Kinh nghiệm học tiếng Nhật

6 Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Nhật đáng tin cậy

Học tiếng Nhật là tiêu chí bắt buộc của người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động. Do đó các trung tâm tiếng Nhật mở ra rất nhiều khiến cho học viên hoang mang không biết lựa chọn đơn vị nào để học. Hãy cùng điểm qua một số tiêu chí cần có của một trung tâm, để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được điểm học phù hợp.

Những tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Nhật đáng tin cậy-1

Những tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Nhật đáng tin cậy

1.Dựa vào phương pháp giảng dạy như thế nào?

Giảng dạy là yếu tố quan trọng hàng đầu  ảnh hưởng đến đến chất lượng học tập của các học viên. Nếu phương pháp giảng dạy phù hợp sẽ giúp học viên dễ dàng tiếp thu và nhanh chóng dung lượng được những kiến thức về sau. nếu phương pháp giảng dạy không phù hợp sẽ khiến học viên không tiếp thu được kiến thức, giống như cây bị mất rễ, càng về sau thì những kiến thức khổng lồ sẽ bị rơi rụng và không thể dung nạp được. Khi đó bạn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là khi bạn học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động sang Nhật. Do vậy hãy tìm hiểu về phương pháp giảng dạy tại các trung tâm. Bởi cùng một kiến thức giống nhau nhưng mỗi người sẽ có cách chuyển tải khác nhau và dẫn đến kết quả khác nhau. Hơn nữa cách thức học của người Việt Nam là thường chủ động, do vậy phương pháp giảng dạy sẽ tác động trực tiếp đến kết quả học tập của học viên.

2.Dựa vào đội ngũ giảng viên tại trung tâm

Những tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Nhật đáng tin cậy-2

Giảng viên là người trực tiếp truyền đạt kiến thức tới người học, do vậy một người giảng viên giỏi về chuyên môn và cách truyền đạt tốt sẽ giúp học viên rất nhiều trong quá trình học tập. Nếu người giảng viên có lòng tận tâm, tận tình thì người học viên sẽ được hướng dẫn một cách tỉ mỉ nhất.

Bạn hãy tìm hiểu xem tại trung tâm có giảng viên người bản xứ hay người nước ngoài, tốt nhất là nên đến trung tâm có cả người nước ngoài và người Việt Nam là giảng viên. Với những người mới bắt đầu học thì ban đầu nên có sự hướng dẫn của giảng viên Việt Nam để học viên kịp bắt nhịp. Sau khi đã thành thạo thì nên có sự giảng dạy của giảng viên nước ngoài. Công việc của bạn sau này sẽ yêu cầu cần phải biết tiếng Nhật, nên việc được giao tiếp trước với giáo viên Nhật sẽ giúp bạn không bị bối rối khi sang Nhật.

Ngoài ra bạn nên xem xét trình độ của đội ngũ giảng viên, nếu giảng viên nào cũng có trình độ N1, N2 trở lên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm: Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động có khó không?

3.Dựa vào giáo trình cung cấp tài liệu

Những tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Nhật đáng tin cậy-3

Tiếng Nhật là một môn học khá khó, đòi hỏi học viên phải có sự nhạy bén. Do vậy  bạn nên tìm hiểu về tài liệu học tiếng Nhật của các trung tâm xem có được cập nhật thường xuyên không, các chương trình đào tạo có phù hợp với mục tiêu mà mình cần hướng tới hay không. Nếu bạn xuất khẩu theo chương trình kỹ sư đi Nhật sẽ cần khả năng tiếng Nhật tốt hơn là xuất khẩu thông thường.

Một trung tâm tiếng Nhật tốt sẽ có lộ trình đào tạo rõ ràng và cụ thể, đồng thời định lượng được trước kết quả học tập của học viên, giúp đảm bảo đầu ra cho học viên. Điều này sẽ giúp học viên yên tâm trau dồi kiến thức.

Hơn nữa giáo trình phải được soạn rõ ràng và khoa học để các học viên dễ dàng tiếp thu, một trung tâm có giáo trình tự soạn thể hiện sự đầu tư và nghiêm túc, cũng như chất lượng cao của đội ngũ giảng viên.

4.Dựa vào chi phí sau khóa học tiếng Nhật

Bạn không nên vì ham mức học phí rẻ  mà đăng ký tham gia, bởi rất có thể đó là chương trình đào tạo không chất lượng. Bạn cũng không nên tin rằng những trung tâm có học phí cao là chất lượng, bởi rất có thể đây là sự yếu kém trong định giá sản phẩm. Việc bạn nên làm đó là hãy đánh giá tương quan giữa mức học phí và chất lượng giảng dạy, khi đó bạn sẽ tìm được câu trả lời phù hợp.  

5.Dựa vào các chương trình và chính sách hỗ trợ

Những tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Nhật đáng tin cậy-4

Một số trung tâm đưa ra các chính sách nhằm hỗ trợ học viên như bảo lưu kết quả, chuyển lớp, chính sách học bổng,,... Vì vậy bạn có thể cân nhắc để chọn các trung tâm có đầy đủ các chính sách hỗ trợ trên.

6.Dựa vào cơ sở vật chất tại trung tâm tiếng Nhật

Một trung tâm khang trang, sạch sẽ sẽ giúp người học cảm thấy thoải mái hơn. Trong quá trình dạy và học nếu phòng học đầy đủ tiện nghi, các yếu tố công nghệ được ứng dụng vào quá trình giảng dạy sẽ giúp phương thức học được đổi mới, sáng tạo dẫn đến quá trình tiếp thu của học viên được tốt hơn.

Trung tâm đào tạo tiếng Nhật JVNET

6 Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Nhật đáng tin cậy-6

Trung tâm tiếng Nhật JVNET là địa điểm tin cậy mà các bạn có thể đặt niềm tin. Tại trung tâm, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật một cách bài bản và khoa học nhằm đảm bảo cho bạn sớm thích nghi với cuộc sống mới ở Nhật.

Với trụ sở chính đặt tại Mê Linh Hà Nội, trung tâm bố trí 52 phòng ký túc xá cho các bạn học viên, giúp các bạn thuận lợi trong việc đi lại và sinh hoạt.

Với 35 phòng học được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại giúp phục vụ tốt nhất quá trình dạy và học của giảng viên và học viên. Trong quá trình học tại đây, học viên được tham gia các giải bóng đá, các lễ hội theo truyền thống của người Nhật như lễ hội hoa anh đào, treo điều ước, đập dưa,..., giúp xua tan sự căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học, đặc biệt còn giúp các học viên đoàn kết hơn.

6 Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Nhật đáng tin cậy-7

Đến với JVNET các bạn sẽ thêm tự tin hơn vào khả năng tiếng Nhật của mình, đồng thời được giảng dạy thêm những kỹ năng và tác phong, cũng như hiểu rõ hơn về phong tục tập quán, đất nước, con người Nhật Bản nhằm giúp các bạn có một hành trang vững chắc nhất để bay đến đất nước mặt trời mọc.

Trên đây là những tiêu chí giúp các bạn lựa chọn được trung tâm tiếng Nhật uy tín nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn, chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm thông tin: 10 Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 MỚI NHẤT