Tin tức xuất khẩu lao động

Các điểm mạnh của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản đang là một trong những thị trường “hot” nhất hiện nay và cũng là thị trường luôn được người lao động Việt Nam ưu tiên lựa chọn số 1. Vậy, tại sao thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản là “hot” như vậy?

Các điểm mạnh của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản-1

1. Mức thu nhập hằng tháng cao

Đây là điều chắc chắn và cũng là yếu tố giúp thị trường lao động Nhật Bản luôn là lựa chọn số 1 của người lao động Việt Nam. Thu nhập tại thị trường lao động Nhật luôn cao hơn các thị trường lao động khác như Đài Loan, Trung Quốc, … và dao động ở mức 26-35 triệu đồng/tháng, chưa tính tăng ca, làm thêm.

Các điểm mạnh của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản-2

Hơn nữa, các đơn hàng đi Nhật thường có nhiều công việc làm thêm, tăng ca nên mức thu nhập chắc chắn còn cao hơn nữa.

Xem thêm: Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

2. Các chế độ phúc lợi tốt

Bên cạnh thu nhập chính hằng tháng, thì Nhật Bản rất chú trọng đếncon người nên chế độ phúc lợi tương đối tốt. Vì vậy, khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật, NLĐ sẽ được tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… và được hưởng các quyền lợi khác theo quy định tại Nhật Bản.

Đặc biệt, chế độ tăng ca, làm thêm giờ, làm việc vào các ngày nghỉ, lễ, tết của người lao động nhập nước ngoài cũng được tính như người lao động Nhật Bản và nhiều công ty còn hỗ trợ 100% chỗ ở, ăn uống và đi lại cho người lao động trong suốt thời gian làm việc.

3. Đầu tư phát triển con người

Đây chính là một trong những điểm mạnh của thị trường Nhật Bản và cũng là lý do giải thích vì sao Nhật Bản lại thu hút nhiều lao động nước ngoài đến vậy.

Đối với các thị trường khác, mục đích của họ là tuyển người vào làm để tăng năng suất lao động, nhưng đối với Nhật Bản thì không chỉ có vậy, mà họ còn đầu tư công nghệ, kỹ năng cho người lao động. Cũng nhờ đó, nhiều người lao động sau khi về nước đều có sự nghiệp riêng của mình và góp phần phát triển đất nước.

Trong tương lai, thị trường lao động Nhật Bản sẽ phát triển hơn nữa và đây cũng chính là cơ hội cho người lao động Việt Nam và nhiều nước trên thế giới để được xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

4. Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Các điểm mạnh của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản-3

Người dân trên thế giới đều ấn tượng với tác phong, tinh thần trách nhiệm của người Nhật Bản. Chính vì vậy, người lao động làm việc trong thị trường này sẽ có cơ hội để phát triển bản thân hơn, học hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và giúp họ hoàn thiện bản thân hơn trong môi trường chuyên nghiệp.

Không chỉ được biết đến là môi trường chuyên nghiệp, Nhật Bản còn là một nước văn minh, hiện đại và quyền bình đẳng như nhau giữa công dân Nhật Bản cũng như người lao động nước ngoài, nên người lao động rất yên tâm khi sinh sống và làm việc tại đây.

Khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, ngoài những điều kiện cơ bản cần đáp ứng, người lao động còn được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề để mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước ứng tuyển vào các công việc như hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch, dịch thuật, giáo viên tiếng Nhật, ...

5. Không tốn nhiều chi phí khi xuất khẩu

Từ năm 2017, chi phí tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản đã được giảm đáng kể nhờ bỏ chi phí chống trốn. Với yêu cầu cao về điều kiện, nhưng mức chi phí hợp lý chính là điểm cộng của thị trường lao động Nhật Bản.

Nhờ đó mà nhiều người có cơ hội được tham gia vào thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Dự tính, xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 chi phí cũng rất hợp lý, nên bạn đừng lo lắng về khoản chi phí này nhé. Người lao động có thể tham khảo chi phí đi Nhật qua bài viết - Chi phí đi Nhật là bao nhiêu?

6. Mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước

Các điểm mạnh của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản-5

Sau khi kết thúc thời hạn làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội tìm được những công việc tốt trong các công ty liên doanh Việt – Nhật hoặc làm các công việc về phiên dịch, dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch,… với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều chế độ phúc lợi - lương thưởng tốt.

7. Đất nước giàu văn hóa

Ngoài điều kiện kinh tế, môi trường thì Nhật Bản là một nước giàu bản sắc văn hóa, những nét văn hóa truyền thống không chỉ dành cho người bản xứ và nó còn những ý nghĩa nhất định với du khách và người lao động các nước khi làm việc tại đây.

Hơn nữa, nền văn hóa Việt Nam có khá nhiều nét tương đồng với nền văn hóa của người Nhật Bản nên người lao động Việt Nam dễ thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới.

Với những điểm mạnh trên, bạn đã hiểu lý do vì sao Nhật Bản luôn là thị trường lao động “hot” nhất từ trước đến nay rồi chứ! Vậy bạn đã có quyết định lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chưa? Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0989 501 009, chúng tôi hi vọng có cơ hội được hỗ trợ bạn!

Tư vấn Các điểm mạnh của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản