Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Chi phí đi Nhật có phải là rào cản bạn đổi đời?

Với các lao động phổ thông ở các vùng nông thôn, chi phí đi Nhật là một rào cản lớn để họ xuất khẩu lao động bởi điều kiện kinh tế của họ rất hạn chế. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề quá lớn nếu bạn biết cách giải quyết. Bài viết sau đây sẽ gợi ý hướng đi cho bạn.

Chi phí đi Nhật -1

1. Có rất nhiều nguồn cung cấp tài chính cho bạn

Chi phí đi Nhật hiện nay không phải là một số tiền nhỏ đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào túi tiền của mình thì bạn sẽ không có động lực để đi xuất khẩu. Bạn cần tìm đến các nguồn vay như bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũ, các công ty tài chính, ngân hàng. Họ có thể cho bạn vay những khoản tiền nhất  định giúp bạn có đủ tiền đi xuất khẩu sang Nhật.

 Chi phí đi Nhật -2

Bạn có thể vay tiền các tổ chức tín dụng để đi xuất khẩu lao động

Khi đi vay ở các công ty tài chính, ngân hàng, bạn nên ưu tiên ngân hàng thuộc nhà nước, ngân hàng chính sách, quỹ tín dụng nhân dân sau đó mới đến các đơn vị tư nhân. Nên mang theo sổ hộ nghèo, chứng nhận thương binh của người thân… nếu có vì chúng giúp bạn được nhiều ưu đãi vay hơn. Với các khoản vay lớn, bạn cần thế chấp sổ đỏ hoặc tài sản có giá trị khác. Người lao động có thể tham khảo thêm chi phí đi Nhật qua bài viết- Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?

2. Thu nhập lớn giúp bạn trả nợ hết chỉ trong 1 năm

Khi sang Nhật làm việc, bạn có thể nhận mức lương từ 26-35 triệu VNĐ. Với mức này công với sự cần cù, chịu khó làm thêm, tăng ca, tiết kiệm chi phí sinh hoạt thì chỉ chưa đầy 1 năm bạn đã có đủ tiền trả nợ, thu hồi chi phí đầu tư và bắt đầu có tiền để dành. Do đó, chỉ cần bạn chịu khó huy động tiền ban đầu thì chi phí đi Nhật không còn là rào cản ngăn bản thay đổi cuộc sống, nâng cao thu nhập thông qua xuất khẩu lao động nữa.

Xem thêm: Mức lưng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

 Chi phí đi Nhật -3

Xuất khẩu lao động Nhật đem lại cho bạn mức thu nhập lý tưởng

 Ngoài việc cải thiện thu nhập cho bạn, xuất khẩu lao động còn đem lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời có thể bạn còn chưa nghĩ đến. Có thể điểm qua một số lợi ích sau đây:

- Xuất khẩu lao động sang Nhật giúp bạn nâng cao năng lực và tác phong làm việc. Sau khi bạn về nước, bạn có lợi thế cạnh tranh hơn so với các lao động phổ thông khác.

- Bạn được học tiếng Nhật – ngôn ngữ đang có giá trị lớn tại Việt Nam. Nếu bạn cố gắng học để có được trình độ N3, N2, bạn có thể tự tin ứng tuyển vào công ty Nhật ở Việt Nam hay các vị trí công việc cần đến tiếng Nhật.

- Bạn được khám phá nền văn hóa đa dạng, đặc sắc của nước Nhật, được tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Nhật, tham gia các lễ hội truyền thống thú vị.

 Chi phí đi Nhật -4

Nhật Bản có nền văn hóa đa dạng, đặc sắc để bạn khám phá, học hỏi

Bạn có các mối quan hệ mới với quản lý, lao động Nhật Bản. Họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc và đời sống khi bạn còn ở Nhật cũng như khi bạn đã về nước. Bạn nên giữ liên lạc với họ.

Như vậy, nếu đem lên so sánh, bạn thấy rằng mình sẽ được lợi rất nhiều khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Còn vấn đề chi phí đi Nhật, bạn hãy tận dụng các nguồn cung cấp tài chính kể trên để có được khoản tiền cần thiết. Chúc bạn thành công

Tư vấn Chi phí đi Nhật -5