Tin tức xuất khẩu lao động

TOP đơn hàng xklđ Nhật yêu cầu kinh nghiệm lương CAO

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây đang được nhiều lao động trẻ Việt Nam quan tâm. Bởi chương trình này mang lại thu nhập cao, công việc ổn định và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, rất nhiều người lao động không biết đơn hàng xklđ Nhật nào yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nội dung này.

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là dành cho đối tượng lao động phổ thông. Chính vì thế mà đa số các đơn hàng của chương trình đều không yêu cầu kinh nghiệm. Được kể đến như đơn hàng chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, nông nghiệp, chăn nuôi, chế biến đồ ăn sẵn, đúc nhựa…Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số đơn hàng yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm làm việc.

đơn hàng xklđ Nhật Bản

1. Đơn hàng đi Nhật ngành may mặc

May mặc là một trong những đơn hàng được đông đảo các bạn nữ tham gia. Bởi đặc thù công việc dành cho phái nữ, phù hợp với sức khỏe, công việc ổn định, chi phí đi Nhật thấp.

Công việc chủ yếu của người lao động khi tham gia đơn hàng ngành may mặc bao gồm như cắt sản phẩm may, sửa chữa sản phẩm đã may, đính khuy, nhặt chỉ,… Sản phẩm thường làm như quần áo trẻ em, rèm cửa, ghế da ô tô…

Do đặc thù công việc nên hầu như các đơn hàng thuộc ngành này đều yêu cầu người lao động có kinh nghiệm về may mặc – tối thiểu là biết sử dụng máy may hoặc cắt vải.

Có những đơn hàng đặc thù, công việc không liên quan quá nhiều đến chuyên môn thì có thể tuyển dụng lao động không biết nghề may. Tuy nhiên, sau đó người lao động có thể được công ty phái cử đào tạo tay nghề trong khoảng từ 1-2 tháng.

2. Đơn hàng ngành cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành được nhiều lao động nam ưu tiên lựa chọn. Bởi ngoài mức lương hấp dẫn, thì tham gia đơn hàng này người lao động còn có cơ hội được nâng cao tay nghề làm việc. Là tiền đề cho sự phát triển cơ hội nghề nghiệp sau khi về nước. Mức lương cơ bản của ngành cơ khí cũng được đánh giá là cao hơn so với các ngành nghề khác – dao động từ 30-35 triệu đồng/tháng.

hàn xì tại Nhật Bản

Công việc của người lao động khi tham gia đơn hàng cơ khí được kể đến như thao tác máy, dập, tiện, đúc khuôn, hàn xì, mạ điện, gia công cơ khí, kiểm tra ngoại quan, điều khiển máy…Sản phẩm thông thường là linh kiện ô tô, các sản phẩm ngành xây dựng, điện gia dụng…

Thực tế cho thấy, không phải tất cả các đơn hàng thuộc ngành cơ khí đều yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Chỉ một số công việc đặc thù như hàn xì, tiện…là yêu cầu các ứng viên cần có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Thông thường, các công ty XKLĐ thường mở các lớp đào tạo tay nghề dành cho những úng viên chưa có kinh nghiệm làm việc.

>> >> Đừng bỏ lỡ: Top đơn hàng cơ khí Nhật Bản lương cao, bay nhanh 

3. Đơn hàng kỹ sư đi Nhật

Kỹ sư đi Nhật đang là cơ hội lớn dành cho các bạn trẻ Việt Nam. Bởi lẽ hiện tại, Nhật Bản đang cần tuyển số lượng lớn kỹ sư nước ngoài với đa dạng các ngành nghề. Tuy nhiên, để đủ điều kiện tham gia đơn hàng kỹ sư thì ngoài trình độ học vấn, tiếng Nhật, sức khỏe tốt…thì các ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc.

So với các ngành nghề lao động phổ thông thì chế độ đãi ngộ của kỹ sư rất tốt. Cụ thể như

- Mức lương cơ bản cao – dao động từ 35-45 triệu đồng/tháng

- Cơ hội được làm việc lâu dài tại Nhật, có thể xin visa vĩnh trú và bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống và làm việc.

4. Đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản

Đơn hàng điều dưỡng đi Nhật có đặc thù công việc khác với những đơn hàng dành cho lao động phổ thông. Công việc của người lao động chủ yếu là chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt cho người già, người bệnh. Chính vì thế, yêu cầu người lao động có sự tỉ mỉ, chăm chỉ và cẩn thận và đặc biệt là yêu cầu quan trọng đó là các ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc trong ngành này.

Mức lương dành cho các ứng viên tham gia đơn hàng điều dưỡng khoảng 30-34 triệu. Đặc biệt, các ứng viên điều dưỡng, hộ lý có Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng sẽ có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn – khoảng 40-45 triệu/tháng. Bên cạnh đó, người lao động còn được làm việc lâu dài tại Nhật Bản với nhiều chế độ đãi tốt.

>> Cập nhật ngay: Tất tần tật về điều kiện sức khỏe đi Nhật mới nhất 2024

điều dưỡng Nhật Bản

Kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng đi Nhật Bản yêu cầu kinh nghiệm

Với đơn hàng xklđ Nhật yêu cầu kinh nghiệm làm việc, thông thường bạn sẽ được công ty phái cử hướng dẫn chi tiết và bài bản. Chính vì thế bạn hãy thật tự tin để tham gia thi tuyển.

Để có thể dễ dàng trúng tuyển những đơn hàng này, các ứng viên cần

- Học tập chăm chỉ: Trong quá trình được đào tạo tay nghề bạn cần chăm chỉ học tập và rèn luyện tay nghề.

- Chuẩn bị tâm lý thật tốt: Lo lắng hồi hộp là tâm lý chung của các bạn trẻ khi làm bài kiểm tra tay nghề. Để có thể xua tan sự lo lắng đó, trước khi thi tuyển bạn có thể nói chuyện với người thân, bạn bè. Đó chính là động lực tinh thần lớn giúp bạn hoàn thành các bài thi tốt hơn.

- Chú ý tác phong, thái độ: Khi thực hiện các bài kiểm tra tay nghề, bạn cần thực hiện các thao tác tỉ mỉ, cẩn thận và nhanh nhẹn. Bạn cần chú ý sự đúng mực, chú ý lắng nghe và trả lời đúng vào trọng tâm câu hỏi.

Hi vọng với những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về các đơn hàng xklđ Nhật yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân để có thể thực hiện ước mơ sang Nhật của mình. Chúc bạn thành công!