Tin tức xuất khẩu lao động

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Kanagawa không?

Kanagawa là một tỉnh giáp Tokyo và là tỉnh có dân số đông thứ hai Nhật Bản, chỉ sau Tokyo. Đây cũng là một trong những tỉnh nằm ở khu vực trung tâm,  sầm uất nhất Nhật Bản. Đặc biệt, khí hậu tại Kanagawa luôn mát mẻ, rất dễ chịu nên thường được rất nhiều thực tập sinh Việt Nam lựa chọn khi đi XKLĐ. Cụ thể, Kanagawa có gì thuận lợi và có nên tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Kanagawa không?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Kanagawa không-1

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Kanagawa - Vị trí đắc địa

Kanagawa là tỉnh có vị trí địa lý thuộc vùng Kanto, một trong những vùng trung tâm của Nhật Bản, tiếp giáp với thủ đô Tokyo, tỉnh Yamanashi và tỉnh Shizuoka. Là một trong những tỉnh có điều kiện giao thông rất thuận lợi, được trang bị bởi hệ thống Tàu ngầm, xe bus, máy bay tiện cho việc đi lại của người dân.

Với vị trí địa lý như trên nên khí hậu tại Kanagawa rất ôn hòa, dễ chịu và thuận lợi cho việc sinh hoạt, làm việc của người dân.

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Kanagawa – Kinh tế vượt bậc

Kanagawa là một trong những tỉnh thành phố có tốc độ đô thị hóa, sự phát triển kinh tế vượt bậc nhanh chóng. Với vị trí địa lý một mặt giáp biển nên tại Kanagawa có các cảng biển được hình thành từ rất sớm và ngày càng phát triển như cảng Yokohama đặt tại trung tâm hành chính của Kanagawa.

Xem thêm: Hồ sơ đi Nhật cần những giấy tờ gì?

- Kanagawa – Nơi tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp

Tỉnh Kanagawa giáp với thủ đô Tokyo, là tỉnh tập trung nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp hàng đầu của Nhật Bản. Trung bình GDP của Kanagawa đạt trên 300 tỷ USD/năm.

Kanagawa cũng là 1 trong 6 đặc khu chiến lược quốc gia, khu kinh tế mũi nhọn của Nhật Bản. Mỗi năm, tỉnh Kanagawa thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài và hàng chục nghìn người lao động, thực tập sinh đến từ các nước trên thế giới đổ về nơi này làm việc.

- Ngành nghề đa dạng, đơn hàng phong phú

Xuất khẩu lao đọng Nhật Bản tại Kanagawa đa dạng ngành nghề

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, bạn sẽ được thoải mái lựa chọn các đơn hàng với nhiều lĩnh vực kinh tế đa dạng ở Kanagawa là: Điện tử, cơ khí chế tạo, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm, may mặc…

Đây cũng là những ngành mũi nhọn của Nhật Bản mang lại thu nhập chính để nền kinh tế khu vực và Nhật Bản phát triển. Từ năm 2018 đến nay, Chính Phủ và Doanh nghiệp Nhật Bản đang đẩy mạnh chính sách tuyển dụng lao động nước ngoài để đủ nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế của Nhật.

3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Kanagawa - Thu nhập cao

Xuất khẩu lao đọng Nhật Bản tại Kanagawa lương cao

Một trong những lý do chính để Kanagawa trở thành một trong những tỉnh thu hút nhiều nguồn lao động chính là mức thu nhập cao và nhiều việc làm thêm giờ, tăng ca.

Cùng với Tokyo, tỉnh Kanagawa là hai trung tâm kinh tế mũi nhọn của Nhật Bản. Kanagawa có mức lương tối thiểu gần cao nhất Nhật Bản, chỉ kém Tokyo 2 yên/giờ. Hiện nay, mức lương tối thiểu tại Kanagawa là 929 yên/giờ, tương đương với khoảng 31 triệu đồng/tháng, chưa tính tăng ca, làm thêm giờ.

4. Những địa danh nổi tiếng tại Kanagawa

Khi xuất khẩu lao động tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội thăm quan nhiều địa danh nổi tiếng tại Kanagawa như:

- Thủ phủ của Kanagawa – Yokohama

Thủ phủ Yokohama được mệnh danh là thành phố cảng đông dân nhất Nhật Bản. Đặc biệt, tại Yokohama có trung tâm hành chính của tỉnh với cảng biển lớn và rất nhiều những trung tâm thương mại có tính tầm vóc trong vùng thủ đô Tokyo.

- Thành phố cổ Kamakura

Xuất khẩu lao đọng Nhật Bản nhiều cảnh đẹp

Kanagawa nổi tiếng Nhật Bản và thế giới với thành phố cổ Kamakura nổi tiếng, Kamakura không chỉ là nền du lịch mà nó còn mang đậm văn hóa tâm linh đền chùa với nhiều pho tượng khổng lồ tượng trưng cho phật A DI ĐÀ tại chùa Kotokuin.

- Ngôi đền Hokokuji linh thiêng

Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng và nổi tiếng nhất của vùng Kamakura. Ngôi đền này thuộc phái Rinzai của Thiền Phật và nằm sâu trong thành phố Kamakura về phía đông. Bạn hãy dành thời gian đến ngôi đền này nhé, đến đây bạn sẽ được gột rửa mọi vướng bận đời thường và hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận không khí trong lành và cuộc sống nhẹ nhàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để bạn đưa ra lựa chọn có nên tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Kanagawa không? Điều bạn cần làm bây giờ là, hãy tìm một công ty xuất khẩu lao động uy tín để lựa chọn đơn hàng phù hợp với mình nhất.

Xem thêm: "Tất tần tật" về điều kiện sức khỏe đi Nhật MỚI NHẤT 2019