Tin tức xuất khẩu lao động

Ngoại hình quá gầy có tham gia xuất khẩu lao động Nhật được không?

Khi tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ thấy có phần yêu cầu về ngoại hình ứng viên. Điều kiện này đối với đa số người lao động tham gia ứng tuyển là không khó để vượt qua. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp, ứng viên nam hoặc nữ đều chưa đáp ứng được về cân nặng. Vậy nếu quá gầy có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật hay không? Và phải làm sao để cải thiện cân nặng nhanh và an toàn để đáp ứng điều kiện trên? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới dây.

ngoại hình quá gầy có đi Nhật làm việc được không

Tất cả ứng viên cần đáp ứng các điều kiện sức khỏe đi Nhật

Điều kiện về cân nặng với ứng viên tham gia XKLĐ Nhật Bản

Như các bạn đã biết điều kiện xét tuyển ban đầu về cân nặng đối với nam và nữ như sau:

- Nam cao từ 1m60 nặng 50kg

- Nữ cao từ 1m48 nặng từ 40kg

Như vậy những ứng viên có cân nặng dưới 50kg với nam, dưới 40kg đối với nữ tạm thời chưa đủ điều kiện để tham gia ứng tuyển xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Bạn đọc lưu ý là tạm thời thôi nhé. Vì không giống như chiều cao, chúng ta có thể cải thiện cân nặng. Điều này không phải là quá khó khăn.

Vì sao lại cần đáp ứng điều kiện về cân nặng và sức khỏe?

Cho dù làm việc ở Việt Nam hay nước ngoài, thì yếu tố sức khỏe là rất quan trọng. Bạn cần có đủ sức khỏe để đáp ứng yêu cầu công việc trong thời gian ký kết hợp đồng. Để đánh giá chính xác tất nhiên cần có kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên về cảm quan bên ngoài thì những bạn gầy quá sẽ dễ tạo cảm giác sức khỏe không được tốt. Khi sang làm việc, một môi trường mới cũng có thể khiến người lao động chưa kịp thích ứng mà có thể bị ốm mệt. Do đó, dễ hiểu vì sao nhà tuyển dụng yêu cầu về cân nặng và yếu tố sức khỏe với người lao động.

khám sức khỏe đi Nhật Bản làm việc

Các bạn TTS đều được JVNET đưa đi khám SK ở bệnh viện uy tín

Làm sao để cải thiện cân nặng nhanh và hiệu quả

Mong muốn đi xuất khẩu lao động là chính đáng. Vì thế nếu cân nặng chưa đủ đáp ứng thì bạn cũng không cần lo lắng. Tăng cân không phải là điều quá khó khăn, bạn chỉ cần chú ý đến 3 nguyên tắc sau đây:

Dinh dưỡng - Luyện tập - Nghỉ ngơi

- Đầu tiên là về dinh dưỡng:

Nguyên tắc đầu tiên khi muốn cải thiện cân nặng là hãy chia nhỏ bữa ăn. Điều này sẽ giúp kích thích hệ thống tiêu hóa hoạt động mạnh hơn. Đồng thời cũng giúp hấp thu tốt hơn. Ăn nhiều bữa hơn cũng khiến dạ dày giãn ra từ từ mỗi ngày, giúp bạn ăn được nhiều hơn. Bạn cũng có thể uống thêm men tiêu hóa hoặc các viên vitamin tổng hợp để hỗ trợ thêm. Một điều nữa đó là tuyệt đối không được bỏ bữa sáng.

- Tiếp đến là luyện tập:

Không cần thiết bạn phải đến phòng tập thể dục hoặc tập luyện nghiêm khắc. Chỉ cần năng vận động hơn đôi chút, ví dụ như đi bộ thể dục buổi sáng. Việc luyện tập giúp máu huyết lưu thông tốt hơn. Ăn uống ngon miệng hơn

- Cuối cùng là nghỉ ngơi

Bạn không nên thức quá khuya nếu muốn cải thiện cân nặng. Việc thức khuya sẽ khiến bạn mệt mỏi. Đồng thời khiến bạn bị chán ăn vào sáng ngày hôm sau.

Chỉ cần tuân thủ theo những nguyên tắc kể trên thì chắc chắn bạn sẽ cải thiện được cân nặng. Không những vậy chế độ sinh hoạt khoa học như vậy cũng giúp nâng cao sức khỏe của bạn.

Yếu tố chiều cao cân nặng cũng được xem là yếu tố tương đối. Trừ những bạn thiếu cân nặng nhiều từ 5 đến 6kg thì bạn nên chú ý cải thiện cân nặng còn nếu thiếu cỡ 1, 2 kg thì bạn hoàn toàn yên tâm ứng tuyển. Tuy vậy, bạn cũng nên cân nhắc nếu như đơn hàng có yêu cầu nghiêm ngặt hơn về cân nặng. Đặc biệt là những đơn hàng xây dựng dành cho nam giới. Đối với những đơn hàng này, cần yếu tố sức khỏe tốt để làm việc.

điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản

Các bạn hãy cố gắng rèn luyện sức khỏe thật tốt nhé

 

Công ty xuất khẩu lao động có nhận những ứng viên quá gầy không?

Đây cũng là băn khoăn của nhiều người lao động mong muốn được các đơn vị phái cử giải đáp. Theo đại diện công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản JVNET cho biết, việc tiếp nhận hay không lao động thiếu đôi chút về cân nặng sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng. Thông thường với những đơn hàng có yêu cầu rõ ràng về cân nặng thì doanh nghiệp Nhật Bản sẽ không nhận những lao động thiếu cân nặng. Vì thế, người lao động hãy chủ động cải thiện những vấn đề về sức khỏe nếu có để không rơi vào trường hợp đáng tiếc.

Kết luận

Xuất khẩu lao động Nhật cũng như lao động tại Việt Nam, yếu tố sức khỏe là rất quan trọng. Vì thế, người lao động muốn tham gia ứng tuyển cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nhất như chiều cao, cân nặng và sức khỏe tổng thể nói chung. Với những trường hợp quá gầy, thiếu nhiều so với quy định thì hãy cố gắng cải thiện cân nặng ngay từ bây giờ.