Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Tốt nghiệp cấp II có tham gia chương trình Thực tập sinh Nhật Bản?

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản là chương trình đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc có thời hạn và để tham gia chương trình này, NLĐ cần phải đáp ứng các tiêu chí, điều kiện nhất định. Vậy, mới tốt nghiệp cấp II thì có đủ điều kiện tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản không?

 

Lao động cấp II có nên đi thực tập sinh Nhật Bản?

NLĐ chỉ cần có trình độ cấp 2 là hoàn toàn có thể đi XKLĐ Nhật bản

 

1. Tốt nghiệp cấp II có được tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản không?

Nhiều lao động muốn tham gia chương trình này, nhưng lại chỉ tốt nghiệp cấp II nên không biết mình có đủ điều kiện tham gia chương trình này không. Theo quy định của pháp luật Nhật Bản, để tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, bạn phải đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau:

- Điều kiện về độ tuổi: từ 18 - 35 tuổi

- Không có tiền án, tiền sự.

- Điều kiện về trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên (Những lao động có kinh nghiệm, tay nghề trong lĩnh vực hàn, tiện, may mặc sẽ được ưu tiên).

- Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng:

+ Nam: cao từ 1,60m trở lên, nặng từ 50kg trở lên

+ Nữ: cao từ 1,48m trở lên, nặng từ 40kg trở lên

- Điều kiện về sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không có dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV, … và các bệnh thuộc danh mục 13 nhóm bệnh cấm xuất khẩu lao động sang Nhật.

- Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản cũng như chưa từng xin visa vào Nhật Bản.

- Những lao động có kinh nghiệm theo các ngành nghề đăng ký sẽ được ưu tiên tuyển chọn.

Trên đây là tổng hợp những điều kiện cơ bản mà bạn phải đáp ứng được khi đi XKLĐ Nhật Bản. Theo những điều kiện này, chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp cấp II (THCS) là có thể đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Nếu bạn có thêm kinh nghiệm về các lĩnh vực hàn, tiện, may mặc thì sẽ được ưu tiên hơn lao động khác.

>>>  Điều kiện đi Nhật mới nhất năm 2020: click ngay

2. Tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản khó hay dễ?

Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là một trong những chương trình thu hút nhiều người lao động tham gia nhất. Tham gia chương trình này, bạn không chỉ được làm việc trong môi trường Nhật Bản mà còn được đào tạo về kỹ năng, nâng cao tay nghề, trình độ, năng lực để mở rộng cơ hội cho tương lai.

Về cơ bản, tham gia chương trình này không hề khó, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện như trên và một số điều kiện, tiêu chí khác (nếu có) của từng đơn hàng thì khả năng đi Nhật sẽ cao hơn. Khó hay dễ phụ thuộc vào chính bản thân của bạn, không phụ thuộc vào nhà tuyển dụng.

Hơn nữa, Nhật Bản đang có nhiều chính sách mở, dễ tính hơn khi tuyển dụng để đáp ứng nguồn nhân lực cho đất nước nên các thực tập sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội làm việc tại Nhật hơn.

>>> Cần chuẩn bị những hồ sơ gì để việc đi Nhật được dễ dàng, nhanh chóng?

 

Điều kiện đi thực tập sinh Nhật Bản khó hay dễ

Hãy tìm cho mình một công ty XKLĐ uy tín để việc đi Nhật thật dễ dàng và nhanh chóng

 

3. Tham gia chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản được gì?

Khi tham gia chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản, người lao động được hưởng các quyền lợi sau:

- Được đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp, am hiểu tiếng Nhật hơn.

 

Thực tập sinh được đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp

Lao động được hưởng nhiều quyền lợi khi tham gia chương trình TTS kỹ năng

 

- Được đào tạo kỹ năng khi làm việc tại Nhật, tiếp xúc với con người Nhật Bản và học hỏi thêm kỹ năng của người Nhật.

- Cơ hội thử việc và trở thành nhân viên của những tập đoàn nổi tiếng;

- Được nhận mức thu nhập hấp dẫn, tích lũy được khoản tiền tương đối lớn cho tương lai.

- Được tiếp xúc, trải nghiệm với những công nghệ hàng đầu thế giới.

- Cơ hội việc làm trong các công ty liên doanh Nhật Bản sau khi về nước.

- Khi kết thúc chương trình về nước, thực tập sinh có thể quay lại Nhật Bản lần 2 theo con đường du học Nhật Bản hoặc theo loại hình Visa mới - Visa kỹ năng đặc định.

- Có cơ hội tìm hiểu và tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản, con người Nhật Bản. Đã có rất nhiều người lao động học được đức tính tốt của người Nhật Bản như trung thực, kiên nhẫn, kỷ luật và họ đã thành công trong công việc;

- Tham gia các lễ hội lớn của Nhật Bản và tìm hiểu vẻ đẹp của Nhật Bản thông qua các địa danh như Đền Fushimi Inari-taisha; Công viên Quốc gia Shinjuku Gyoen; Chùa Kinkakuji; Công viên Nara. Ngoài ra, Nhật Bản có rất nhiều món ăn  đặc sản mà bạn sẽ có cơ hội thưởng thức như Sushi; Takoyaki; Sukiyaki; Tamago kake gohan; Món bánh mochi...

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản không có nhiều yêu cầu khắt khe với người lao động. Như trên đã phân tích, bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện trên là có thể tham gia chương trình này. Khi bạn cố gắng, nỗ lực thì trúng tuyển các đơn hàng thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không quá khó. Để tham gia chương trình phù hợp, bạn hãy chọn công ty uy tín có nhiều năm kinh nghiệm đưa người lao động tham gia chương trình này nhé.