chi phí khác nhau, dựa trên mức phí được Bộ lao động Thương binh xã hội quy định.

Khi đi Nhật bạn sẽ có 2 lựa chọn: Đơn hàng 1 năm dành cho những người muốn làm việc ngắn hạn tại Nhật với mức chi phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh và có nhiều việc làm thêm. Đơn hàng 3 năm được nhiều người lựa chọn, bởi ai cũng mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản nhằm tăng thêm thu nhập và giảm bớt chi phí xuất cảnh. Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm còn do điều kiện của người lao động. Trước khi quyết định bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và xin tư vấn từ các công ty có chuyên môn.

Chi phí đi Nhật giảm mạnh trong năm 2019 là tin vui cho người xuất khẩu lao động

Trong những tháng đầu năm 2019, chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản giảm mạnh. Sở dĩ có được tin HOT này là bởi:

Đi Nhật hết bao nhiêu tiền? Các loại chi phí khi đi Nhật là gì?-1Trong giai đoạn này Nhật Bản đang gấp rút chuẩn bị cho Olympic 2020 nên có nhu cầu nguồn lao động rất lớn. Nhất là ở các ngành như: xây dựng, cơ khí, chế biến và đóng gói thực phẩm, ngành nông nghiệp, bên điều dưỡng và hộ lý…Bởi thế, các xí nghiệp đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ đối với lao động nước ngoài. Từ đó, mức chi phí đi Nhật cũng giảm xuống đáng kể.

Đi Nhật hết bao nhiêu tiền? Các loại chi phí khi đi Nhật là gì?-1Tình trạng già hóa dân số tại Nhật Bản tăng nhanh: Nhật Bản đang đứng trước tình trạng già hóa dân số nhanh chóng, số lượng người trong độ tuổi lao động giảm mạnh. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng lao động người nước ngoài rất lớn. Có nhiều chính sách ưu đãi được chính phủ đưa ra nhằm thu hút lực lượng lao động người nước ngoài. Do vậy, mức chi phí đã được giảm xuống.

Tất tần tật các khoản chi phí khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật

1.Tiền dịch vụ XKLĐ Nhật Bản

Khoản chi phí này, người lao động buộc phải trả cho các công ty, doanh nghiệp theo quy định của bộ lao động, thương binh & xã hội, bộ tài chính tại thông tư liên tịch số 16 để thực hiện hợp đồng đi LĐXK tại nước ngoài.

2.Chi phí khám sức khỏe

Tất cả những người lao động khi đăng ký đi XKLĐ nước ngoài đều phải khám sức khỏe để kiểm tra xem tình trạng sức khỏe có đáp ứng với điều kiện đi làm việc tại Nhật Bản hay không. Thông thường phí khám sức khỏe là 700.000 VNĐ.

Đi Nhật hết bao nhiêu tiền-2

3.Tiền học phí cho các đơn hàng XKLĐ trước và sau khi trúng tuyển

Để có thể xuất cảnh sang Nhật làm việc, người lao động cần phải học tiếng Nhật đi XKLĐ cơ bản để có thể giao tiếp trong công việc, cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. Sau khi đã trúng tuyển, công ty sẽ tiếp tục đào tạo tiếng Nhật và đào tạo kỹ năng cho người lao động, nhằm trang bị cho họ đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi sang Nhật làm việc.

4.Tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng

Khoản chi phí này còn được gọi là tiền chống trốn, nhằm ràng buộc giữa các doanh nghiệp và người lao động để bảo đảm người lao động không phá vỡ hợp đồng. Khoản chi phí này, người lao động sẽ nhận lại 100% sau khi đã kết thúc hợp đồng. Tuy nhiên, từ 3/2017, NLĐ không cần phải nộp khoản tiền này nữa.

5.Tiền vé máy bay và lệ phí làm visa

Đi Nhật hết bao nhiêu tiền-5

Visa sẽ được làm trong thời gian sau khi trúng tuyển đơn hàng. Hồ sơ xuất khẩu lao động sẽ do công ty phái cử tại Việt Nam có trách nhiệm hoàn tất các giấy tờ cần thiết, sau  đó công ty sắp xếp lịch xuất cảnh phù hợp.

6.Phí làm hồ sơ dịch thuật

Sau khi bạn đã trúng tuyển đơn hàng, công ty phái cử sẽ tiến hành hoàn tất hồ sơ và các thủ tục liên quan, đảm bảo cho bạn xuất cảnh thành công sang Nhật làm việc.

7.Đi Nhật hết bao nhiêu tiền ăn uống, sinh hoạt?

Trong thời gian đào tạo tiếng và kỹ năng làm việc, người lao động sẽ được bố trí nơi ăn ở chu đáo. Nhằm đảm bảo mang lại môi trường sống và học tập tốt nhất cho người lao động. Sau khi trúng tuyển, người lao động được cung cấp giáo trình, quần áo đồng phục, đồ dùng học tập, va li đựng quần áo…để chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Tổng kết

Như vậy, bạn đi Nhật hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất  nhiều yếu tố: công việc, vùng miền, thời gian, ...Nếu bạn muốn biết cụ thể chi phí từng đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, hãy liên hệ trực tiếp với các cán bộ tư vấn của công ty để được tư vấn và trả lời kỹ hơn.