Đất nước Nhật Bản

Các lễ hội mà thực tập sinh Nhật Bản nên tham gia

Trở thành thực tập sinh Nhật Bản vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là thực tập sinh Việt Nam. Sang Nhật Bản, thực tập sinh không chỉ được lĩnh hội kiến thức của nước phát triển, mà còn có cơ hội làm việc trong những môi trường năng động, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh việc học tập và làm việc thì thực tập sinh nên tham gia các lễ hội truyền thống của Nhật Bản để hòa nhập hơn và hiểu hơn về con người Nhật Bản.

Các lễ hội mà thực tập sinh Nhật Bản nên tham gia-1

1. Lễ hội Hanami

Đây là một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng ở Nhật Bản, diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 dương lịch hằng năm. Lễ hội này diễn ra đúng mùa hoa anh đào nở nên thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước tham gia. Đặc biệt là các thực tập sinh luôn ưu tiên tham gia lễ hội này để được một lần chiêm ngưỡng hoa anh đào nở.

Các lễ hội mà thực tập sinh Nhật Bản nên tham gia-2

Vào lễ hội này, khắp Nhật Bản đâu đâu cũng sẽ thấy có sự xuất hiện của hoa anh đào, lễ hội này đã tồn tại được hàng nghìn năm lịch sử và được coi là quốc lễ của Nhật Bản.

Thăm quan lễ hội này, thực tập sinh Nhật Bản sẽ được thưởng thức những bữa tiệc dưới tán hoa anh đào, thoải mái chụp ảnh và cùng nhau ca hát cả ngày và đêm. Vào lễ hội này, Nhật Bản sẽ thường ăn những món truyền thống như sushi, cơm hộp bento và uống rượu Hanamizake.

2. Lễ hội Tanabata Nhật Bản

Các lễ hội mà thực tập sinh Nhật Bản nên tham gia-3

Đây là lễ hội kỷ niệm ở Nhật Bản để cầu nguyện bình an cho người thân trong gia đình. Nhà nhà đều đặt những cây tre với những là bùa cầu phước lành ở ngoài sân vào ngày diễn ra lễ hội và mọi người sẽ mặc trang phục truyền thống cùng tham gia các hoạt động vui chơi như âm nhạc, pháo hoa rộn ràng khắp nơi.

Đây là một lễ hội nổi tiếng ở Nhật Bản với hơn 400 năm lịch sử và cũng là một trong ba lễ hội lớn nhất ở vùng Đông Bắc của Nhật Bản. Lễ hội này diễn ra từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 08 hằng năm thu hút hàng nghìn khách du lịch hằng năm.

3. Lễ hội tuyết Sapporo

Các lễ hội mà thực tập sinh Nhật Bản nên tham gia-5

Điểm đặc biệt nhất trong lễ hội này chính là có kiệu rước hoặc xe kéo, được tổ chức vào tháng 2 dương lịch hằng năm, thời gian kéo dài khoảng 1 tuần

Với các bức tượng điêu khắc được làm từ băng và tuyết.

Du khách từ mọi miền đều ngạc nhiên khi được ngắm nhìn, chiêm ngưỡng sự đồ sộ của các công trình nổi tiếng này của thế giới với các chủ đề như bộ phim nổi tiếng, truyện tranh hay nhất năm,… Những bức tượng này cũng gây ấn tượng với du khách nhờ đặc điểm như mì cốc ramen cup hay bia được làm từ tuyết và băng.

Các du khách còn được ngắm những bức tượng được làm từ băng, tuyết với những ánh điện lấp lánh sau 22h00 đêm. Đây là một trong những khung cảnh lãng mạn, ấn tượng nhất ở lễ hội này, các thực tập sinh Nhật Bản tha hồ được khám phá vẻ đẹp nơi đây.

Lễ hội tuyết Sapporo còn được biết đến nhờ những món ăn hải sản tươi ngon, nổi tiếng nhất là Hokkaido – nơi có nhiều món hải sản đa dạng và ẩm thực phong phú.

4. Lễ hội Kanda

Các lễ hội mà thực tập sinh Nhật Bản nên tham gia-5

Thật là đáng tiếc nếu các thực tập sinh bỏ qua lễ hội Kanda ở Tokyo diễn ra vào ngày 15/5 dương lịch hằng năm. Đây là một trong ba lễ hội lớn nhất Nhật Bản.

Mỗi năm, lễ hội Kanda sẽ có những nội dung, chương trình khác nhau và thường có hai nội dung chính, đó là Hina matsuri được tổ chức vào năm lẻ và Kenka Matsuri được tổ chức vào các năm chẵn.

Lễ hội được tổ chức, bố trí khung cảnh xen giữa hiện tại và quá khứ với hơn 500 người mang trang phục từ thời Heian.

Những ngày tiếp theo, hơn 100 chiếc kiệu rước sẽ di chuyển đến đền Kanda

Myojin và bạn sẽ thấy xuất hiện những nam giới vác kiệu trong trang phục cổ xưa Fundoshi của Nhật Bản.

5. Lễ hội đêm Chichibu

Các lễ hội mà thực tập sinh Nhật Bản nên tham gia-6

Lễ hội này diễn ra tại thành phố Chichibu thuộc Tỉnh Saitama từ ngày 1/12 đến 6/12. Đây là một trong những lễ hội lớn diễn ra vào mùa đông với lịch sử hơn 300 năm.

Tên là lễ hội đêm nhưng các du khách vẫn có thể xem lễ hội vào cả ban ngày. Nhưng ban đêm sẽ đẹp hơn nhờ hàng nghìn chiếc đèn lông được treo trên xe kéo trên phố và pháo hoa được bắn trên bầu trời. Thật đáng tiếc nếu bạn không đến tham gia lễ hội này khi trở thành thực tập sinh tại Nhật Bản. Thực tập sinh tại Nhật bản nên tham gia một vài các lễ hội truyền thống của Nhật Bản trên để hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản cũng như con người nơi đây. Cũng từ đó mà bạn sẽ linh hoạt hơn, dễ hòa nhập cuộc sống tại Nhật Bản hơn 

Có thể bạn quan tâm: "Tất tần tật" về điều kiện sức khỏe đi Nhật

                                    8 nét văn hóa truyền thống Nhật Bản có 1 không 2