Tin tức xuất khẩu lao động

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản

Trong thời gian gần đây, Nhật Bản khá gắt gao trong việc kiểm tra hành lý khi nhập cảnh vào đất nước này. Để có chuyến bay an toàn và thoải máy, bạn hãy lưu ý không nên mang theo những đồ vật bị cấm mang lên máy bay theo danh sách chúng tôi cập nhật trong bài viết sau đây nhé

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-1

Những vật dụng tuyệt đối không nên mang theo khi đi Nhật là gì?

Khi có lịch bay cụ thể, người lao động thường dành một khoảng thời gian dài trước ngày bay để suy nghĩ và chuẩn bị đồ dùng, các vật dụng cần thiết cho bản thân một cách đầy đủ nhất. Đây là việc làm quan trọng và hết sức ý nghĩa giúp bạn sớm ổn định cuộc sống ngay từ những ngày đầu tiên bước chân sang đất nước Nhật Bản. Việc làm này được thực hiện đa số đều dựa trên kinh nghiệm, chia sẻ của những người đi trước. Tuy nhiên hiện nay, chính phủ Nhật Bản có nhiều quy định mới về việc được và không được phép mang những gì khi nhập cảnh. Bạn cần phải hết sức lưu ý điều này, tránh gặp phải những vướng mắc về an ninh không đáng có. Vậy khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019,  bạn không nên mang theo những vật dụng gì?

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-2Rượu và thuốc lá

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-4

Đối với người hút thuốc thì thuốc lá giống như một người bạn thân thiết không thể tách rời. Cho dù ở đâu, làm gì họ đều luôn mang theo thuốc lá bên mình, kể cả khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Tuy nhiên, gần đây đã có trường hợp lao động Việt bị cảnh sát Nhật Bản tạm giữ chỉ vì mang theo thuốc lá và rượu khi nhập cảnh sang đất nước của họ. Vậy nên, để không gặp phải những rắc rối không đáng có này, tốt nhất bạn không nên bỏ rượu và thuốc lá vào hành lý của mình.

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-2Tuyệt đối không mang theo các chất hóa học độc hại, chất ăn mòn, lây nhiễm, oxy hóa. Những thứ có thiết bị báo động, các thiết bị có thể tự vận hành sử dụng pin lithium… Bởi vì đây là những vật dụng có thể gây ảnh hưởng hoặc tác động xấu đến các hành khách trên chuyến bay.

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-3

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-2 Nhằm tránh trường hợp mua bán trái phép, đưa các hàng hóa kém chất lượng vào Nhật Bản, chính phủ nước này quy định tuyệt đối không được phép mang bất kỳ một loại thực phẩm nào, bao gồm cả thực vật lẫn động vật vào đất nước của họ. Để chuyến bay của mình được thuận lợi, bạn nên tuân thủ nghiêm túc quy định này.

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-2Thuốc tây

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-5

Trong thời gian đầu sinh sống ở đất nước mặt trời mọc, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lúc ốm đau do sự thay đổi đột ngột về thời tiết, khí hậu, phong cách ẩm thực… Do đó, chuẩn bị thuốc cảm, thuốc đau đầu, đau bụng… trước khi đi là việc làm hết sức cần thiết. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mang với số lượng ít kèm với giấy chỉ định của bác sĩ, tránh gặp phải những rắc rối không đáng có….

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-2Các loại thức ăn gây mùi như sầu riêng hay mắm tôm cũng nằm trong danh sách những đồ dùng cấm mang theo khi sang Nhật, bạn nên lưu ý.

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-2Tuyệt đối không để bật lửa trong hành ký, kể cả hành lý ký gửi.

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-2Đối với súng, ngay cả quan chức nhà nước hay cảnh sát đang làm nhiệm áp giải tội phạm cũng không được mang theo bên mình khi lên máy bay. Nếu muốn mang theo, phải bỏ vào hành lý ký gửi và có giấy chứng nhận được phép sử dụng và lưu hành súng đạn.

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-2Bạn có thể mang theo dao lam, gươm, kiếm… nhưng hãy nhớ nên bỏ vào hành lý ký gửi. Tuy nhiên, để không gặp phải rắc rối về mặt an ninh, tốt hơn hết bạn không nên mang theo những thứ này. Dùi cui, gậy hoặc những đồ vật tương tự cũng không nên mang theo nếu không muốn bị nhân viên an ninh chặn lại khi làm thủ tục xuất cảnh

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-2Một số loại rau-củ-quả không được phép mang vào Nhật Bản

Danh sách đồ CẤM mang theo khi đi XKLĐ Nhật Bản-7

Sau khi chuẩn bị xong mọi thứ, bạn nên sắp xếp chúng vào vali một cách cẩn thận. Mỗi một hãng máy bay sẽ có quy định riêng về khối lượng hành lý mang theo, bạn nên chú ý điều này. Bên cạnh đó, người lao động cũng nên tìm hiểu xem vật dụng nào nên bỏ hành lý xách tay, vật dụng nào nên bỏ vào hành lý ký gửi để có thể chủ động trong việc sắp xếp.

Như vậy có thể thấy rằng, việc tìm hiểu những vật dụng nên và không nên mang theo khi đi xuất khẩu lao động Nhật đóng vai trò rất quan trọng. Để bản thân không gặp phải những rắc rối không đáng có trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh. Dành thời gian tìm hiểu những thông tin trên là điều người lao động không nên bỏ qua.