Tin tức xuất khẩu lao động

Năm 2020 có nên đăng ký dự tuyển kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới nhưng Nhật Bản lại rơi vào tình trạng già hóa dân số khiến cho các công ty, xí nghiệp ở Nhật gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng lao động. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ Nhật Bản đã phải thường xuyên, liên tục tuyển dụng lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Bằng nhiều hình thức tuyển dụng khác nhau như: tuyển kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, đi XKLĐ diện thực tập sinh, điều dưỡng viên… Trong đó, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư thu hút sự quan tâm của đông đảo lao động Việt. Bởi lẽ, đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên người lao động không chỉ có mức lương cao mà còn nhận được nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.  Vậy năm 2020 có nên đăng ký đi Nhật diện kỹ sư? Kỹ sư cơ khí có phải là lựa chọn đúng đắn?

đơn hàng kỹ sư đi Nhật làm việc

Chương trình XKLĐ sang Nhật theo diện kỹ sư thu hút nhiều sự quan tâm

 Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư ngành cơ khí

Các bạn khi tham gia đăng ký đơn hàng đi Nhật diện kỹ sư cần chú ý đến điều kiện bắt buộc mà các đơn vị tuyển dụng đề ra.
- Ứng viên đã hoàn thành tốt nghiệp trường cao đẳng, đại học chính quy chuyên ngành liên quan.
- Có khả năng giao tiếp tiếng bằng Nhật, trình độ tối thiểu từ N4 trở lên.
- Có sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện đi làm việc tại Nhật Bản
- Độ tuổi thông thường từ 18 đến 35. Tùy thuộc vào mỗi đơn hàng cụ thể

>>> Xem ngay : Điều kiện đi Nhật làm việc mới nhất

điều kiện sức khỏe đi Nhật

Sức khỏe của người lao động phải luôn đảm bảo để có thể sang Nhật làm việc

 Kỹ sư cơ khí và những vấn đề người lao động cần biết

Các đơn hàng đi Nhật hiện nay rất phong phú và đa dạng. Người lao động nhờ đó mà có thể thoải mái lựa chọn cho mình bất kỳ một công việc nào mà mình mong muốn sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện do phía tuyển dụng Nhật Bản đưa ra. Tuy nhiên, nên chọn đơn hàng nào để có mức lương cao, ưu đãi tốt và cơ hội làm thêm nhiều không phải là vấn đề lao động nào cũng nắm rõ. Theo một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, trong vài năm trở lại đây, tuyển kỹ sư làm việc tại Nhật Bản ngành cơ khí được nhiều người lựa chọn. Bạn có biết nguyên nhân tại sao?

- Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng cơ khí, kỹ thuật viên cần có những kỹ năng gì?

Muốn làm việc trong lĩnh vực cơ khí, trước hết bạn cần phải có kiến thức về lĩnh vực này. Yêu cầu ứng viên đã từng tốt nghiệp ngành cơ khí trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Sau khi trúng tuyển, các kỹ thuật viên sẽ ứng dụng những kiến thức mà mình có vào chế tạo các thiết bị máy móc, công cụ phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của con người. Để có thể làm tốt công việc được giao, người lao động cần phải trang bị cho mình một số kỹ năng sau:
+ Thiết kế, chế tạo, gia công, cải tiến các sản phẩm cơ khí.
+ Vận hành hoặc lắp ráp các thiết bị, hệ thống cơ khí.
+ Bảo trì, sửa chữa khi gặp vấn đề.
+ Biết đọc, vẽ bản vẽ kỹ thuật, lập trình gia công máy CNC.

đơn hàng cơ khí

Kỹ sư cơ khí đang thực hiện công việc chế tạo gia công sản phẩm

- Công việc của một kỹ sư cơ khí ở Nhật.

Khi đã có sẵn kiến thức, kỹ năng làm việc, doanh nghiệp, công ty tiếp nhận sẽ giao cho bạn các công việc liên quan đến ngành cơ khí. Tùy vào ngành học của mình khi đang ở trên ghế nhà trường, bạn có thể chọn một trong số các công việc sau:
+ Thiết kế sản phẩm cơ khí.
+ Giám sát quá trình sản xuất thiết bị cơ khí.
+ Gia công sản phẩm: gia công vật liệu, phay, tiện…
+ Thiết kế, lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cho sản xuất.
+ Lập trình gia công máy CNC.
+ Lắp đặt thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình…

- Lương của kỹ sư cơ khí có cao không?

Hiện nay, mức lương mà phía tuyển dụng trả cho các kỹ  sư, kỹ thuật viên làm việc trong lĩnh vực cơ khí dao động khoảng 180.000- 250.000 yên, tương đương 36- 50 triệu đồng mỗi tháng. Chưa bao gồm thu nhập từ việc làm thêm, tăng ca ngoài giờ hành chính. Như vậy có thể thấy rằng, lương của kỹ sư cơ khí khá cao.

- Việc làm thêm nhiều.

Nhật Bản là đất nước có nền công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, do đó mà hầu như tất cả các ngành nghề liên quan đến cơ khí đều được chính phủ nước này ưu tiên phát triển. Điều này không chỉ giúp cho lao động Việt có thể tham gia ứng tuyển thường xuyên, mà còn mang đến cơ hội tăng ca cho những kỹ sư đã và đang làm việc tại Nhật trong lĩnh vực cơ khí. Nhờ đó mà người lao động có thêm thu nhập giúp ổn định và cải thiện cuộc sống.

>>> Đừng bỏ qua:  thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

- Chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Chế độ đãi ngộ chính phủ Nhật Bản dành cho các kỹ sư, kỹ thuật viên là niềm ao ước của rất nhiều lao động. Bởi vì, tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư, bạn không chỉ có mức lương cao mà còn nhận được nhiều ưu đãi, chế độ đãi ngộ tương đương với người bản xứ. Đặc biệt, bạn có thể bảo lãnh người thân của mình sang Nhật sinh sống cùng nếu đáp ứng được các yêu cầu, điều kiện mà chính phủ Nhật đưa ra. 

- Là cơ hội để nâng cao tay nghề.

Chính nhờ sự hiện đại, chuyên nghiệp trong ngành cơ khí ở Nhật Bản đã giúp cho lao động Việt có cơ hội được nâng cao tay nghề làm việc. Đây sẽ là môi trường giúp bạn tôi luyện tay nghề, có nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc. Khi kỹ năng tay nghề được nâng cao, mọi khó khăn không còn là vấn đề đáng quan ngại đối với người lao động. Ngược lại, nó còn mang đến cho bạn cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn tại các công ty, xí nghiệp ở Việt Nam sau khi về nước.

Với những lý do trên có thể chứng minh rằng, kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản thực sự là đơn hàng hấp dẫn người lao động không nên bỏ qua. Muốn có thu nhập cao, công việc ổn định, chế độ đãi ngộ tốt, đăng ký tham gia ứng tuyển kỹ sư làm việc tại  Nhật Bản ngành cơ khí là việc bạn cần làm ngay lúc này.