Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Giải đáp thắc mắc “Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền”?

   

Nhật Bản vẫn luôn là thị trường lao động hấp dẫn của nhiều người lao động và câu hỏi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền cũng là thắc mắc của nhiều người. Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền?-1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền và các khoản phải trả?

Chi phí đi Nhật thay đổi theo từng năm và tùy theo từng đơn hàng cụ thể. Tuy nhiên, về cơ bản, người lao động sẽ phải trả những khoản chi phí sau đây:

1.Chi phí khám sức khỏe

Đây là một trong những điều kiện bắt buộc mà mọi người lao động phải đáp ứng khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản để chọn được những người lao động có sức khỏe và không mắc một trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi Nhật.

xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền? -2

Mức phí khám sức khỏe sẽ phụ thuộc vào từng bệnh viện và từng danh mục khám của bạn. Về cơ bản, mức phí sẽ dao động khoảng 500-700.000 đồng. Bạn cần lưu ý chọn những bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài như bệnh viện Bạch Mai, Tràng An,… nhé. Người lao động có thể tham khảo thêm thông tin về điều kiện sức khỏe đi Nhật qua bài viết: "Tất tần tật" về điều kiện sức khỏe đi Nhật

2.Chi phí đào tạo trước khi phỏng vấn

Để đạt kết quả cao khi thi tuyển phỏng vấn, người lao động sẽ được Công ty xuất khẩu lao động đào tạo cơ bản về cách giao tiếp chào hỏi bằng tiếng Nhật cũng như được hướng dẫn về tác phong khi giao tiếp, trả lời phỏng vấn. Thông thường, chi phí này bao gồm các chi phí thuê trọ, ăn trưa, tiền thuê giáo viên đào tạo và một vài phụ phí khác.

3.Phí dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền?-3

Đây là một trong những khoản chi phí đi Nhật làm việc mà người lao động phải trả cho công ty xuất khẩu lao động để thực hiện ký hợp đồng đưa người lao động sang nước ngoài làm việc. Khoản chi phí này cũng có sự khác nhau giữa các đơn hàng. Bởi phí dịch vụ cũng phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn sang Nhật làm việc.

4.Chi phí đào tạo tay nghề (nếu có)

Đây không phải là khoản phí cứng cố định như các chi phí trên. Bởi người lao động chỉ phải thanh toán khoản chi phí này nếu đơn hàng đó có yêu cầu về kỹ năng, tay nghề lao động thì công ty xuất khẩu lao động sẽ đào tạo để người lao động đáp ứng và trúng tuyển các đơn hàng đó.

5.Tiền ký quỹ chống trốn

Từ thời điểm ngày 06-06-2017 trở về trước, người lao động sẽ phải nộp một khoản tiền đặt cọc gọi là tiền “chống trốn” cho công ty xuất khẩu lao động. Số tiền này bạn sẽ được nhận sau khi về nước để tránh trường hợp bạn bỏ trốn khỏi công ty.

Tuy nhiên, kể từ ngày 06-06-2017 đến nay, phần lớn các công ty xuất khẩu lao động uy tín đều không thu khoản tiền này, do đó chi phí xuất khẩu sang Nhật được giảm đáng kể.

Xem thêm: Hồ sơ đi Nhật cần những gì?

Sự thay đổi về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Người lao động phải chi trả khá nhiều khoản chi phí để được tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật. Tuy nhiên, từ năm 2017 trở đi, nhiều khoản chi phí sẽ được miễn giảm, do đó chi phí xuất khẩu lao động có sự thay đổi tích cực, mở rộng cơ hội việc làm cho những người có kinh tế khó khăn.

1.Xóa bỏ tiền ký quỹ chống trốn

Như ở trên chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ phải đóng một khoản tiền đặt cọc để chống trốn. Tuy nhiên, hiện nay người lao động không cần phải đóng khoản tiền này nữa. Vì vậy, chi phí đi Nhật giảm đi gần một nửa.

2.Nhiều ngành nghề được hỗ trợ giảm phí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền?-3

Để kịp chuẩn bị cho Olympic năm 2020 diễn ra thuận lợi, Nhật Bản đang cần số lượng nhân công lớn làm việc trong nhiều lĩnh vực. Do đó, thị trường lao động Nhật Bản trong năm 2018, 2019 phát triển mạnh mẽ. Ngành xây dựng là một trong những ngành nghề được hỗ trợ giảm chi phí. Bên cạnh đó, những đơn hàng về may mặc cũng được hỗ trợ nhiều về chi phí.

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín JVNET

JVNET là tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và phái cử thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản.

Tại sao bạn nên lựa chọn JVNET?

1.Tài chính rõ ràng, minh bạch

Tất cả các khoản phí của JVNET đều được nhân viên công ty thông báo rõ ràng cho người lao động trước khi đăng ký tham gia. Đồng thời, tại JVNET lao động không bị mất thêm bất kỳ khoản chi phí môi giới trung gian nào.

2.Tuyển dụng không qua trung gian

JVNET tuyển dụng lao động trực tiếp và không làm việc với người lao động qua môi giới.

3.Đơn hàng nhiều, thi tuyển hàng tuần

Với bề dày kinh nghiệm và uy tín trên thị trường xuất khẩu lao động nói chung và uy tín với người lao động nói riêng, JVNET luôn đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu, các doanh nghiệp nước ngoài yên tâm hợp tác và cung cấp nhiều đơn hàng cho công ty JVNET để tuyển dụng lao động đảm bảo số lượng cũng như chất lượng

4.Đặt quyền lợi người lao động lên hàng đầu

Đối với những lao động đỗ đơn hàng và xuất cảnh, đội ngũ cán bộ của JVNET luôn có trách nhiệm với cuộc sống của lao động khi sang làm việc tại Nhật Bản. Trong thời gian lao động làm việc tại Nhật nếu có khó khăn gì về điều kiện ăn ở hay sức khỏe đều sẽ được giúp đỡ tận tình.

 Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản - JVNET