Tin tức xuất khẩu lao động

Những điều cần biết khi xuất khẩu lao động sang Nhật tại tphcm

Hiện nay, hầu hết khắp cả nước đều có các công ty xuất khẩu lao động sang Nhật, trong đó thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh chiếm tỷ lệ lớn nhất. Vậy điều kiện tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật tại tphcm có gì khác so với các địa phương khác không?

Xuất khẩu lao động sang Nhật tại tphcm-1

I. Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật tại tphcm

Để tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, người lao động phải đáp ứng đủ các tiêu chí cơ bản như sau:

1.Điều kiện về độ tuổi

Không chỉ xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, khi người lao động muốn xuất khẩu đi bất kỳ nước nào cũng phải đáp ứng điều kiện về độ tuổi. Tùy thuộc vào mỗi đơn hàng cũng như yêu cầu của nước tiếp nhận, sẽ có những độ tuổi khác nhau mà người lao động phải đáp ứng. Đối với Nhật Bản, người lao động phải nằm trong độ tuổi dao động từ 18-35 tuổi, có những đơn hàng sẽ lấy đến tuổi 40.

2.Điều kiện về sức khỏe

Đây là một trong những điều kiện không thể thiếu khi xuất khẩu lao động sang nước ngoài, đặc biệt là những thị trường lao động khó tính như Nhật Bản. Do đó, để được xuất khẩu lao động sang Nhật, bạn không được mắc một trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Người lao động có thể xem thêm thông tin về điều kiện sức khỏe đi Nhật qua bài viết - "Tất tần tật" về điều kiện sức khỏe đi Nhật

Xuất khẩu lao động sang Nhật tại tphcm-2

Ngoài ra, trước khi xuất khẩu lao động, bạn phải tham gia khám ở những bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám bệnh và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài như Bạch Mai, Bệnh viện E, Bệnh viện đa khoa Tràng An,…

3.Điều kiện về trình độ học vấn

Về cơ bản, người lao động muốn xuất khẩu sang Nhật phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Tùy từng đơn hàng, sẽ có những yêu cầu cao hơn cho người lao động.

4.Điều kiện về ngoại hình

Không chỉ có yêu cầu về sức khỏe, mà để tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động, bạn còn phải đáp ứng các điều kiện về ngoại hình như:

+ Lao động nam: Cao 1m60 trở lên, nặng 50kg trở lên

+ Lao động nữ: Cao 1m48 trở lên, nặng 40kg trở lên

5.Điều kiện về hồ sơ, thủ tục

Xuất khẩu lao động sang Nhật tại tphcm-3

Để hoàn thiện hồ sơ đi Nhật, bạn cần chuẩn bị đủ những giấy tờ sau:

+ Thứ nhất: Sơ yếu lý lịch bản chính có dán ảnh và có xác nhận của UBND xã - phường nơi cư trú;

+ Thứ hai: 01 bản chính Giấy xác nhận dân sự của Công an xã về việc không có tiền án, tiền sự.

+ Thứ ba: 01 bản Photo công chứng CMND; giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp cao nhất;

+ Ảnh chụp 4x6: 06 chiếc;

Xem thêm: Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu?

II. Lưu ý khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động sang Nhật tại tphcm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản từ lâu đã là mơ ước của nhiều người lao động. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Khi chọn công ty xuất khẩu lao động sang Nhật tại tphcm, bạn cần lưu ý các tiêu chí sau:

1.Chọn công ty có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Một công ty xuất khẩu lao động không thể thiếu những giấy tờ pháp lý để chứng minh công ty đó được thành lập và hoạt động hợp pháp như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy phép đưa người lao động qua nước ngoài làm việc; được bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động.

Xuất khẩu lao động sang Nhật tại tphcm-4

2.Công ty có nhiều năm hoạt động

Đây là một trong nhưng tiêu chí để đánh giá quy mô công ty, chất lượng công ty đó ra sao. Công ty hoạt động càng lâu càng chứng tỏ họ có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này.

3.Công ty có số lượng lao động xuất khẩu hàng năm nhiều

Số lượng lao động xuất khẩu hàng năm cũng giúp bạn đánh giá đó có phải là công ty uy tín không đó nhé. Để làm rõ tiêu chí này, bạn có thể tìm hiểu qua các hoạt động của công ty.

4.Phí dịch vụ hợp lý

Một công ty xuất khẩu lao động uy tín sẽ được thể hiện ở mức phí dịch vụ. Theo quy định hiện hành, người lao động khi làm việc tại Nhật Bản sẽ không phải đóng tiền chống trốn nữa, do đó chi phí tham gia các đơn hàng Nhật Bản của người lao động sẽ được giảm đáng kể.

Xuất khẩu lao động sang Nhật tại tphcm-5

Hãy lưu ý, tham khảo mức phí dịch vụ của các công ty để có lựa chọn tốt nhất nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn luôn là bài toán cần giải đối với người lao động Việt Nam. Do đó, bạn hãy chuẩn bị thật tốt để đáp ứng các điều kiện sang Nhật làm việc cũng như tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho mình công ty xuất khẩu lao động uy tín nhất.

Xuất khẩu lao động sang Nhật tại tphcm-6