Tin tức xuất khẩu lao động

Các công ty XKLĐ uy tín - bạn đồng hành của người lao động

Khi tìm hiểu về lĩnh vực xuất khẩu lao động chúng ta thường nghe thấy những khái niệm như các công ty XKLĐ uy tín, đơn vị phái cử uy tín. Vậy những khái niệm này có giống nhau không và vì sao lại khẳng định được các công ty XKLĐ uy tín là người bạn đồng hành của người lao động.

công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

JVNET là 1 trong 8 doanh nghiệp thực hiện tốt công tác

đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài giai đoạn 2011-2016

Công ty XKLĐ là gì?

Hiểu đơn giản, công ty xuất khẩu lao động ( XKLĐ) hay còn được gọi là đơn vị phái cử, đều là một. Đây chỉ là những cách gọi khác nhau của một tổ chức, một doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực đưa người lao động tại Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Vai trò của đơn  vị xuất khẩu lao động là gì?

Đơn vị xuất khẩu lao động là một trong 3 bên liên quan trong một hợp đồng thực tập sinh kỹ năng. Bao gồm:

  • Người lao động
  • Doanh nghiệp Nhật Bản
  • Đơn vị xuất khẩu lao động

Khi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần thông qua đơn vị này chứ không thể ký kết trực tiếp với nhà tuyển dụng được. Đơn vị này sẽ có những nhiệm vụ như sau:

+ Khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp Nhật Bản

Tại Nhật Bản, khi doanh nghiệp muốn tuyển dụng lao động nước ngoài họ sẽ thông qua một đơn vị gọi là nghiệp đoàn. Đơn vị này sẽ là đơn vị trung gian giữa doanh nghiệp Nhật Bản với đơn vị phái cử và người lao động nước ngoài. Nghiệp đoàn sẽ có mặt cùng đại diện doanh nghiệp tham gia buổi phỏng vấn. Các đơn vị phái cử tại Việt Nam khi tiếp nhận  sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp bên Nhật Bản về quy mô cũng như mức độ uy tín của doanh nghiệp trước khi hợp tác.

đơn hàng đi Nhật mới nhất 2020

Người lao động lựa chọn đơn hàng phù hợp với tay nghề.

 

+ Tổng hợp các đơn hàng đi Nhật và thông tin đến cho người lao động

Sau khi tiếp nhận thông tin các đơn hàng, các đơn vị phái cử sẽ đăng thông tin lên website hoặc các trang thông tin đại diện cho doanh nghiệp mình và quảng bá đến người lao động. Đơn vị phái cử sẽ có trách nhiệm đảm bảo đó là những đơn hàng có chất lượng và phù hợp với người lao động.

+ Tư vấn tận tình và có tâm với người lao động

Đối với những ai có nhu cầu xuất khẩu lao động ở Nhật Bản thì kênh thông tin cập nhật nhanh và chính xác nhất. Phòng tư vấn của công ty xuất khẩu lao động sẽ chịu trách nhiệm giải đáp thông tin các đơn hàng về tiền lương, chế độ chính sách cho người lao động. Tư vấn trung thực, cân bằng lợi ích cho cả 3 bên là người lao động, đơn vị phái cử và doanh nghiệp Nhật Bản.

+ Tuyển chọn và đào tạo người lao động đáp ứng đủ với yêu cầu của đơn hàng

Sau khi đã thu nhận hồ sơ, công ty xuất khẩu lao động có trách nhiệm sơ loại và phân loại hồ sơ. Đảm bảo chất lượng ứng viên về trình độ tay nghề và trình độ tiếng Nhật. Điều này là cơ sở bảo đảm người lao động hoàn thành tốt công việc khi sang Nhật Bản.

xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020Xem thêm: 10 điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 MỚI NHẤT

+ Đồng hành cùng người lao động trong quá trình làm việc tại Nhật Bản

Trong suốt thời gian ký kết hợp đồng, đơn vị phái cử sẽ vẫn hỗ trợ tư vấn cho người lao động khi có những sự việc phát sinh xảy ra. Tất nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có sự hỗ trợ khác nhau nhưng chắc chắn không có tình trạng “đem con bỏ chợ” để người lao động từ mình xoay xở.

+ Giới thiệu việc làm sau khi người lao động về nước

Đối với những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thì thường sẽ hỗ trợ cho đến khi người lao động hết hạn hợp đồng về nước. Lúc này, nếu người lao động chưa tìm được công việc ngay thì công ty có thể tư vấn hỗ trợ tìm việc làm cho người lao động. Đây cũng là một trong những điều làm nên sự khác biệt giữa đơn vị phái cử uy tín và những đơn vị phái cử kém uy tín. Khi chọn lựa đơn vị phái cử, người lao động có thể dựa trên những yếu tố nói trên để có được đánh giá chuẩn xác nhất. Tính đến thời điểm này, trên cả nước có khoảng trên 300 đơn vị xuất khẩu lao động hoạt động đã được cấp giấy phép và được mọi người biết tới.

đơn hàng đi nhật mới nhất 2020

Thực tập sinh về nước sẽ được tư vấn giới thiệu việc làm khi có nhu cầu

Các công ty XKLĐ uy tín cũng dần dần tăng lên, người lao động có thể yên tâm khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng. Nếu người lao động còn chưa biết chọn lựa ứng tuyển ở đâu thì có thể tham khảo ngay công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET. Không chỉ là doanh nghiệp được nhiều bạn trẻ và người lao động tin tưởng, JVNET hiện đang là đối tác tin cậy số 1 của phía Nhật Bản nhờ vào uy tín cũng như phương thức làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Với hơn 10 năm trong vai trò phái cử, JVNET đã đưa thành công hàng nghìn lao động sang làm việc tại Nhật Bản, trong đó có nhiều kỹ sư và điều dưỡng - những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc và tiếng Nhật khá cao. JVNET xứng đáng là đơn vị phái cử hàng đầu tại Việt Nam và trong lòng các đối tác Nhật Bản.