Tin tức xuất khẩu lao động

Một số lưu ý khi chọn các ngành nghề tại Nhật Bản

Thi tuyển để xuất khẩu lao động sang Nhật đã khó, việc lựa chọn đơn hàng phù hợp với mình lại càng khó hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn nản chí, tìm hiểu và lựa chọn các ngành nghề tại Nhật Bản là điều ai cũng phải làm, bởi nó chính là công việc gắn với bạn hằng năm trời. Do đó, khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau.

Một số lưu ý khi chọn các ngành nghề tại Nhật Bản 2019-1

I-Một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật

Để chọn được đơn hàng đi Nhật phù hợp, bạn cần cân nhắc đến các lưu ý sau:

1.Nên lựa chọn những đơn hàng phù hợp với năng lực

Để làm việc hiệu quả, để bạn yêu thích và đam mê với công việc đó thì bạn phải phù hợp với nó, năng lực của bạn, điều kiện của bạn phải tương xứng với công việc đó. Vì vậy, khi lựa chọn các ngành nghề tại Nhật Bản, bạn phải xem xét đến tiêu chí, yêu cầu của nhà tuyển dụng và năng lực, điều kiện của bản thân. Cụ thể, bạn cần quan tâm đến những thông tin như:

- Điều kiện sức khỏe

- Giới tính

- Chiều cao – cân nặng

- Độ tuổi

- Khả năng chuyên môn

- Kinh nghiệm làm việc

- Tính chất công việc

Một trong những sai lầm khiến nhiều người lao động phạm phải là họ bị che mờ mắt bởi mức thu nhập cao, điều kiện làm việc nhàn hay chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản thấp. Điều này khiến họ lao đầu vào ứng tuyển các đơn hàng đó cho bằng được mà cũng khó trúng tuyển làm mất thời gian, công sức và tiền bạc của bạn. Vì vậy, chọn đơn hàng nào cũng vậy, bạn cần cân nhắc đến yếu tố về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc, ưu tiên những người có chuyên môn và kinh nghiệm để dễ trúng tuyển và thích nghi với công việc.

Xem thêm: 10 Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT

2.Mức lương thực lĩnh của các đơn hàng

Một số lưu ý khi chọn các ngành nghề tại Nhật Bản 2019-2

Đây là vấn đề mà người lao động quan tâm nhất khi lựa chọn ngành nghề, đơn hàng đi Nhật. Khi nghe tư vấn, có thể bạn sẽ bị loạn thông tin, bởi có quá nhiều chi phí như chi phí nhà ở, tiền gas, tiền ăn, điện, nước,… khiến bạn bị rối. Tuy nhiên, bạn chỉ cần để ý hai vấn đề chính như:

+ Cần phân biệt lương thực lĩnh và lương cơ bản. Trong hợp đồng lao động, thông thường các nhà tuyển dụng sẽ ghi mức lương cơ bản. Tuy nhiên, mức lương thực lĩnh sẽ dao động theo hằng tháng, bởi nó phụ thuộc tính chất công việc của bạn có được tăng ca, làm thêm nhiều không. Lương thực lĩnh sẽ bằng tổng lương cơ bản cộng với lương làm thêm và trừ đi các khoản thuế, phí,…

+ Cân nhắc kỹ với mức thu nhập như vậy thì bạn có cân bằng và tiết kiệm được chi phí để gửi về quê không?

3.Số lượng tuyển, tỷ lệ chọi thấp hay cao?

Một số lưu ý khi chọn các ngành nghề tại Nhật Bản 2019-3

Theo thống kê, số lượng lao động xuất khẩu sang Nhật luôn có tỷ lệ chọi là 1:3, mức này cũng không cao như trước nên cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, đối với những ngành nghề lương cao, nhiều chế độ phúc lợi thì tỷ lệ cạnh tranh sẽ cao hơn.

Vì vậy, để có cơ hội trúng tuyển thì bạn nên cân nhắc tìm hiểu các đơn hàng đó tuyển dụng ra sao và tỷ lệ chọi như thế nào để có quyết định ứng tuyển hay không nhé.

II- Bí quyết thi đỗ đơn hàng đi Nhật 100%

Các đơn hàng đi Nhật cũng không quá khó hay khắt khe với bạn. Tuy nhiên, nếu nắm trong tay những bí quyết này thì khả năng đỗ sẽ cao hơn.

1.Trang phục, thái độ và tác phong khi phỏng vấn

Trước khi tham gia phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị trang phục và chăm chút cho ngoại hình một chút. Bạn không cần trang điểm quá đậm, nên trang điểm nhật cho tự nhiên, quần áo, tóc tai gọn gàng. Nên học cách đi đứng, nói chuyện, văn hóa chào hỏi của người Nhật Bản để gây ấn tượng tốt.

2.Giới thiệu bản thân đơn giản

chi phí đi nhật bao nhiêu tiền

Đây là một trong những cơ hội để bạn được thể hiện bản thân. Do đó, hãy tự tin nói to, rõ ràng, mạch lạc với âm lượng vừa nghe. Khi trả lời câu hỏi, bạn hãy tự tin nhìn vào mắt họ và mỉm cười thật tươi. Chắc chắn màn thể hiện của bạn sẽ gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi lựa chọn các ngành nghề tại Nhật Bản để bạn tham khảo. Hi vọng, bạn sẽ tìm được đơn hàng phù hợp với mình nhất và sớm hoàn thiện thủ tục để xuất khẩu lao động sang Nhật.

Xem thêm: "Tất tần tật" về điều kiện sức khỏe đi Nhật 2020