Tin tức xuất khẩu lao động

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT hiện nay

Hộ chiếu hay còn gọi là passport là một loại giấy tờ quan trọng để bạn được xuất nhập cảnh sang nước ngoài. Hộ chiếu cũng quan trọng như giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân…. Vậy khi làm hộ chiếu phải tuân thủ quy định nào và quy định chụp hình làm hộ chiếu (passport) như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp qua bài viết bên dưới.

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-1

1.Một số quy định khi chụp ảnh làm hộ chiếu (Passport)

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng, nên việc làm hộ chiếu cũng như quy định chụp ảnh hộ chiếu phải tuân theo quy định của pháp luật. Cụ thể, Công văn số 696/BNG-LS của Bộ ngoại giao ban hành ngày 02 tháng 3 năm 2017 đã quy định chụp ảnh để làm hộ chiếu theo tiêu chuẩn ICAO, cụ thể:

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-7 Ảnh chụp trong 06 tháng gần đây nhất

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-7 Ảnh hộ chiếu cỡ 4x6 cm, bề ngang của ảnh là 35-40mm

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-7 Chụp ảnh, đầu và vai thẳng để khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh;

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-7 Chất lượng ảnh sắc nét và rõ ràng, không có vết mực và nếp gấp;

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-7 Chụp trên nền trắng, có độ sáng và độ tương phản thích hợp, ảnh được in trên giấy có chất lượng tốt và độ phân giải cao, không nộp ảnh scan.

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-7Ảnh có màu sắc trung tính, mắt mở, không bị đỏ;

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-7 Khi chụp ảnh, không để tóc xõa trước mặt, ảnh nhìn thẳng, không nhìn nghiêng sang hai bên, không cười khi chụp ảnh.

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-7 Nếu bạn đeo kính khi chụp ảnh thì cần lưu ý không để ánh đèn phản chiếu lên mắt kính và không được đeo màu, tránh đeo kính có gọng dày.

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-7 Khi chụp ảnh phải bỏ mũ và khăn quàng

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Một số lưu ý quan trọng khi chụp ảnh làm hộ chiếu đi XKLĐ Nhật Bản

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-2

Khi làm hộ chiếu để đi xuất khẩu lao động sang Nhật, ngoài những quy định có tính bắt buộc như trên, bạn cần phải lưu ý một số nội dung sau:

- Chụp hình passport mặc đồ gì hay chụp ảnh làm hộ chiếu mặc áo màu gì. Khi chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật, bạn phải mặc áo trắng có cổ, phông nền ảnh thẻ màu trắng.

- Phải buộc tóc gọn gàng để lộ hai tai và trán. Không nhuộm tóc và không dùng keo bọt để tạo kiểu tóc dựng lên.

- Bạn nên bỏ kính khi chụp ảnh. Bởi, phần lớn thì nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển dụng lao động có sức khỏe tốt, mắt tinh để làm việc hiệu quả.

Nếu bạn bị cận thì nên bỏ kính khi chụp ảnh để nhà tuyển dụng nhìn thấy người lao động khỏe mạnh, mắt tinh.

Кhi chụp ảnh, kһông nên đео kínһ сận. Bởi hầu hết các nhà tuyển dụng Nhật Bản đều ưu tiên tuyển dụng lao động có tay nghề, sức khỏe tốt, mắt tinh,…

3. Chụp hình passport có được trang điểm không

Ai cũng muốn mình hoàn hảo, xinh đẹp, đặc biệt là nữ giới. Tuy nhiên, chụp ảnh hộ chiếu cần nghiêm túc, vì vậy bạn có thể trang điểm nhưng không được trang điểm đậm. Bạn chỉ cần nhấn mí và chuốt mascara để mắt to hơn và sáng hơn, thêm một chút son cho có thần khí, làm tóc gọn gàng, cười mỉm và nhờ thợ chụp ảnh chỉnh sửa những khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt.

4. Chụp hình làm passport mặc áo gì? Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo không cổ được không?

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-3

Khi chụp ảnh hộ chiếu, bạn cần phải để ý trang phục, nên mang áo có cổ và nên chọn áo màu trắng để tấm hình hộ chiếu của bạn hoàn hảo hơn. Chụp ảnh hộ chiếu thì chỉ lấy ngang ngực trở lên, nên bạn không nên mặc áo cổ khoét sâu hoặc rộng quá sẽ gây khó khăn trong quá trình bạn xin cấp hộ chiếu hoặc các thủ tục sau này.

5.Chụp ảnh hộ chiếu có được đeo kính không?

Khi chụp ảnh làm hộ chiếu, bạn vẫn có thể đeo kính. Tuy nhiên để tránh bị lóa trong quá trình chụp thì bạn nên bỏ kính ra là tốt nhất. Đặc biệt, những bạn chụp ảnh hộ chiếu để đi XKLĐ Nhật Bản. Bởi hầu hết các nhà tuyển dụng Nhật Bản đều ưu tiên tuyển dụng những lao động có sức khỏe tốt, có thị lực và tay nghề tốt.

6. Lệ phí và thời gian thực hiện thủ tục làm hộ chiếu

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-4

Lệ phí nhà nước làm hộ chiếu mới nhất hiện nay là:

-  Сấр mớі һộ сһіếu рһổ tһông: 200.000 đồng/сuốn.

 - Làm lạі һộ сһіếu ԁо mờ ảnһ, ԁínһ mựс hay bị mất,…: 400.000 đồng/сuốn.

- Đốі vớі һộ сһіếu đã һết һạn, lệ рһí gіа tһêm tһờі һạn ѕử ԁụng: 200.000 đồng/сuốn.

- Ѕửа, tһêm tһông tіn trên һộ сһіếu: 50.000 đồng/сuốn.

- Сһі рһí сһụр ảnһ làm һộ сһіếu tạі сһỗ: 15.000 đồng/lần.

Lưu ý: Mức phí trên có thể thay đổi theo từng năm và thay đổi theo từng trường hợp.

7.Chụp ảnh làm hộ chiếu ở đâu? Chụp hình làm passport ở đâu?

Quy định về chụp hình làm Hộ chiếu (Passport) MỚI NHẤT 2019-5

Để ảnh chụp hộ chiếu của bạn được chấp thuận khi làm thủ tục cấp hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thì bạn nên chụp tại cơ quan cấp hộ chiếu này luôn, bởi họ nắm được các quy định về chụp ảnh hộ chiếu nên chụp sẽ nhanh và đúng tiêu chuẩn.

Trên đây là những hướng dẫn về quy định chụp ảnh làm hộ chiếu đi các nước cũng như Nhật Bản. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về quá trình, thủ tục làm hộ chiếu và không bị bỡ ngỡ khi thực hiện thủ tục nữa.

Xem thêm: Tất tần tật về điều kiện sức khỏe đi Nhật MỚI NHẤT