Tin tức xuất khẩu lao động

HỎI ĐÁP: có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn để tạo tiền đề cho tương lai sau này, giúp cuộc sống gia đình khá hơn, ổn định hơn. Để xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động phải chi trả một khoản kinh phí nhất định để làm thủ tục sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, có những người kinh tế hạn hẹp, không đủ chi phí để tham gia các đơn hàng 3 năm. Vậy với những người có kinh tế hạn hẹp thì có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm không?

Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm?-1

1. Hạn hẹp kinh tế có nên tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm không?

Câu hỏi này là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những người lao động đang muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật. Nói về chi phí đi Nhật của các đơn hàng 1 năm chắc chắn ít hơn các đơn hàng 3 năm rất nhiều. Trung bình, đơn hàng đi Nhật 1 năm có chi phí chỉ bằng 1/3 so với đơn hàng 3 năm và mức chi phí này cũng là trọn gói, đã bao gồm các chi phí:

Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm?-6

- Khám sức khỏe trước khi đăng ký đơn hàng;

- Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước và sau khi đỗ đơn hàng dự tuyển

- Phí dịch vụ

- Phí làm Visa, thủ tục giấy tờ, vé máy may, …

Do đó, việc lựa chọn đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm cần dựa vào kinh tế của gia đình bạn. Nếu bạn đang mong muốn được sang Nhật làm việc nhưng không đủ chi phí cho đơn hàng 3 năm thì hãy mạnh dạn đăng ký đơn hàng đi Nhật 1 năm nhé.

Xem thêm: Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu, gồm những khoản gì?

2. Ưu điểm của đơn hàng đi Nhật 1 năm

Không chỉ có mức chi phí thấp, các đơn hàng đi Nhật một năm còn có rất nhiều ưu điểm và lợi thế không kém gì đơn hàng đi Nhật 3 năm.

- Mức thu nhập hấp dẫn

Phần lớn, các đơn hàng đi Nhật 1 năm có mức lương cơ bản trên 30 triệu đồng/tháng, chưa tính tăng ca, làm thêm. Với những đơn hàng 1 năm thường mang tính chất thời vụ, dồn việc nhiều nên bạn có thêm một khoản thu nhập từ làm thêm, tăng ca tương đối lớn. Do đó, mức thu nhập hằng tháng đạt khoảng 35-40 triệu đồng/tháng, hoặc hơn tùy thuộc vào công việc cụ thể.

Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm?-2

- Yêu cầu tiêu chuẩn không khắt khe bằng đơn hàng 3 năm

Để đủ điều kiện đi Nhật làm việc, người lao động phải đáp ứng được những điều kiện, tiêu chuẩn nhất định. Tuy nhiên, các điều kiện, yêu cầu này có sự khác nhau, do đó các đơn hàng 1 năm thường có yêu cầu bớt khắt khe hơn các đơn hàng đi Nhật 3 năm. Cụ thể, các đơn hàng đi Nhật 1 năm chỉ cần tốt nghiệp cấp II trở lên, độ tuổi từ 18-35, không có kinh nghiệm đều có cơ hội làm việc tại Nhật.

Tìm hiểu thêm: 10 Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT

3. Những ai nên tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm?

Đơn hàng đi Nhật 1 năm phù hợp với những đối tượng lao động:

- Mong muốn làm việc tại Nhật Bản trong một thời gian ngắn;

- Không có nhiều chi phí để tham gia các đơn hàng đi Nhật 3 năm;

- Những sinh viên ngoại ngữ mới tốt nghiệp và mong muốn sang Nhật để học tiếng Nhật mở rộng cơ hội việc làm sau này.

- Những người muốn tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức trong thời gian ngắn để về lập sự nghiệp riêng.

- Những người lao động có độ tuổi từ 30-35 mong muốn được sang Nhật làm việc.

Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm?-3

Chọn đơn hàng đi nhật 1 năm hay 3 năm còn phù thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện bản thân, mong muốn của bản thân cũng như yêu cầu của các đơn hàng. Do đó, dù tham gia đơn hàng nào thì bạn cũng cần cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ để chọn đơn hàng phù hợp với mình nhất.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi hạn hẹp kinh tế có nên tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm không? Đi Nhật không khó, chỉ khó khi bạn không quyết tâm. Vì vậy, với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cũng như đưa ra được quyết định đúng đắn để cơ hội xuất khẩu sang Nhật đến gần hơn. Chúc bạn thành công!