Tin tức xuất khẩu lao động

Giải đáp thắc mắc “Xuất khẩu lao động nước nào lương cao”?

Đi xuất khẩu lao động là một trong những phương án, sự lựa chọn hàng đầu được người lao động lựa chọn để cải thiện kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, nhiều người lao động vẫn đang đắn đo và chưa dám đưa ra quyết định, bởi họ còn đang băn khoăn không biết xuất khẩu lao động nước nào lương cao hiện nay.

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao-1

1. Đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất trong năm 2019?

Có thể nói, năm 2018-2019 là một năm bùng nổ về xuất khẩu lao động, tỷ lệ người tham gia xuất khẩu lao động tăng đột biến ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Tuy nhiên, tham gia xuất khẩu lao động nước nào, bạn cũng phải tìm hiểu kỹ xem xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất.

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao-2Thị trường lao động Đài Loan

Đây là một trong những thị trường XKLĐ truyền thống của người lao động Việt Nam. Mức lương cơ bản tại Đài Loan dao động từ 10-12 triệu đồng/tháng, chưa tính tăng ca, làm thêm giờ. Tuy nhiên, thời gian gần đây vì nhiều lý do mà số lượng người lao động đăng ký sang Đài Loan làm việc giảm đáng kể.

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao-3

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao-2Thị trường lao động Hàn Quốc

Là một trong những thị trường lao động thu hút nhiều lao động nhất trong thời gian trước. Mức lương cơ bản tại Hàn Quốc khoảng 20-30 triệu/tháng, chưa tính lương tăng ca, làm thêm giờ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do có quá nhiều lao động bỏ trốn khi sang Hàn Quốc làm việc nên hiện tại Hàn Quốc cũng hạn chế tuyển dụng lao động VN.

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao-2Thị trường lao động Nhật Bản

Cơ chế, chính sách nhiều chế độ mới với nhiều đơn hàng phong phú, Nhật Bản đang trở thành thị trường lao động số 1 tại Việt Nam với số lượng người lao động đăng ký tham gia ngày một tăng. Mức lương cơ bản tại Nhật đạt 26-35 triệu đồng/tháng, chưa tính tăng ca, làm thêm giờ. Nhật Bản đang hứa hẹn sự bùng nổ hơn nữa về số lượng người lao động Việt Nam đăng ký tham gia.

Xem thêm: Sự hấp dẫn mang tên mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Tại sao bạn nên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao-4

Nhật Bản hiện đang là thị trường lao động số 1 tại Việt Nam. Phần lớn người lao động Việt Nam lựa chọn Nhật Bản để xuất khẩu lao động. Lý do Nhật Bản trở thành thị trường lao động nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động là gì?

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao-2 Mức lương cơ bản cao

Mặc dù là thị trường lao động khó tính với những yêu cầu về chất lượng, kỷ luật lao động cho đến quy trình tuyển dụng nên mức thu nhập dành cho người lao động cũng rất xứng đáng. Hiện nay, mức lương cơ bản làm việc tại Nhật dao động khoảng 26-35 triệu, đối với các đơn hàng xây dựng thì mức lương cơ bản thường trên 30 triệu đồng mỗi tháng. So với các nước như Hàn Quốc, Đài Loan thì mức lương đi XKLĐ tại Nhật Bản cao hơn khá nhiều

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao-2 Môi trường làm việc tại hiện đại

Dù làm việc ở đâu, người lao động cũng mong muốn được làm việc trong môi trường hiện đại, trẻ trung, năng động. Bạn sẽ được tiếp cận và làm việc trong môi trường như vậy tại Nhật Bản. Nhật Bản là một trong những cường quốc công nghiệp, nên các linh vực, ngành nghề đều được chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại cho đến con người.

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao-2 Điều kiện sinh sống lành mạnh

Là một nước với ý thức tự giác cao và tính kỷ luật được đặt lên hàng đầu nên các tệ nạn xã hội rất hiếm gặp. Đặc biệt, người lao động sang Nhật sẽ được bố trí chỗ ăn, ở, sinh hoạt, phương tiện đi lại nên bạn yên tâm làm việc và sinh sống ổn định.

Hơn nữa, Nhật Bản là một đất nước có nền an ninh luôn được thắt chặt, bạn hoàn toàn yên tâm về tình hình an ninh, trật tự khi làm việc tại Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao-2 Nền văn hóa giàu bản sắc

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao-5

Nhật Bản là một trong những quốc gia giàu bản sắc văn hóa dân tộc và có rất nhiều địa điểm thăm quan thắng cảnh nổi tiếng thu hút nhiều du khách và lao động trên thế giới. Đặc biệt, nền văn hóa ở Nhật khá tương đồng với Việt Nam nên người lao động dễ dàng hòa nhập hơn.

4. Nhiều ngành nghề làm việc

Dân số ở Nhật ngày càng già hóa, ở Nhật Bản hiện nay không chỉ có ngành công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, mà rất nhiều ngành nghề khác như chế biến thực phẩm, may mặc, điện tử, xây dựng, chế tạo ô tô,... cũng phát triển vượt bậc. Do đó, để đáp ứng nhu cầu lao động và thúc đẩy sự phát triển, Nhật Bản đang tập trung và đưa ra nhiều chính sách thu hút người lao động. Với sự đa dạng về các chương trình và nhiều chính sách phúc lợi hấp dẫn, Nhật Bản sẽ là thị trường lao động hàng đầu, thu hút người lao động Việt Nam.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ tìm được lời giải xuất khẩu lao động nước nào lương cao rồi chứ? Để quyết định việc xuất khẩu lao động sang nước nào sẽ phải cân nhắc nhiều yếu tố như điều kiện tham gia, mức thu nhập, điều kiện làm việc, sinh hoạt cũng như quy trình tuyển dụng.

Xem thêm: Nhiều lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản