Tin tức xuất khẩu lao động

Những thông tin bổ ích về Visa Tokutei Ginou bạn nên biết

Visa là một phần không thể thiếu của những người lao động, học sinh, sinh viên, khách du lịch,...khi đến Nhật bản. Có rất nhiều loại visa phục vụ cho nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Mới đây Chính phủ Nhật Bản tiếp tục triển khai loại visa lưu trú mới cho người nước ngoài đó là Visa Tokutei Ginou. Hãy cùng tìm hiểu xem loại visa này có gì khác biệt so với những loại khác, và có đặc điểm nào nổi bật thu hút khách hàng nhé !

 

Tokutei Ginou

visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Bạn đã hiểu Visa Tokutei Ginou là gì chưa ?

Hiện tại Nhật bản đang thiếu hụt rất nhiều nguồn lao động, trong tương lai tình trạng này càng trở lên trầm trọng hơn. Chính vì vậy visa tokutei ginou được ra đời nhằm giải quyết thực trạng này. Đây là loại visa dành cho người nước ngoài có tư cách lưu trú tại Nhật Bản. Với tiêu chí đặt ra là chế độ đãi ngộ của người lao động tn mức lương của người Nhật. Visa này cấp cho 4 loại đối tượng là lao động phổ thông, lao động đi xuất khẩu lao động về nước, lao động đi xuất khẩu 3 năm và gia hạn 2 năm, các du học sinh đã học xong 2 năm trường tiếng. 

 

Tokutei Ginou đi làm việc ở Nhật Bản

visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Visa tokutei ginou gồm những loại nào?

Visa mới này gồm có 2 loại đó là Visa tokutei ginou 1 và Visa tokutei ginou 2. Mỗi loại có những đặc điểm riêng, tiêu chí cũng như điều kiện khác nhau phù hợp riêng với từng đối tượng muốn tham gia xuất khẩu lao động.

quay lại nhật lần 2 Tham khảo thêm : Những thông tin liên quan đến tuyển thực tập sinh quay lại lần 2

visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Visa Tokutei Ginou 1

Đây là loại visa có thời hạn 5 năm, đối tượng tham gia là những thực tập sinh đã về nước đáp ứng được các yêu cầu mà phía doanh nghiệp Nhật đưa ra, hoặc những người lao động trong nước chưa có kinh nghiệm và trình độ tiếng Nhật, kể cả những người chưa có đầy đủ các kỹ năng về công việc mà doanh nghiệp Nhật đưa ra vẫn tham gia được. 

Loại visa này có đặc điểm là không được bảo lãnh gia đình sang, có 14 ngành nghề được cấp loại visa này với thời hạn hợp đồng là 5 năm, nhưng chỉ có 2 ngành sau 5 năm được ở lại Nhật đó là xây dựng và đóng tàu. 

chi phí đi Nhật diện visa kỹ năng đặc định

visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Visa Tokutei Ginou 2

Đây là loại visa có thể giúp bạn có cơ hội sinh sống lâu dài tại xứ sở hoa anh đào. Thời gian lưu trú là 36 tháng, 1 tháng và 6 tháng. Sau đó bạn sẽ phải gia hạn thời gian lưu trú, nhưng số lần gia hạn là không giới hạn.  

Đối tượng là những người đã từng sinh sống và làm việc tại Nhật 5 năm, đã từng tham gia visa tokutei ginou 1. Do đó loại visa này có yêu cầu cao về trình độ cũng như kỹ năng tiếng Nhật. Để chứng minh được trình độ của mình bạn phải thi đỗ được kỳ thi tuyển được Bộ pháp vụ quy định. 
Điểm thu hút nhiều sự quan tâm của người lao động đó là được bảo lãnh gia đình sang Nhật để ở cùng. Để hiểu rõ nhất về loại visa này hãy liên hệ các công ty xuất khẩu lao động để được trợ giúp.

>>> So sánh Visa kỹ năng đặc định loại 1 và Visa đặc định loại 2

visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Visa tokutei ginou tuyển chọn những đối tượng nào? 

Đối tượng là người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên, thi đỗ kỳ thi kỹ năng và tiếng Nhật. Điều kiện tham gia ứng tuyển rất đơn giản phù hợp cho nhiều đối tượng. Kể cả những bạn học sinh, sinh viên, hay thực tập sinh, người lao động tại Nhật đang tham gia các đơn hàng đi Nhật.,... nếu tự tin về trình độ, kỹ năng của mình đều có thể tham gia ứng tuyển.

thực tập sinh kỹ năng

visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Visa Tokutei Ginou tuyển những ngành nghề nào?

14 nhóm ngành nghề sau đây được xét visa loại 1, đó là nhóm ngành xây dựng, ngành công nghiệp,  ngành chế tạo tàu biển, ngành sửa chữa ô tô, nhóm công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay, nhóm nghiệp vụ khách sạn, nhóm chăm sóc người già, nhóm vệ sinh tòa nhà, ngành nông nghiệp, ngành ngư nghiệp, ngành chế biến thực phẩm, ngành dịch vụ ăn uống, nhóm ngành nhà hàng, ngành gia công nguyên liệu,  gia công cơ khí và nhóm ngành cơ điện, điện tử.

đơn hàng đi nhật

Các nhóm ngành nghề được xét visa loại 2 đó là: ngành xây dựng, ngành đóng tàu. Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ nên tham gia ngành nghề nào. Nếu ước mơ được ở Nhật lâu dài thì hãy chọn 2 ngành này để làm việc bạn nhé. Còn nếu bạn chỉ muốn kiếm tiền tại Nhật và trở về Việt Nam sinh sống thì hãy tham khảo 12 ngành nghề còn lại..

Visa Tokutei Ginou là cơ hội lưu trú tại Nhật vĩnh viễn cho người lao động Việt. Nếu ước mơ của bạn là được làm việc trong môi trường kỷ luật, an toàn, hiện đại cùng mức lương hấp dẫn, và được sống cùng gia đình trên đất nước mặt trời mọc thì đây là lựa chọn lý tưởng. Hãy cùng tìm hiểu và hành động để thực hiện ước mơ của mình nhé !