Tin tức xuất khẩu lao động

Đi xuất khẩu lao động diện kỹ sư nên học những trường nào?

Hiện nay, xu hướng xuất khẩu lao động không còn là quá mới mẻ với nhiều người lao động nữa. Nếu như trước đây, nhiều người còn lầm tưởng đi xuất khẩu lao động chỉ dành cho lao động thu nhập thấp thì hiện nay, nhiều bạn trẻ đã có kế hoạch xuất khẩu lao động đi XKLĐ đơn hàng tay nghề cao như kỹ sư, điều dưỡng, hộ lý ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vậy nếu muốn tham gia XKLĐ diện kỹ sư thì có thể theo học tại những trường đại học hay cao đẳng nào?

các đơn hàng kỹ sư đi Nhật

1. Trường đại học Bách Khoa Hà nội

Đại học Bách Khoa là trường đào tạo đa ngành nghề về kỹ thuật. Trường được thành lập từ ngày 15 tháng 10 năm 1956. Là một trong những trường thuộc top đầu trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam. Khuôn viên trường có tổng diện tích khoảng 26ha, rộng nhất trong các trường đại học nội thành Hà Nội. Hệ thống phòng học và phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu. Các giảng đường của trường đều có trang bị hệ thống điều hòa, wifi nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập.

Ngoài ra trường cũng có khu ký túc và khu liên hợp thể thao với cơ sở vật chất khang trang bảo đảm cho nhu cầu ở và sinh hoạt thể chất của sinh viên. Hàng năm trường cũng phối hợp với các doanh nghiệp để tổ chức các buổi giới thiệu việc làm cho sinh viên. Chính nhờ vừa được đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực tế mà những sinh viên Bách Khoa đều trở thành những tân kỹ sư có khả năng thích nghi nhanh với môi trường làm việc và có tay nghề vững chắc. Đây chắc chắn là ngôi trường thích hợp cho những bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật diện kỹ sư.

đại học bách khoa hà nội

2. Đại học quốc gia Hà Nội

Trường đại học quốc gia Hà Nội trước đây là trường đại học Đông Dương, trường được thành lập từ những năm 1966. Tính đến nay, trường đã trải qua hơn 20 năm lịch sự phát triển với 7 trường thành viên bao gồm:

- Đại học Khoa học Tự nhiên

- Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn

- Đại học Ngoại ngữ

- Đại học Công nghệ 

- Đại học Kinh tế

- Đại học Giáo dục

- Đại học Việt Nhật

Trường chú trọng đào tạo nguồn nhân lực sinh viên có chất lượng cao, phát triển công nghệ đa ngành nghề. Đặc biệt trường còn có nhiều viên nghiên cứu chuyên về các lĩnh vực khoa học, công nghệ cao, kinh tế xã hội. Nếu bạn trẻ có định hướng học tập ngành kỹ sư thì chắc chắn Đại học Quốc gia chính là một địa chỉ rất phù hợp.

xkld-ky-suĐừng bỏ qua: 10 điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2022 

đại học quốc gia hà nội

3. Đại học FPT

Khác với hai ngôi trường trên, FPT là ngôi trường dân lập. Tuy nhiên, đây là ngôi trường có chất lượng giảng dạy được đánh giá rất cao. Trường được thành lập vào những năm 2006 và do tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn. Trường hướng đến mô hình đào tạo mới, gắn liền học tập lý thuyết với thực hành, và nhu cầu hiện tại của đất nước cũng như thế giới.

Thế mạnh của trường FPT là đào tạo về mảng công nghệ thông tin, phần mềm, ngôn ngữ, lập trình viên, kiến trúc. Bên cạnh đó FPT cũng có liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp nhằm gắn liền giáo dục với thực tiễn. Chú trọng đào tạo kỹ năng và ngoại ngữ cũng là một trong mục tiêu phát triển của trường. Chính nhờ vậy, mà khi theo học tại FPT bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo. Nếu bạn muốn làm việc tại Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay kỹ sư phần mềm thì đây chính là ngôi trường bạn nên theo học.

đại học FPT

4. Đại học Xây dựng

Nhắc đến ngành nghề kỹ sư mà không nhắc đến đại học Xây dựng thì thật là thiếu sót. Trường là cơ sở đào tạo nhân lực trình độ đại học và sau đại học cho nhiều ngành nghề khác nhau trong lĩnh vực xây dựng.

Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn giỏi. Tính đến nay, đã có hơn 60 nghìn kỹ sư và hơn 4500 thạc sĩ và gần 200 tiến sĩ thuộc nhiều ngành khác nhau. Những kỹ sư ra trường từ mái trường xây dựng hiện có mặt trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia khác ví dụ như Nhật Bản, Hàn Quốc…

đại học xây dựng

Ngoài những trường đại học kể trên, còn rất nhiều trường khác cũng đào tạo chuyên ngành kỹ sư bạn có thể tham khảo như:

  • Đại học Công Nghiệp

  • Đại học Giao thông vận tải

  • Cao đẳng Bách Khoa

  • ...

Thủ tục xuất khẩu lao động nhật bản 2022 ngành kỹ sư như thế nào?

So với các đơn hàng phổ thông, việc tham gia đơn hàng kỹ sư có yêu cầu cao hơn đôi chút. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp ra trường bạn cần có 2 năm kinh nghiệm thực tế và có yêu cầu bằng tiếng Nhật từ N3 trở lên. Tuy nhiên, bù lại những phúc lợi mà bạn nhận được khi đi xuất khẩu lao động diện kỹ sư thực sự hấp dẫn.

Ngoài chế độ lương cao, từ 36 đến 50 triệu/ tháng, chưa tính làm thêm sau khoảng 6 tháng làm việc ổn định bạn có thể bảo lãnh gia đình sang Nhật Bản định cư. Đây thực sự là những điểm nổi bật hấp dẫn của đơn hàng này. 

Đơn vị phái cử nào hiện đang triển khai tuyển kỹ sư đi Nhật?

Hiện nay, trong số các đơn vị phái cử uy tín có công ty JVNET là đơn vị đang triển khai và tiếp nhận nhiều đơn hàng kỹ sư chất lượng từ các doanh nghiệp phía Nhật Bản. Nếu như bạn đã có kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Nhật thì hãy liên hệ ngay đến JVNET để biết thêm chi tiết nhé. Còn nếu như bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học và muốn theo học ngành kỹ sư thì hãy tham khảo những trường đại học mà chúng tôi đã gợi ý phía trên nhé.