Tin tức xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động tại Nhật: Cách nào gửi tiền về Việt Nam an toàn?

Cho dù tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật theo diện nào đi nữa. Thì mong ước lớn nhất của người lao động luôn là kiếm tiền gửi về phụ giúp gia đình trang trải và ổn định cuộc sống. Đây vừa là mong ước, vừa là nhu cầu đồng thời cũng là trăn trở lớn nhất của hầu hết lao động Việt đang sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Trăn trở vì băn khoăn không biết mình nên gửi tiền ở đâu? Hình thức gửi như thế nào? Chi phí ra sao? Có đảm bảo an toàn tuyệt đối không? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Cách chuyển tiền về Việt Nam khi đi Xuất khẩu lao động sang Nhật-1

04 cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Chuyển tiền lương hàng tháng về nhà cho gia đình, bố mẹ là nhu cầu của hầu hết người lao động đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản. Thế nhưng, chuyển tiền ở đâu uy tín chắc hẳn là điều không nhiều người biết. Do đó mà nó đã trở thành một nỗi lo thường trực trong suy nghĩ của không ít lao động Việt. Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó của bạn, chúng tôi đã cập nhật 5 cách gửi tiền về Việt Nam uy tín, an toàn được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé.

Xem thêm: Hồ sơ đi Nhật cần những gì?

1.Nhờ bạn bè, người thân chuyển tiền về hộ

Cách chuyển tiền về Việt Nam khi đi Xuất khẩu lao động sang Nhật-2

Trên thực tế hiện nay đã có không ít người lựa chọn sử dụng phương pháp chuyển tiền này. Nhờ người thân, bạn bè theo 2 cách:

-         Bạn đưa tiền Nhật cho người bạn của mình và họ sẽ nhờ người thân ở Việt Nam chuyển tiền Việt sang tài khoản của bố mẹ bạn.

-         Nhân dịp có người về Việt Nam, bạn nhờ người bạn này cầm hộ tiền về cho người thân của mình.

Trong số 2 cách trên, thì cách thứ 1 được áp dụng nhiều nhất. Bởi đối với phương pháp chuyển tiền thứ 2 thì cơ hội có bạn bè, người thân về nước rất ít.

Ưu điểm của cách chuyển tiền này chính là vừa đơn giản, vừa nhanh chóng mà lại không mất phí. Thế nhưng, trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị kẻ gian lừa với số tiền không hề nhỏ. Vậy nên, nếu lựa chọn chuyển tiền bằng cách này, bạn nên lưu ý:

-         Đó là người thực sự thân thích với bạn

-         Người mà bạn nhờ chuyển tiền hộ phải là người uy tín.

-         Bạn phải biết được đầy đủ thông tin cá nhân của người đó như:  tên, tuổi, địa chỉ chỗ ở hiện tại, quê quán… để có thể tìm kiếm họ một cách dễ dàng khi có chuyện không may xảy ra.

2.Chuyển tiền về Việt Nam thông qua bưu điện

Cách chuyển tiền về Việt Nam khi đi Xuất khẩu lao động sang Nhật-3

 Chuyển tiền về Việt Nam thông qua bưu điện được xem là một trong những cách chuyển tiền uy tín và hợp pháp được nhiều lao động Việt lựa chọn. Bạn tìm đến bưu điện gần mình nhất và chuyển tiền theo hai cách:

-         Chuyển về địa chỉ cụ thể của người nhận ở Việt Nam. Sau một khoảng thời gian nhất định, người thân của bạn ra bưu điện ở địa phương nhận tiền.

-         Chuyển thẳng vào số tài khoản ngân hàng Việt Nam mà người thân của bạn đang sử dụng.

Đối với cách chuyển tiền này, người sử dụng dịch vụ nên lưu ý:

-         Đơn vị tiền chuyển đi: USD

-         Loại tiền nhận về: Người nhận tiền hoàn toàn có thể nhận tiền USD hoặc VNĐ, tùy theo mục đích và nhu cầu để quy đổi đơn vị tiền phù hợp.

Phí chuyển tiền bao gồm:

-         Phí chuyển từ Yên ra USD.

-         Phí báo có ở ngân hàng nhận( Việt Nam).

-         Phí chuyển qua ngân hàng tại Nhật Bản.

Nếu đang có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam thông qua đường bưu điện, bạn hãy tìm đến bưu điện gần nhất để làm thủ tục chuyển tiền.

3.Chuyển tiền thông qua ngân hàng ở Nhật.

Cách chuyển tiền về Việt Nam khi đi Xuất khẩu lao động sang Nhật-3

Giống như Việt Nam, ở Nhật Bản dịch vụ chuyển tiền thông qua ngân hàng cũng đang rất phát triển. Đây không chỉ là loại hình gửi và nhận tiền được người bản xứ sử dụng thịnh hành. Mà còn là nơi giúp người lao động có thể chuyển tiền về nước một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Điều kiện sử dụng dịch vụ này rất đơn giản, chỉ cần người nhận tiền của bạn đang sở hữu số tài khoản của bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam.

Chú ý rằng:

-         Đơn vị tiền gửi đi: USD.

-         Tùy vào tỷ giá mỗi ngày giữa Yên và USD để người nhận nhận được số tiền khác nhau.

-         Khi đi gửi tiền, bạn sẽ được phát một tờ phiếu kê khai thông tin của cả bên gửi lẫn bên nhận. Việc của bạn là hãy điền một cách đầy đủ và chính xác các thông tin: Tên ngân hàng, tên chi nhánh, địa chỉ chi nhánh, mã Swift code, tên chủ tài khoản, số tài khoản, địa chỉ chủ tài khoản.

-         Nếu muốn gửi nhanh, bạn có thể lựa chọn ngân hàng Mitsubishi UFJ. Chính vì thời gian gửi nhanh nên chi phí cao hơn so với các ngân hàng bình thường khác.

4.Chuyển tiền thông qua dịch vụ Western Union khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật

Cách chuyển tiền về Việt Nam khi đi Xuất khẩu lao động sang Nhật-5

Ưu điểm của dịch vụ này chính là sự nhanh chóng và tiện lợi. Cùng với đó, số lượng điểm giao dịch lớn, lên đến hơn nửa triệu đại lý nên bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm.

Chính nhờ những ưu điểm đó mà hiện nay, đa số người lao động ở Nhật Bản đều đã lựa chọn sử dụng loại dịch vụ chuyển tiền này. Bạn chỉ cần đến địa chỉ giao dịch của Western Union, điền thông tin người nhận và nhận mã số chuyển tiền từ nhân viên của Western Union. đọc mã số này cho người đi nhận tiền ở Việt Nam. Đối với người nhận, khi đi mang theo chứng minh thư, đồng thời đọc đúng dãy số giao dịch là đã có thể rút được tiền.

Trên đây là 04 cách thông dụng nhất mà những người đã và đang đi xuất khẩu lao động tại Nhật đã áp dụng mỗi khi có nhu cầu gửi tiền về nước cho người thân, bạn bè của mình. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách chuyển tiền trên khi có nhu cầu chuyển tiền. Chúc bạn thành công. 

Xem thêm: "Tất tần tật" về điều kiện sức khỏe đi Nhật