Tin tức xuất khẩu lao động

Sự HẤP DẪN mang tên mức lương xuất khẩu Nhật Bản

Bất kỳ người lao động nào cũng đều quan tâm đến mức lương mà mình nhận được trong một tháng làm việc. Đó là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định có nên đi xuất khẩu lao động hay không. Nhật Bản là thị trường lao động màu mỡ được nhiều người lao động lựa chọn. Vậy mức lương xuất khẩu Nhật Bản như thế nào mà hấp dẫn người lao động đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây các bạn nhé.

Mức lương xuất khẩu Nhật Bản năm 2019-1

Mức lương xuất khẩu Nhật Bản tối thiểu là bao nhiêu?

Theo luật lao động của Nhật Bản, lương của người lao động sẽ được tính theo giờ làm việc, tối thiểu người lao động phải làm việc 8 tiếng 1 ngày, tương đương với 40 đến 44 tiếng trong 1 tuần, mỗi giờ làm việc sẽ được trả từ 650 đến 850 Yên. Theo mức tỷ giá của đầu năm 2019 thì 1 yên của Nhật Bản tương đương với 204 đồng của Việt Nam. Như vậy thì một tháng người lao động sẽ nhận được mức lương khoảng từ 26 đến 35 triệu đồng. Đó là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được, còn tùy theo vị trí công việc mà doanh nghiệp sẽ trả lương thấp hơn hay cao hơn. Do vậy người lao động hoàn toàn có thể yên tâm để tiếp tục công việc và cuộc sống ở Nhật Bản.

Mức lương xuất khẩu Nhật Bản mà người lao động thực lĩnh là bao nhiêu?

Mức lương thực lĩnh là khoản tiền sau khi đã trừ các loại phí như thuế, các loại bảo hiểm, tiền thuê nhà. Các loại phí khác như tiền điện, tiền nước, tiền gas, tiền ăn. Sau khi trừ hết các khoản người lao động sẽ tiết kiệm được khoảng từ 18 đến 24 triệu đồng. So với mức thu nhập tại Việt Nam thì đây là mức lương tương đối cao. Đó là chưa kể thời gian làm thêm, thời gian tăng ca của người lao động. Nếu trừ các khoản chi phí đi Nhật đầu tư ban đầu thì chỉ sau 1 năm người lao động đã trả hết nợ và có tích lũy riêng cho bản thân.

Mức lương xuất khẩu Nhật Bản năm 2019-2

Nếu người lao động làm việc ngoài giờ hành chính theo quy định thì sẽ được các doanh nghiệp trả thêm lương, làm thêm giờ theo ngày sẽ được cộng thêm 25% mức lương cơ bản, làm thêm giờ vào các ngày nghỉ sẽ được cộng thêm 35% mức lương cơ bản, làm thêm vào các ngày lễ Tết sẽ được cộng 200% mức lương cơ bản. Như vậy nếu người lao động chịu khó làm tăng ca thì mức lương nhận được sẽ cực kỳ cao.

Hơn nữa, nếu người lao động làm việc tại công ty có hỗ trợ tiền nhà hay tiền điện, mặc dù số tiền không nhiều nhưng cũng phần nào giảm bớt chi phí sinh hoạt cho người lao động, giúp tiết kiệm một khoản tiền nho nhỏ.

Xem thêm thông tin xuất khẩu lao động nhật bảnXem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương xuất khẩu Nhật Bản phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Không phải người lao động nào cũng nhận được mức lương giống nhau. Ở mỗi khu vực khác nhau, ngành nghề khác nhau, doanh nghiệp khác nhau thì sẽ có mức lương xuất khẩu Nhật bản khác nhau. Hầu hết các khu vực ngoại ô thì mức lương thường thấp hơn ở khu vực thành phố, nhưng bù lại chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn. Những ngành nghề có tính chất công việc đặc thù như nghề cơ khí, nghề đúc hay nghề giàn giáo thì mức lương thường trên 30 triệu/tháng. Còn những nghề có yêu cầu sự khéo léo như nghề thợ mộc hay nghề chế tạo thì mức lương cũng cao. Đơn giản như nghề may, không phải cứ xuất khẩu làm may là lương giống nhau, mà tùy theo vị trí công việc may ở công đoạn nào nên cho thu nhập cũng khác nhau.

Ngoài ra mức lương xuất khẩu Nhật Bản còn tùy theo khung lương mà các doanh nghiệp quy định, có doanh nghiệp quy định thu nhập của công nhân Việt  và công nhân Nhật không quá chênh lệch, khi đó thu nhập của người lao động Việt Nam sẽ rất lớn. Nhưng cũng có doanh nghiệp lại quy định khác, do vậy mức lương sẽ khác nhau.

Mức lương xuất khẩu Nhật Bản sẽ như thế nào trong những năm tới?

Mức lương xuất khẩu Nhật Bản năm 2019-3

Kinh tế Nhật Bản ngày càng phát triển, kéo theo đó nhu cầu sản xuất trong nước ngày càng tăng. Do vậy các doanh nghiệp cần rất nhiều lao động. Để thu hút người lao động, các doanh nghiệp đã đã tăng mức lương cơ bản cao hơn rất nhiều. Cũng chính vì vậy mà trong những năm gần đây, tỷ lệ xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng đột ngột. Người lao động cũng dễ dàng xuất khẩu sang Nhật hơn, các tiêu chuẩn tuyển chọn của các doanh nghiệp cũng dần được nới lỏng. Khi người lao động đáp ứng được các điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản, hoàn tất các thủ tục hồ sơ, tài chính, và học tiếng Nhật sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật theo thời hạn hợp đồng đã ký kết.

Mức lương xuất khẩu Nhật Bản năm 2019-4

Người lao động có quyền được lựa chọn những ngành nghề mà mình yêu thích, cũng như được lựa chọn vùng đất mà mình sẽ đến để sinh sống và làm việc. Do vậy các doanh nghiệp đã đưa ra mức lương cao và hứa hẹn trong tương lai sẽ tiếp tục tăng. Nếu người lao động tăng ca và làm thêm thì mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ ở mức rất cao, là mức thu nhập ổn định và hấp dẫn.

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ ngày càng tăng, đáp ứng các nhu cầu và kỳ vọng của người lao động khi đi xuất khẩu. Do vậy hãy đăng ký ngay hôm nay để thực hiện ước mơ làm giàu của mình bạn nhé.

Xem thêm thông tin xuất khẩu lao động nhật bảnXem thêm: "Tất tần tật" về điều kiện sức khỏe đi Nhật