Tin tức xuất khẩu lao động

Năm 2020, lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Hiện nay, lựa chọn đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật đang trở thành xu hướng của nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng. Bởi lương làm điều dưỡng tại Nhật Bản cao hơn so với làm việc tại Việt Nam cũng như cơ hội được rèn luyện tay nghề trong môi trường làm việc hiện đại tại Nhật tốt hơn. Dự kiến trong năm 2020 tới đây nhu cầu tuyển chọn điều dưỡng viên của phía Nhật Bản sẽ còn cao hơn rất nhiều nhờ vào chất lượng điều dưỡng viên của Việt Nam ngày một nâng cao.

 

lương điều dưỡng tại Nhật Bản

Điều dưỡng viên đi Nhật với mức lương hấp dẫn

 

1. Công việc của điều dưỡng viên bao gồm những gì?

Bác Hồ đã từng dạy rằng “một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh là cả nước khỏe mạnh”. Người chăm lo cho sức khỏe của nhân dân ngoài các y bác sĩ còn có đóng góp lớn lao của những người điều dưỡng viên.

Điều dưỡng là một nghiệp vụ thuộc bộ máy chăm sóc sức khỏe y tế. Người điều dưỡng viên có vai trò chăm sóc sức khỏe, theo dõi người bệnh từ khi nhập viện cho đến khi xuất viện trở về nhà. Ngoài ra, người điều dưỡng là người bảo đảm bệnh nhân phục hồi tốt nhất và phòng tránh tối đa nguy cơ tái chấn thương do trị liệu không đúng cách. Bản thân công việc điều dưỡng cũng được tách biệt hoàn toàn và độc lập với công việc của các y bác sĩ hay y tá.

Điều dưỡng viên ngoài chăm lo sức khỏe thân thể còn là cầu nối truyền đạt ý muốn của bệnh nhân và những chỉ định điều trị của bác sĩ đến bệnh nhân. Bên cạnh đó, điều dưỡng viên cũng là người chăm sóc cho sức khỏe tinh thần, động viên chia sẻ tâm sự để người bệnh có tinh thần lạc quan khi điều trị bệnh.

2. Thuận lợi khi xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng

Khi chọn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, những điều dưỡng viên sẽ có rất nhiều cơ hội để được rèn luyện bản thân về chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tiễn. Được tiếp xúc với các công nghệ điều trị tiên tiến nhất .

2.1  Được làm việc đúng chuyên môn với thu nhập cao

Với nhu cầu lớn về nhân lực ngành y hiện nay cả ở trong nước và nước ngoài, chắc chắn những bạn trẻ đang theo học ngành này không cần quá lo lắng khi ra trường. Đặc biệt với một quốc gia thiếu hụt lao động như Nhật Bản thì những lao động tay nghề cao lại càng có nhiều cơ hội phát triển.

Thông thường mức lương dành cho điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc sẽ được trả theo quy định của luật lao động tại đây. Mức thu nhập cho ngành này giao động trong khoảng 30 đến 36 triệu mỗi tháng. Ngoài ra, nếu hoàn thành tốt công việc các điều dưỡng viên còn có thêm các khoản phụ cấp và thưởng thành tích. Tất nhiên, cơ chế này sẽ khác nhau ở từng nơi làm việc.

2.2  Môi trường làm việc hiện đại

Các bệnh viện hoặc trung tâm dưỡng lão sẽ là nơi mà các điều dưỡng viên làm việc. Những cơ sở này ở Nhật Bản đều có trang thiết bị và cơ sở vật chất rất hiện đại. Đây thực sự là môi trường làm việc hết sức lý tưởng mà ai cũng mong muốn có được.

2.3  Được rèn luyện tiếng Nhật mỗi ngày

Đặc thù của các đơn hàng điều dưỡng là ứng viên phải có bằng chứng chỉ tiếng Nhật đạt mức N4 trở lên, tức là bảo đảm giao tiếp ổn với bệnh nhân và các bác sĩ. Chính vì thế hàng ngày được tiếp xúc và trò chuyện cùng người bản địa Nhật Bản chính là các thức tốt nhất để nâng cao trình độ tiếng Nhật. Điều này vừa giúp cho người điều dưỡng hoàn thành tốt hơn công việc mà còn nâng cao khả năng được làm việc ở những vị trí cao hơn.

 

xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản

Môi trường làm việc của điều dưỡng viên tại Nhật rất tốt và đảm bảo quyền lợi

 

2.4  Có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng còn có thêm một quyền lợi mà ít đơn hàng khác có được đó là có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Để có thể làm việc dài hạn tại đây, bạn sẽ cần thi đỗ kỳ thi và lấy chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản.

3. Điều kiện tham gia đơn hàng điều dưỡng là gì?

Điều kiện tham gia đơn hàng điều dưỡng có phần cao hơn các đơn hàng phổ thông khác. Do đặc thù ngành nghề nên buộc những ứng viên tham gia đơn hàng điều dưỡng cần có trình độ chuyên môn và trình độ tiếng Nhật để giao tiếp với bệnh nhân và bác sĩ. Cụ thể như sau:

Về trình độ bằng cấp:

  • Ứng viên tốt nghiệp từ điều dưỡng trung cấp chính quy trở lên
  • Có 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng

Về trình độ tiếng Nhật:

  • Ứng viên đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu mức N4.

Các yêu cầu khác như:

  • Ứng viên tuổi không quá 35
  • Ứng viên có chứng chỉ hành nghề theo luật pháp Việt Nam

xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản Xem ngay : Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất để có thêm thông tin

Hiện tại, tỷ lệ lao động Việt Nam xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản càng cao. Điều này có được là nhờ sự cố gắng trau dồi và phấn đấu vươn lên của những điều dưỡng viên khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Thực tế cũng chứng minh, trong các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc gia tại Nhật Bản thì có những điều dưỡng viên đến từ nước ta có tỷ lệ đỗ lên đến hơn 90%. Cao hơn nhiều các quốc gia khác trong khối châu Á lân cận.

Như vậy, cùng với việc có điều kiện ứng tuyển có phần khó hơn thì lương điều dưỡng tại Nhật Bản cũng rất cao và đi kèm nhiều lợi ích to lớn dành cho người điều dưỡng viên. Đây chắc chắn là cơ hội tốt mà các điều dưỡng viên tương lai không nên bỏ lỡ.