Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?”, “Làm sao để được đi Nhật?” là 2 câu hỏi mà nhiều lao động thắc mắc khi có ý định xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho 2 câu hỏi phổ biến này cũng như đưa cho bạn những lời khuyên bổ ích. Mời bạn theo dõi.

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm-1

1. Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?

Trên thực tế, đi Nhật 1 năm hay 3 năm tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể liệt kê một số yếu tố chính liên quan đến câu hỏi “Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?” đó là:

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm-5Đơn hàng: Có rất nhiều đơn hàng nhưng vào thời điểm bạn muốn đi xuất khẩu lao động thì có cả 2 loại đơn hàng (1 năm, 3 năm) hay chỉ có 1 loại đơn hàng duy nhất. Thời hạn đơn hàng là do bên doanh nghiệp Nhật quyết định nên bạn chỉ có thể lựa chọn trong số các đơn hàng hiện có.

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm-6Công việc có thể làm: Có nhiều công việc khác nhau và bạn có thể làm một vài việc trong số đó. Những việc này có thời hạn 1 năm hay 3 năm, đó là căn cứ để bạn lựa chọn loại đơn hàng.

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm-7Tài chính: Đáp án cho câu hỏi “Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?” đôi khi nằm ở vấn đề tài chính. Bạn nên đi Nhật 1 năm nếu khả năng tài chính của bạn có hạn. Còn nếu đi Nhật 3 năm, chi phí đi gấp 3 lần so với 1 năm, bạn cần đủ điều kiện tài chính để quyết định.

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm-2

 

Khả năng tài chính là 1 yếu tố giúp bạn quyết định nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm

 

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm-8Quỹ thời gian của bạn: Bạn dành thời gian để đi xuất khẩu lao động 1 năm hay 3 năm? Điều này do quỹ thời gian hiện có của bạn. Có những người chỉ có thể đi trong vòng 1 năm vì họ còn các công việc khác ở Việt Nam cần họ giải quyết. Ngược lại, cũng có người có thể đi 3 năm thậm chí dài hơn vì quỹ thời gian của họ lớn.

Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm-9Mục đích đi Nhật: Một số người đi xuất khẩu lao động Nhật với mục đích chính không phải là tăng thu nhập mà là mục đích khác như muốn khám phá nước Nhật, muốn sống ở Nhật, tìm hiểu con người Nhật mà không mất nhiều chi phí. Những người này thường lựa chọn đơn hàng 1 năm để đi. Do đó, tùy mục đích đi Nhật mà bạn lựa chọn nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm.

Xem thêm: DANH SÁCH đơn hàng đi Nhật lương cao 2019

                   Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Dù đi Nhật 1 năm hay 3 năm thì lời khuyên dành cho bạn vẫn là nên làm việc chăm chỉ, tranh thủ thời gian học tiếng Nhật, học thêm kỹ năng, tác phong làm việc của người Nhật, khám phá văn hóa con người Nhật cũng như để lại hình ảnh tốt về người Việt Nam, đất nước Việt Nam trên đất Nhật thông qua các buổi giao lưu văn hóa khi có cơ hội.

 Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm-3

Hãy tranh thủ học tiếng Nhật, tác phong làm việc khi sang nước bạn

2. Làm thế nào để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Sau khi trả lời được câu hỏi “Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?” thì bạn cũng cần trả lời câu hỏi “Nên lựa chọn đơn vị xuất khẩu lao động nào uy tín?”. Bạn nên lựa chọn các công ty có thương hiệu, được nhiều người lựa chọn như JVNET là một ví dụ. Đây là một trong các công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín hàng đầu Việt Nam. Các lao động được JVNET xuất khẩu sang Nhật đều lựa chọn được đơn hàng phù hợp, thu nhập tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp lao động học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, tác phong làm việc cũng như có thu nhập tốt để tích lũy.

Bạn cũng nên tận dụng mối quan hệ, xem có bạn bè, người thân nào từng xuất khẩu lao động sang Nhật không để nhờ họ tư vấn. Họ có thể giúp bạn trả lời câu hỏi “Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?” bằng chính kinh nghiệm thực tế của họ cũng như gợi ý cho bạn đơn vị xuất khẩu lao động uy tín, các kinh nghiệm khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi “Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?” đó là tùy thuộc vào điều kiện, mục đích của bạn. Bạn hãy dựa vào các yếu tố phân tích ở trên để lựa chọn cho mình đơn hàng có thời hạn phù hợp cũng như đơn vị xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng. Chúc bạn thành công.

Tư vấn Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm