Tin tức xuất khẩu lao động

Danh sách đơn hàng đi Nhật phổ biến nhất

Cụm từ “Xuất khẩu lao động” đã trở lên gần gũi đối với mỗi người dân Việt Nam, không những vùng nông thôn mà ngay cả thành thị cũng hướng đến con đường xuất khẩu làm việc ở nước ngoài. Mỗi đơn hàng khác nhau sẽ phù hợp với  mục đích xuất khẩu khác nhau của người lao động. Để lựa chọn được đơn hàng phù hợp với bản thân mình, Hãy cùng chúng tôi điểm qua các danh sách đơn hàng đi Nhật dưới đây.

Danh sách đơn hàng đi Nhật được nam giới lựa chọn nhiều nhất

Nam giới đều là những người có sức khỏe, có khả năng tham gia vào các ngành nghề có yêu cầu cao về thể lực, thể chất. Nên thị trường lao động rất rộng mở. Có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng thường xuyên với mức lương cao như chế biến thực phẩm, điện tử, may mặc, xây dựng, cơ khí, nông nghiệp…

Danh sách đơn hàng đi nhật năm 2019-1

Nếu nam giới đi xuất khẩu lao động với mục đích là làm giàu thì có thể chọn các đơn hàng về xây dựng, cơ khí. Bởi Nhật Bản đang thiếu trầm trọng lực lượng lao động tại các ngành này, do đó mà mức lương luôn hấp dẫn để giữ chân người lao động.

Nếu mục đích tham gia lao động là để học hỏi kinh nghiệm thì nam giới có thể tham khảo các danh sách các đơn hàng về xuất khẩu lao động Nhật bản diện kỹ sư. Đây là chương trình đòi hỏi về bằng cấp nên trong quá trình lao động bạn sẽ học hỏi được rất nhiều vốn kiến thức quý giá. Chắc chắn khi về nước bạn sẽ sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm.

Nếu bạn lựa chọn tham gia lao động tại nước ngoài theo sở thích của bản thân thì cũng có rất nhiều lựa chọn, nếu bạn yêu thích nấu ăn thì có thể tham khảo các đơn hàng về chế biến thực phẩm, các đơn hàng nấu ăn, đóng gói sản phẩm. Nếu bạn có đam mê với cây, cỏ, hoa, lá thì có thể tham gia các đơn hàng về nông nghiệp và trồng trọt. Nếu bạn yêu thích thời trang thì có thể lựa chọn các đơn hàng về may mặc, ...

Xem thêm : Một số lưu ý khi chọn các ngành nghề tại Nhật Bản 2019


Danh sách đơn hàng đi Nhật được hỗ trợ vay vốn

Một trở ngại lớn đối với người lao động khi tham gia xuất khẩu đó là chi phí đi xuất khẩu lao động. Bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện về kinh tế, do vậy nhà nước đã có các chính sách hỗ trợ người lao động vay vốn khi đi làm việc tại nước ngoài.

Hiện nay có ba ngân hàng hỗ trợ người lao động có thể vay vốn khi đi xuất khẩu đó là ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngân hàng Công thương Việt Nam. Số tiền được vay sẽ chi trả được khoảng 70% chi phí xuất khẩu. Tại các huyện nghèo và xã đặc biệt khó khăn thì nhà nước hỗ trợ được vay  tới 100% chi phí xuất khẩu.

Danh sách đơn hàng đi nhật năm 2019-2

Đây là những chính sách của nhà nước nhằm hỗ trợ người lao động, tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp người lao động thoát nghèo. Một số đơn hàng bạn nên tham khảo đó là giàn giáo, vệ sinh tòa nhà, hàn xì, chăn nuôi, may mặc, chế biến thủy hải sản, bảo dưỡng ô tô, trồng rau, trồng hoa, thu hoạch hoa màu,...

Danh sách đơn hàng đi Nhật được lựa chọn nhiều nhất bởi nữ giới

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào là băn khoăn hầu hết của nữ giới khi tham gia xuất khẩu. Bởi yêu cầu trong vấn đề sức khỏe đối với nữ không khắt khe như đối với nam. Chỉ cần đạt yêu cầu về cân nặng và chiều cao, điều kiện sức khỏe là bạn đã vượt qua được yếu tố thể lực. Hơn nữa thì nữ giới cũng ít bị mắc các bệnh bị cấm xuất khẩu lao động như nam giới. Do vậy cơ hội đủ điều kiện tham gia đơn hàng là rất lớn.

Không những thế các đơn hàng dành cho nữ giới về thường xuyên nên chiếm tỷ lệ cao, ngành nghề đa dạng phong phú. Nếu trượt đơn hàng này thì bạn có thể tham gia ngay đơn hàng khác mà không phải chờ đợi quá lâu .

Hầu hết các đơn hàng dành cho nữ đều có tính chất công việc không yêu cầu quá cao về thể lực, mức lương khá hấp dẫn. Một số đơn hàng bạn nên tham khảo như ngành may mặc, ngành chế biến thực phẩm,  ngành điện tử, ngành nông nghiệp, ngành chăn nuôi,..Bạn có thể tham khảo đơn hàng đi Nhật cho nữ LƯƠNG CAO tại đây

Danh sách đơn hàng đi nhật năm 2019-3

Nếu chị em có tay nghề về may mặc thì đơn hàng này là lựa chọn hấp dẫn. Ngành may là ngành đặc thù của Nhật Bản, cần rất nhiều lao động, đặc biệt có việc làm thêm rất nhiều. Nếu tham gia ngành may mặc thì ngoài mức lương mà bạn kiếm được theo quy định trong giờ làm việc, bạn còn có thể kiếm thêm được một khoản thu nhập lớn ngoài giờ làm việc bằng làm tăng ca.

Nếu chị em phụ nữ có chút khéo léo và tỉ mỉ trong công việc, cộng thêm sự cần cù và chịu khó thì có thể tham gia các đơn hàng về lắp ráp điện tử, các đơn hàng về thực phẩm, chế biến, giặt là,… đây là công việc mang lại mức lương hấp dẫn. Với sự tiết kiệm vốn có của mình thì chị em phụ nữ sẽ để ra được một khoản thu nhập khá lớn sau 3 năm lao động tại xứ sở hoa anh đào. Chắc chắn khi trở về sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Mỗi người sẽ có nhu cầu, sở thích và mục đích khác nhau khi tham gia xuất khẩu sang Nhật Bản làm việc. Do vậy hãy tra cứu các danh sách đơn hàng đi Nhật thật kỹ để đưa ra quyết định phù hợp nhất, giúp 3  năm sinh sống tại đất nước mặt trời mọc không bị lãng phí thời gian và công sức.

Xem thêm:10 ĐIỀU KIỆN xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 MỚI NHẤT