Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Vì sao tôi chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Học Cao Đẳng xong, tôi vẫn còn loay hoay chưa biết phải chọn cho mình còn đường đi thể nào cho phù hợp và xây dựng tương lai cho mình. Đi làm ở đâu cũng yêu cầu kinh nghiệm, điều mà một sinh viên mới ra trường như tôi gần như không hề có. Thật may mắn, tôi được một đàn anh tư vấn nên tìm hiểu xuất khẩu lao động xem sao. Tại sao tôi không nghĩ ra chứ, chẳng phải tôi đã luôn mơ ước được học tập và làm việc ở Nhật Bản hay sao. Nghĩ là làm, tôi quyết định ứng tuyển thực tập sinh xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tôi muốn được chia sẻ câu chuyện của tôi với những người bạn cũng đang có mong muốn có một cuộc sống mới và tương lai sáng lạng hơn.

đơn hàng đi Nhật lương cao

Thị trường Nhật Bản có nhiều điểm mạnh khiến cho NLĐ VIệt lựa chọn

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

Thành thực mà nói, đi xuất khẩu lao động quan trọng nhất là chọn xem bạn sẽ đi nước nào. Ngoài việc thu nhập thì sự khác biệt về văn hóa cũng là yếu tố mà tôi rất quan tâm khi chọn lựa. Tôi chọn Nhật Bản vì tôi đã yêu thích nền văn hóa Nhật Bản từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Say sưa đọc từng bộ manga, rồi xem phim hoạt hình của Nhật Bản. Lúc đó, tôi có ước ao rằng sẽ kiếm tiền để một lần được đặt chân sang xứ sở Phù Tang, tận mắt thấy ngọn núi Phú Sĩ và ngắm những cô gái Nhật Bản dịu dàng trong tà áo Kimono.

Thu nhập cũng là yếu tố quan trọng để tôi quyết định lựa chọn Nhật Bản, cũng như bất cứ ai, tôi mong muốn sẽ tích lũy đủ số tiền để hiện thực hóa ước mơ của mình, xây dựng nền móng vững chắc cho tôi và vợ con sau này

Ngành nghề để ứng tuyển thực tập sinh tại Nhật cũng rất đa dạng, không yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm. Bản thân tôi cũng đã tốt nghiệp Cao đẳng, qua tham khảo thì tôi có thể trúng tuyển những đơn hàng xuất khẩu lao động lương cao hơn so với những ngành nghề không yêu cầu bằng cấp nhiều.

Tôi cảm thấy khá may mắn, vì lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản vừa giúp tôi đến gần hơn với mơ ước của mình trong tương lai vừa giúp tôi thực hiện ước mơ từ những ngày còn là sinh viên.

>>>>>>> ĐIều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật bản mới nhất năm 2020 là gì?

2. Học tiếng Nhật như thế nào?

Là thực tập sinh, những ngày đầu tôi được bên công ty xuất khẩu lao động đào tạo tiếng Nhật giao tiếp cơ bản, rồi thi tuyển. Sau khi đã đỗ tôi tiếp tục học thêm khoảng 6 tháng nữa tiếng Nhật để có thể xuất cảnh được. Tuy tiếng Nhật có khác so với hệ chữ chúng ta học nhưng đối với tôi học tiếng Nhật lại dễ dàng hơn nhiều, một phần do sự thích thú với nền văn hóa Nhật Bản, một phần là tôi cũng tìm được cách học để bản thân nhớ được mặt chữ nhanh hơn.

-Trao đổi thường xuyên với các thầy cô giáo

Lớp tôi học có khoảng 20 bạn, trên lớp ngoài việc chú ý nghe giảng, có chỗ nào còn thắc mắc, tôi chủ động hỏi giáo viên và đều được thầy cô hỗ trợ rất nhiệt tình.

-Thẻ học thông minh

Thẻ này sẽ có 1 mặt là tiếng Nhật và 1 mặt là nghĩa tiếng Việt, sau đó tôi nhờ bạn học chọn ngẫu nhiên một thẻ bất kỳ, rồi đọc và nói nghĩa của từ đó. Cách này rất hay và giúp tôi luyện tập phản xạ rất tốt khi nhìn thấy các mặt chữ.

Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín JVNET

Hãy lựa chọn công ty XKLĐ uy tín để gửi gắm niềm tin của mình và người thân

>>>>>> Hồ sơ đi Nhật năm 2020: nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng ---> click here

3. Chuẩn bị những gì để sang Nhật Bản làm việc?

Trước khi xuất cảnh tôi cũng đã hỏi thăm những đàn anh đã đi sang làm việc trước tôi để có được những kinh nghiệm thực tiễn, cũng như những điều cần chú ý khi sang làm việc.

Cần chuẩn bị gì khi đi XKLĐ Nhật bản

-Tiền mặt mang theo

Tôi dự định mang theo từ 2-3 man tương đương khoảng 4 đến 6 triệu tiền Việt Nam. Số tiền này,

tôi dự định dùng để mua sắm ít vật dụng cá nhân trong những ngày mới sang làm việc

-Quần áo cá nhân

Quần áo bên Nhật chất lượng rất tốt mà giá cũng khá phải chăng nên tôi không đem theo nhiều quần áo quá mà chỉ mang mấy bộ cơ bản để mặc. Chọn chất liệu cotton mặc cho dễ chịu.

Tôi cũng đầu tư ba đôi giầytốt, êm chân để đi lại cho thoải mái. Sữa tắm dầu gội thì tôi tìm mua những size bé để dùng những ngày đầu.

-Những món đồ không được mang theo

Tính tôi cẩn thận lắm, sợ những những đầu ăn uống chưa quen nên định mang theo ít ruốc để phòng. Cũng may là tôi kịp tìm hiểu những thứ không phép mang sang Nhật Bản như: các loại trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức, các loại thịt, thủy sản chưa hoặc đã qua chế biến như ruốc, xúc xích, các loại hải sản khô, các loại rau củ hoa, chậu cây cảnh,…

-Ngoài ra, tôi cũng được lưu ý là không nên cầm hộ bất cứ đồ vật gì khi quá cảnh sân bay. Đối với hành lý xách tay cũng có những quy định riêng bởi vì tất cả những thứ có thể ảnh hưởng xấu đến chuyến bay đều bị cấm như: các chất cấm có thể gây cháy nổ, các chất dễ cháy,….

Nhiều người bạn của tôi có khi thấy tôi trúng đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản cũng đã tìm hiểu và có chung câu hỏi điều kiện để đi Nhật có khó không, tôi xin trả lời ngay là rất đơn giản các bạn nhé. Đơn hàng đi Nhật rất đa dạng và phù hợp với hầu hết nhu cầu của lao động người Việt Nam mình.

Ngày xuất cảnh cũng đã đến, sau những ngày tháng học tập tại Việt Nam, tôi bước chân lên máy bay trong sự chúc mừng và những lời chào tạm biệt của bạn bè. Tôi thật sự rất hy vọng vào lần chuyến đi này, nó chính là chìa khóa cho tôi mở ra trang mới cho cuộc đời khi trở về quê hương. Nếu như bạn cũng như tôi, mong muốn xây dựng cho mình một cuộc sống mới thì hãy mạnh dạn lên. Dám nghĩ dám làm. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe câu chuyện của tôi. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc.