Tin tức xuất khẩu lao động

5 Bí quyết nhận diện công ty XKLĐ uy tín

“Công ty xklđ uy tín” đang là cụm là có lượt tìm kiếm rất lớn trong thời gian gần đây. Bởi lẽ, nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người lao động Việt Nam ngày càng tăng, đặc biệt là thị trường Nhật Bản. Vậy làm sao để tránh bị lừa, làm sao để lựa chọn được đơn vị uy tín? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết giúp bạn lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín nhất.

bí quyết nhận diện công ty uy tín

NLĐ nên tìm hiểu công ty XKLĐ trước khi đăng ký đi Nhật

Lựa chọn công ty xklđ uy tín dựa vào những tiêu chí gì?

1. Công ty được Bộ LĐTB&XH cấp phép hoạt động

Trước tiên, công ty bạn lựa chọn phải là đơn vị hợp pháp – được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động sang nước ngoài làm việc. Để kiểm tra thông tin này rất đơn giản, bạn có thể truy cập vào website của Bộ thông qua địa chỉ: dolab.gov.vn. Trên trang này có đầy đủ danh sách các công ty được Bộ cấp phép hoạt động, danh sách các công ty bị xử phạt hay ngừng cấp phép.

2. Lựa chọn công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực XKLĐ

Những công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động sẽ càng chứng tỏ rằng đó là công ty uy tín. Bởi lẽ, làm việc với các đối tác Nhật Bản không phải là điều dễ dàng.

Chỉ những công ty làm ăn uy tín mới có thể có được lòng tin của khách hàng Nhật Bản cũng như sự tin tưởng của người lao động. Hơn nữa, với những công ty lâu năm thì đối tác tại Nhật Bản cũng rất nhiều, đồng nghĩa với việc đơn hàng đi Nhật nhiều. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn đơn hàng để thi, và cơ hội trúng tuyển cũng cao hơn.

Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín  Xem ngay: Ở Đà Nẵng nên chọn công ty xuất khẩu lao động nào uy tín? 

công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín

JVNET- Công ty XKLĐ có hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ

3. Công ty XKLĐ uy tín là đơn vị đưa được nhiều người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín. Bởi lẽ, lượng lao động đã xuất cảnh sang nước ngoài làm việc nhiều sẽ chứng tỏ khả năng đào tạo, thi tuyển cũng như lượng đối tác nước ngoài của công ty. Bạn có thể tìm hiểu điều này dựa vào quy mô của trung tâm đào tạo của công ty đó, số lượng học viên đang được đào tạo…

4. Công ty xuất khẩu lao động uy tín phải công khai, minh bạch các khoản chi phí tham gia

Chi phí đi Nhật là vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu. Bởi hầu hết người lao động đều xuất phát từ các vùng nông thôn, kinh tế khó khăn. Chính vì thế, công ty xuất khẩu lao động uy tín cần công khai, minh bạch các khoản chi phí. Không phát sinh chi phí trong quá trình tham gia, tránh sự hoang mang cho người lao động. Đặc biệt, mọi khoản thu của người lao động đều phải có biên lai, chứng từ rõ ràng.

Đặc biệt, nên cảnh giác với những công ty tư vấn chi phí rẻ. Bởi rất có thể, họ đã không tư vấn đầy đủ các khoản chi phí khi tham gia chương trình cho bạn. Đây là cách tư vấn phổ biến của các công ty XKLĐ làm săn chộp giật, không uy tín.

Công ty xuất khẩu lao động

NLĐ nên tìm hiểu mọi chi phí trước khi đăng ký đi Nhật 

5. Hãy trực tiếp liên hệ với công ty xuất khẩu lao động mà bạn chọn

Môi giới, cò mồi có thể nâng chi phí đi Nhật lên gấp đôi, thậm chí gấp 3. Chính vì thế, bạn hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn, tuyển dụng của các công ty XKLĐ. Đặc biệt, nếu có điều kiện, bạn có thể lên trực tiếp văn phòng của công ty đó. Bởi như thế bạn có thể nhìn thấy quy mô công ty, sự chuyên nghiệp của văn phòng làm việc cũng như quy mô trung tâm đào tạo của công ty đó. Từ đó, càng khẳng thêm sự lựa chọn của bạn là đúng đắn.

JVNET – Công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu Việt Nam

Trải qua hơn 16 năm hình thành và phát triển, Công ty JVNET tự hào là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Năm 2017, JVNET đã vinh dự được Bộ lao động Thương binh và Xã hội tặng bằng khen “Doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2011-2016”. Đây là bằng chứng quan trọng nhất chứng minh sự uy tín của JVNET.

JVNET xuất khẩu lao động

JVNET- Công ty cung ứng nhân lực Nhật Bản hàng đầu Việt Nam

Bên cạnh đó, song song với hoạt động tuyển dụng, đào tạo ngoại ngữ, chuyên môn tay nghề, người lao động còn luôn được quan tâm, tạo điều kiện và quản lý tốt nhất từ quá trình tuyển dụng đến khi sang nước ngoài làm việc. Đồng thời, JVNET còn có cơ chế giới thiệu việc làm cho người lao động sau khi về nước. Tạo điều kiện cho người lao động hòa nhập và ổn định cuộc sống.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn có những kinh nghiệm để lựa chọn công ty XKLĐ uy tín. Còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với JVNET để được giải đáp – Hotline 0815 585 585